5 รุ่นตัวเด็ด รถใหม่ 2021 ที่จะเปิดตัวขายในปีนี้ อย่างแน่นอน

ปีนี้เริ่มต้นปีมาด้วยบรรยากาศที่มีความหมองหม่นจากกภาวะไวรัสโควิด 19 ระบาด แต่ถึงปีนี้จะเริ่มต้นได้ไม่สวยนัก ทว่าปีนี้เป็นอีกปีที่จะมีรถใหม่มากมายน่าสนใจ น่าจับจอง และ นี่คือ 5 รถ เด็ด ในปี 2021 ที่เราจะเอาข้อมูลพวกมัน บางส่วนมาเปิดเผยก่อนใคร กับรายละเอียดเบื้องต้นเท่าที่เรารู้

 

Mazda BT 50 2021

อันที่จริงรถรุ่นนี้เปิดขายในออสเตรเลียปีที่แล้ว แต่ปีนี้มันจะมาเปิดวางจำหน่ายในไทย อย่างเป็นทางการ ที่จริงเราสัมผัส เจ้ากระบะ  Mazda BT 50   ใหม่ กันไปหมาดๆ ตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคม และอย่างที่ทุกคนพอจะทราบข้อมูลว่า เจ้านี่ มันมาพร้อมกับการวิศวกรรมจาก   Isuzu  D-Max   แค่เปลี่ยนหน้าตา

จากที่ขับก็ต้องบอกเลยว่า มันมีความแตกต่างอยู่บ้าง โดยเฉพาะในรุ่นเครื่องยนต์ 1.9 ลิตร ขับดีกว่า   Isuzu  D- Max   แน่นอน

ในเบื้องต้น รถที่จะวางจำหน่ายในไทย จะมีทุกรุ่นย่อย โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.9 และ 3.0 ลิตร สเป็คนั้นก็เทียบเท่ากับ  Isuzu D-Max   ทุกประการ แต่งานตบแต่งมาสด้าจะออกมาดีกว่า ให้ความหรูหราทั้งภายนอก จรดภายในห้องโดยสาร

การเปิดตัวเคยแจ้งไว้วันที่ 21 มกราคม 2564 แต่ไม่รู้ว่า จากสถานการณ์ จะเจอโรคเลื่อนไปอีกหรือไม่

 

Honda  HRV

ทางค่ายฮอนด้า ปีนี้มีไม้เด็ดเอาใจลูกค้า ด้วยรถอเนกประสงค์ยอดนิยมแห่งยุค   Honda  HR-V   ใหม่ เราเคยรวบรวมข้อมูล เบื้องต้น ของ   Honda  HR-V   ใหม่ไว้ให้ได้อ่านกันแล้ว

ถ้าพูดกันแบบสั้นๆ เจ้า เอช อาร์ วี รุ่นใหม่ ถูก ขยายขนาดขึ้น จนไปอยู่ในกลุ่ม  Entry Compact Crossover ขนาดของมันจะออกมาใกล้เคียง  Toyota Corolla  Cross   และจะมีความคล้ายกัน มันจะให้ความหรูหราทันสมัยเหมือนเดิม เพิ่มเติมพื้นที่การใช้งาน รถมาพร้อมโครงสร้างใหม่ ที่ให้การตอบสนองการขับขี่ที่ดีขึ้น

เทียบกับรถรุ่นเดิมที่วางจำหน่าย รุ่นใหม่จะออกใหญ่กว่าแน่นอน ตามข้อมุลที่เรามี ส่วนเครื่องยนต์ มีความเป็นไปได้สูงที่ในเวอร์ชั่นประเทศไทย จะเป็นเครื่องยนต์ 1.5 ไฮบริด ยกจาก  Honda  City  มาประจำการ เพียงแต่อาจจะปรับขนาดมอเตอร์ไฟฟ้าให้ใหญ่ขึ้น ตอบสนองต่อขนาดตัวรถ

ส่วนเครื่องยนต์สันดาปปกติ ต้องรอลุ้นต่อไปว่า จะมีไหม หรือจะเป็นเครื่องอะไร แต่หวยน่าจะออกที่เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบ

 

Honda  Civic

ฮอนด้า ปีนี้ เรียกว่าเป็นปีเปิดรถยอดนิยม เพราะหลังจากฮอนด้า เปิดตัว  Honda Civic ต้นแบบไปหมาดๆ เมื่อปีกลาย ในปีนี้ ทางฮอนด้า มีแนวโน้มว่าจะเปิด คอมแพ็คคาร์ออกวางจำหน่ายทันที และนั่นคือ  Honda  Civic  ใหม่ รุ่นปี 2022 คาดว่า น่าจะมาขายในช่วงปลายปีนี้ หรืออาจจะเป็นเปิดปีนี้ เริ่มขาย ส่งมอบปี 2022 ราวๆนั้น

ทางด้านตัวรถรุ่นใหม่จากข้อมูลรายละเอียด ค่อนข้างชัดเจนว่าจะเหลือเพียง เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบ และเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ไฮบริดออกมาตอบตลาด เรือนร่างรถ จะออกมาในทางสปอร์ตทันสมัย คงงานออกแบบ Wide and Low   ดูสปอร์ต ตอบโจทย์ น่าใช้มากขึ้น

ภายในก้ให้ความเรียบง่าย ใช้งานสะดวก อาจจะไม่ได้หวือหวามาก แต่เน้นความเป็นมิตรกับผู้ขับขี่  เท่าที่มีภาพออกมาให้เราชม

ในไทย รถเริ่มวิ่งทดสอบมาตั้งต่เมื่อปี พ.ศ. 2563 และคาดว่าจะออกมาขายในปีนี้อย่างแน่นอน ครับ

 

Haval H6

ฮาวาล แบรนด์น้องใหม่ ภายใต้การนำโดย Great Wall   ค่ายรถยนต์รายที่ 2 จากประเทศจีน  กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการยังไม่มีใครรู้

แต่เรายืนยันว่า เจ้ารถรุ่นแรกที่จะมาทำตลาด คือ   Haval H6   รุ่นใหม่ ล่าสุด เปิดตัวที่จีนไปเมื่อไตรมาส 3 ที่ผ่านมา ตัวรถรุ่นใหม่ พัฒนาให้มันมีความสปอร์ตมากขึ้น และดูแข็งแกร่งหรูหรา ทันสมัย พร้อมกัน

รายละเอียดจากที่มีข้อมูลในมืออ้างอิงจากเวอร์ชั่นจีน รถรุ่นใหม่จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบ 166 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 285 นิวตันเมตร ใช้เกียร์คลัทช์คู่ 7 สปีด รองรับการโดยสาร 5 ที่นั่ง

ภายในให้ความทันสมัย ด้วยชุดจอภาพ ขนาดใหญ่เหมือนรถยุโรป ทั้งเรือนไมล์คนขับและเครื่องเสียง เป้นจอ 12.3 นิ้ว 2 จอ

ส่วนรายละเอียดที่เหลือรถเปิดตัว ขายนี่นี้ในไทย

 

Ford Ranger 2021

ด้านรถกระบะหมัดเด็ดปีนี้ที่หลายคนจับตารออย่างมากก็คงจะเป็น  Ford Ranger ตัวโฉมใหม่ ซึ่ง ที่จริงจะต้องเปิดขายมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ด้วยสถานการณ์หลายอย่าง จึงเลื่อนเปิดตัว และคาดว่าจะออกมาวางจำหน่ายส่งท้ายก่อนเข้าปีหน้า

ตัวรถรุ่นใหม่ รายละเอียดจะใช้โครงสร้างใหม่ล่าสุด ให้ความแกร่งด้วยเอกลักษณ์งานออกแบบใหม่ เน้นความแกร่งทันสมัยมากขึ้น ตัวรถคาดว่าจะไม่ปรับในเรื่องขนาดมาก เนื่องจากจะทำให้รถมีความใหญ่เกินไปไม่เหมาะแก่การใช้งาน

เครื่องยนต์จะปรับมาเป็น 2.0 ลิตร ทั้งไลน์อัพ ทั้งรุ่นเทอร์โบเดี่ยวและเทอร์โบคู่ จะมีเครื่องยนต์อื่นไหม ต้องรอติดตามกันต่อไป ในอนาคต

 

 Comments

comments