จัดอันดับ ครอสโอเวอร์ บ้าพลัง คันไหน เครื่องแรงสุดๆ

แบ่งปันเรื่องนี้

พูดถึงสิ่งที่คนไทยมองหาในรถยนต์สักคัน กำลังขับเคลื่อน ถือเป็นิส่งหนึ่งที่คนไทยมองหามายาวนาน รถที่มีกำลังสูง เป็นชื่นชอบ ตื่นตา และวันนี้ เราจะพามาชมว่า เหล่า ครอสโอเวอร์ บ้าพลัง ในตลาดบ้านเรา มีคันไหนบ้าง มาจัดอันดับ

หมายเหตุ การจัดอันดับนี้ ยึดตามรายละเอียดทางเทคนิค เฉพาะ รถอเนกประสงค์ที่ไม่ได้ มีพื้นฐานรถกระบะ ราคาไม่เกิน  1.9  ล้านบาท

อันดับที่ 5 Mazda CX-5 diesel

เริ่มกันที่ ตัวแรงอันดับที่  5   รถรุ่นนี้เป้นที่รู้จักกันดี มายาวนาน สำหรับ    Mazda CX-5  เครื่องยนต์  ดีเซล  2.2  ลิตร ซึ่งมั่นให้พละกำลัง สูงสุด  190 แรงม้า สูงสุดที่   4,500   รอบต่อ นาที และ ทำแรงบิดสูงสุดได้ 450   นิวตันเมตร ด้วย จุดขายสำคัญ ที่อยู่ที่ระบบเทอร์โบคู่ ทำให้ อเนกประสงค์ คันนี้ นอกจากจะเป็นหนึ่ง ใน สอง ดีเซล ที่ขาย ในตลาดแล้ว

มันยังครองตำแหน่ง ครอสโอเวอร์ดีเซล ที่แรงที่สุด ด้วยในเวลานี้   

ครอสโอเวอร์ บ้าพลัง Mazda CX-5
ถ้าพูดถึงแล้ว Mazda CX-5 เป็นอเนกประสงค์ดีเซล ที่แรงที่สุดในตลาดแล้ว

อันดับที่ 4 Mazda CX-5 Turbo

เป็นรถทีหาตัวจับยากมาก แต่ก็มาขายในไทย สำหรับ   Mazda CX-5   รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน  2.5  เทอร์โบชาร์จ มาสด้าตั้งใจเอามาเจาตลาดตัวแรง ซึ่งมันมาพร้อมเครื่องยนต์  2.5  ลิตร เทอร์โบดีเซล ให้กำลังสูงสุด  231  แรงม้า ที่  5,000 รอบ ต่อนาที และทำแรงบิดสูงสุด 420   นิวตันเมตร ที่   2,000   รอบต่อนาที

จุดขายเครื่องตัวนี้ คือ บิ๊กบล็อก พร้อมเทอร์โบ Dynamic Pressure  รวมถึง ยังมี วาล์แปรผัน Dual S-VT   และ ท่อไอเสีย สูตรพิเศษด้วยล่ะ 

คันนี้ คือ เบนซินเพียวที่มีความแรงที่สุดแล้วในตลาดตอนนี้  


อันดับที่ 3 Haval H6 Hybrid

ก้าวขึ้นมาอันดับที่  3  งานนี้ เป็นรถที่มาพร้อมกับ เทคโนโลยีไฮบริดกันบ้างแล้ว รถที่เราพูดถึงคันนี้ ก็คือ  Haval H6 Hybrid   ที่เพิ่งเปิดตัว ออกมาหมาดๆ รถคันนี้ มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฮบริด

มันใช้เครื่องยนต์  1.5  ลิตร เทอร์โบชาร์ จ บวกกับมอเตอร์ไฟฟ้า ตัวเครื่องยนต์เอง มีกำลังสูงสุด  150  แรงม้า ที่   5,500-6,000   รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด   230   นิวตันเมตร ที่ 1,500-4,000  รอบต่อนาที ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้า ทำกำลังขับสูงสุด  177  แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด   300  นิวตันเมตร

ครอสโอเวอร์ บ้าพลัง Haval H6
ฮาวาล เปิดตัวก้าวขึ้นสู่อันดับ 3 สายแรง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเหนือชั้น

นั่นทำให้ กำลังขับ   Haval H6 Hybrid   รวม อยู่ที่  243 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด รวม   530   นิวตันเมตร ต้องขอบคุณระบบเกียร์แบบใหม่ที่เรียกว่า   DHT   ทำให้ รถมีความสามารถในการขับขี่มากพอสมควร กว่าที่คิด เสียอีก

อันดับที่ 2 MG HS PHEV

ทางด้านค่ายอังกฤษทุนจีน  MG  ไม่น้อยหน้า ด้วยรถอเนกประสงค์   MG HS PHEV   รถไฮบริดเสียบปลั้ก ที่มีกำลังขับโดดเด่น ให้ความรู้สึกเร้าใจในความสปอร์ต

เครื่องยนต์ เป็น  1.5  ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 162 แรงม้า สูงสุด ที่   5,500 รอบต่อนาที ทำแรงบิดสูงสุด 250   นิวตันเมตรที่   1,700-4,300   รอบต่อนาที 

ครอสโอเวอร์ บ้าพลัง MG HS PHEV
ถึงจะดูหรูหรา แต่ MG HS PHEV ก็ถือว่าแรงพอสมควรในแง่สมรรถนะในการขับขี่

มอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลัง  122 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด เพียง  230  นิวตันเมตร เท่านั้น

ทำให้ รถมีความสามารถในการขับขี่ด้วยกำลังรวม   284  แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด  480  นิวตันเมตร ไม่เพียงเท่านี้ สามารถขับด้วยไฟฟ้าล้วนได้ไกลถึง 67 กิโลเมตร

แต่ถ้าขึ้นไปขับ เทียบกับ Haval   จะรู้สึกว่าไม่ปรู๊โปร้าดเท่า เพราะ แบตเตอร์รี่ที่มีประจุถึง   16.6  กิโลวัตต์ ชั่วโมง นั่นเอง

อันดับที่ 1 Mitsubishi outlander PHEV

ในที่สุด ก็มาถึง อันดับ  1  รถคันนี้ คือ  Mitsubishi  Outlander PHEV   อเนกประสงสค์ทรงลุง ที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสุดเจ๋งกว่าที่คิด

รถคันนี้เห็นหน้าตาแบบนี้ แต่ใต้เรือนร่างของมัน มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฮบริดเสียบปลั้ก พกมอเตอร์ไฟฟ้า  2  ตัว ออกมาตอบตลาด 

มิตซูบิช เอาท์ แลนด์เดอร์ หลายคนอาจจะบ่นเรื่องหน้าตา แต่เอาเรื่องสมรรถนะในการขับขี่ถือว่า โดนใจสุดๆ เป็นหนึ่งใน ครอสโอเวอร์ บ้าพลัง ที่ทำออกมาได้สุขุม

เครื่องยนต์ เป็นหน้าที่ของ เครื่องยนต์เบนซิน  2.4  ลิตรให้กำลังขับสูงสุด   128  แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด   199  นิวตันเมตร    

อย่างที่กล่าวครับว่า รถคันนี้มาพร้อม มอเตอร์ไฟฟ้า มากถึง  2 ตัว ทางด้านหน้า ให้กำลังขับ 82 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 137   นิวตันเมตร ด้านหลัง ให้กำลัง   95   แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 195  นิวตันเมตร

รถคันนี้ มีกำลังขับสูงสุด  305  แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด ได้  530  นิวตันเมตร เลยทีเดีย เมื่อทำงานใน   Pararelle  Hybrid  Mode   มอเตรอ์ จะใช้กำลังขับมาช่วยการทำงานของเครื่องยนต์ เวลาต้องการเร่งแซง ทำให้สมรรถนะในการขับขี่ถือว่าไม่เป็นสองรองใครตลาดเลยก็ว่าได้

 แต่ในการทำงานแบบ  Sereis Hybrid Mode และ EV  กำลังขับของรถคันนี้ จะอยู่เพียงราวๆ 177 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด เพียง 332 นิวตันเมตร เท่านั้น เนื่องจากไม่ใช้ เครื่องยนต์ในการทำงาน หรือ เครื่องยนต์ ทำหน้าที่แค่ปั่นไฟฟ้าเท่านั้น

ทั้งหมดนี้ คือ เหล่า ครอสโอเวอร์บ้าพลัง ที่มีในตลาดวันนี้ใครที่สนใจ ก็ไปจับจองกันได้เลย แต่ละคันต่าตัว อาจจะแรง แต่คุ้มค่าแน่นอน

บทความนี้ เป็นการรวบรวม ข้อมูลของทางทีมงาน Ridebuster ห้ามมิให้ นำไปเผยแฟร่ในช่องทางอื่น โดยมิได้รับอนุญาติ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments