6เหตุผล ควรซื้อ  Honda City Hatchback  มากกว่า ซีดาน 

แบ่งปันเรื่องนี้

น่าจะเรียกว่า เป็นปรากฎการณ์ ครั้งสำคัญในบ้านเราเมื่อฮอนด้า เปิดตัวรถ Honda City   5 ประตูใหม่ในบ้านเรา และเป็นครั้งแรกในโลกด้วย หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องแปลก บ้างสนใจเพราะความสดใหม่ ทว่าสำหรับใครยังตัดสินใจไม่ได้ จะเลือกซีดาน หรือ แฮทช์แบ็คดี 

วันนี้เรามีเหตุผล จะเชียร์คุณเลือก ตัว 5 ประตู ดีกว่า  ถ้ากำลังคิดจะซื้อ 

1.อดีต ซิตี้ คือ แฮทช์แบ็ค ก่อนที่คนไทยจะมีโอกาสรู้จีักนรถยนต์ ที่ชื่อ ว่า  ฮอนด้า ซิตี้ ในอดีต ฮอนด้า ชื่อนี้วางจำหนายรถรุ่นนี้ ในตัวถัง 5 ประตูก่อน จะล้มเลิกการจำหน่ายไป การกลับมาผลิตรุ่น 5 ประตู หลังจากขายซีดานเพียงอย่างเดียวในหลาย เจนเนอร์เรชั่น อาจจะฟังเหมือน ย้อนวันวาน อยูบ้าง หากก็เหมาะสมกับการใช้งานของคนรุ่นใหม่ 

2.ใช้งานได้หลากหลายกว่า คุณสมบัติสำคัญ ของรถยนต์ 5 ประตู คือ มอบความอเนกประสงค์ ในการใช้งานที่เหนือกว่าให้กับลูกค้า การเชื่อมต่อห้องโดยสาร และพื้นที่สัมภาระท้ายในส่วนเดียวกัน ช่วยให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้น ในการใช้งาน โดยเฉพาะทางด้านการขนสิ่งของที่มีชิ้น ขนาดค่อนข้างใหญ่ เพียงพับเบาะลงไป ก้สามารถจัดการได้ง่ายกว่า 

ฮอนด้า เคลมว่า   Honda  City Hatchback   สามารถขนจักรยานเสือภูเขา 19 นิ้ว โดยถอดล้อหน้าได้ 2 คันเลยที่เดียว 

3.ความคล่องตัวที่มากกว่า ถึงตัวรถจะถูกทอนขนาดลดลงจากเดิมพอสมควร เมื่อเทียบกับซีดาน ทว่าขนาดความยาวตัวรถที่เล็กลง ช่วยให้ มีความคล่องตัวมากขึ้นในการใช้งาน โดยเฉพาะคนที่ต้องอาศัยอยู่ในเมือง ความคล่องตัวถือเป็นเรื่องสำคัญ อาทิ การเข้าที่แคบ การหาที่จอด หรือ การเดินทางท่ามกลางจราจรที่หนา แน่นท้ายรถสั้น ช่วยเพิ่มความสามารถในข้อนี้ 

4.เข้าโค้งดีกว่า โดยปกติรถยนต์แฮทช์แบ็ค จะมีความสามารถในการเข้าโค้งดีกว่ารถซีดานอยู่ระดับหนึ่งสำหรับ ฮอนด้า ซิตี้ก็ดูจะเป็นเช่นนั้น ด้วยช่วงท้ายที่มีความสั้นน่าส่งผลต่อการขับขี่เมื่อเข้าโค้ง ดีกว่าตัวซีดาน 

5.แต่งขึ้นกว่า ถ้าคุณเป็นสายแต่งรถตัวยก ควรจะเลือกรุ่น 5 ประตู มากกว่า เนื่องจาก รถ 5 ประตูไม่ใช่ขับซิ่งแล้วสนุกกว่าเท่านั้น ยังแต่งขึ้นกว่าด้วย 

ปัจจุบันในยุโรป นิยมแต่งรถ 5ประตู มากกว่า ซีดาน จึงมีพวก 5 ประตู ตัวแรงออกมาวางจำหน่าย เยอะแยะเต็มไปหมด

6.ราคาแพงกว่า แค่ 10,000 บาท ถ้ามาดูราคารุ่นต่อรุ่น  จะพบว่ารุ่น 5 ประตู มีราคาขายแพงกว่าแค่ 20,000 และ10,000 บาท ตามแต่ละรุ่น นั่นไม่ใช่จำนวนเงินที่เยอะเลย เมื่อเทียบกับ ความสามารถในการใช้งานที่ได้จากรถรุ่นนี้

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments