5 รถใหม่ 2563 ที่โคตรน่าซื้อในปีนี้

แบ่งปันเรื่องนี้

ปี 2563 น่าจะเป็นปีที่รถยนต์ใหม่เปิดตัวออกมาค่อนข้างน้อย แต่ถึงเราจะพูดแบบนั้น ก็มีรถใมห่หลายรุ่นที่ออกมาจับใจลูกค้า และต้องบอกว่าน่าซื้ออย่างมาก จากทั้งหมด นี่คือ รถ 5 รุ่นที่เราจะมาบอกพร้อมเหตุผล ว่าทำไม  มันถึงน่าสนใจ จนคุณอาจจะอยากครอบครอง

*ทั้งหมดเป็นการตัดสินโดยทีมงาน   Ridebuster   โดยมีเหตุผลต่างๆ ประกอบการพิจารณา

 

Nissan kicks e-Power

นิสสัน คิกส์ อีพาวเวอร์ เจ้าอเนกประสงค์ขนาดเล็กจากนิสสัน มาพร้อมระบบขับเคลื่อนใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า  e-Power  ไทยเป็นประเทศที่ 2 ในโลก ที่ระบบขับเคลื่อนดังกล่าววางขาย เป็นชาติแรก นอกประเทศญี่ปุ่น ที่แนะนำระบบดังกล่าวเข้าทำตลาด

ในขณะที่หลายคนกำลังเกาหัวงุนงง กับสิ่งที่นิสสันพยายามนำเสนอ เราต้องบอกว่า ระบบ มีข้อดีสำคัญ ในเรื่องการตอบสนองการขับขี่ ขับได้ดั่งใจมาก เร่งเป็นมา ไม่มีอิดออด หลายคนที่ไปทดลองขับ ลองสัมผัส หรือเป็นเจ้าของต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าขับดี แม้ว่ามันอาจจะด้อยจุดเด่นเรื่องความประหยัดบ้าง แต่การขับขี่ที่ดีเลิศของมัน ทำให้คุณลืมข้อนี้ไปเสียสนิท

จุดด้อยของ  Nissan kicks e-Power  มีอยู่ไม่กี่ข้อ นอกจากความประหยัด ก็คงเป็นเรื่องของภายในห้องโดยสาร ซึ่งหลายคนมองแล้ว ดูราคาถูกไปหน่อย โดยเฉพาะ ตัวท๊อปราคาพุ่งไปล้านกว่าบาท รวมถึงรถยังไม่มีฮีทเตอร์มาให้ ก็เป็นเพียงไม่กี่ข้อที่ทำให้ต้องฉุกคิดเหมือนกัน

 

Toyota Corolla cross

คันนี้ไทยเป็นชาติแรกในโลกที่ได้ใช้ และมันมีข้อดีสำคัญ คือ เป็นรถที่มีขนาดกำลังเหมาะกับการใช้งาน ในราคาที่ใช่ ไม่ไกลเกินเอื้อมไปนัก  Toyota  Corolla Cross  นำเสนอ พื้นที่สำหรับการโดยสาร 4 คน + สัมภาระ ได้อย่างลงตัว แถมยังมาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้

เปรียบเทียบกับพี่ชาย   Toyota C-HR  เจ้านี่ใช้งานได้ดีกว่ามาก ที่นั่งกว้างขวางโปร่งโล่งสบาย และรถดูภูมิฐานกว่า น่าสนใจไม่น้อย สำหรับเจ้า โคโรลล่า แต่งงานกับ SUV

ส่วนที่เป็นจุดบอดรถรุ่นนี้มีอยู่ 2 ข้อ สำคัญ คือ 1. เบาะนั่งหลัง เมื่อพีบแล้วมันจะไม่เรียบเสียทีเดียว ช่วงเบาะจะสูงอยู่ ส่วนอีกข้อ คือ ช่วงหลังใช้ระบบทอร์ชั่นบีม แม้ว่าจะเซทให้ดีอย่างไร ก็ยังเป็นทอร์ชั่นบีมอยู่ดี นั่นแหละ

 

Isuzu  MU – X

ในกลุ่ม  PPV   ปีนี้ เรายกให้   Isuzu MU-X   เราชอบความตั้งใจของ อีซูซุ ในการทำรถอเนกประสงค์รุ่นนี้ออกมา มันดูหรูไฮโซ น่าใช้งาน แถมราคาถูกกว่าคู่แข่ง จัดเต็มชนิด 1.5 ล้านได้เครื่อง 3.0 ลิตร พร้อมระบบความปลอดภัย และขับเคลื่อนสี่ล้อ ด้วย

เมื่อไม่นานมานี้มีโอกาสลองขับเจ้า   Isuzu  MU-X   1.9   ต้องยอมรับว่า เป็นรถที่ขับสบายขึ้นดีขึ้นในหลายมิติ เน้นความสบายและการเก็บเสียงในห้องโดยสารดีเยี่ยม แถมระบบความปลอดภัยที่ให้มาก็เหนือชั้น ครบครันตอบโจทย์ เครื่อง 1.9 อืดหน่อยตอนออกตัว พอลอยลำแล้วโอเค

จุดบอดรถรุ่นนี้หรือ คือ ตัวรถยังมีความกระด้าง นั่งไม่สบายเท่ารถกลุ่มครอสโอเวอร์ แม้จะเซทมาอย่างดี ก็ยังมีอยู่เหมือนเดิม อีกเรื่อง คือ มีเครื่อง 1.9 ลิตรมากไป และพูดตามตรงว่า มันออกตัวอืด อาจไม่ทันใจพ่อบ้านวัยรุ่น

Nissan Navara VL 4×4

นิสสัน ปีนี้มาแรงทำรถมาดี 2 รุ่นติดๆ อีกรุ่นที่แนะนำ อยากให้ซื้อคือ   Nissan Navara  VL 4X4   เอาจริงๆ ผมว่า มันน่าสนใจตรงสไตล์ไม่น่าเบื่อของรถ ดูหรูหราพรีเมี่ยมไฮโซ

แถมงวดนี้ เป็น   Minor change   ที่ทำออกมารวมกับเปลี่ยนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะหน้าตาตัวรถที่ดีขึ้นเป็นอกองเทียบกับรุ่นเดิม เครื่องยนต์ 2.3 ลิตร รุ่นใหม่ ที่ตอบสนองดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด และ ช่วงล่างรวมถึงการปรับปรุงระบบบังคับเลี้ยว เรียกว่าเปลี่ยนไปราวกับรถคันละคัน

ทั้งหมดนั้นทำให้กระบะนิสสัน สมบูรณ์มากขึ้น ตอบตลาดที่กำลังมองหากระบะ และหลังจาก อีซูซุ ก็ยังไม่มีใครทำออกมาได้ว้าวเท่านิสสัน

 

Honda City Hatchback

ฮอนด้า ซิตี้แฮทช์แบ็ค เป็นรถที่เราแนะนำให้ซื้อ ในกลุ่มรถเล็กปีนี้  ด้วยข้อดีของความเป็นแฮทช์แบ็คทำให้รถน่าใช้งานมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เริ่มจากขนาดตัวรถที่สั่น ฟังชั่นใช้งานภายในที่ดีขึ้นตามลำดับ ตลอดจนเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จเองยังให้สมรรถนะการขับขี่ดีขึ้น ทางฮอนด้า ปรับเซทช่วงล่างให้สติฟขึ้น ขับสนุกขึ้น กระด้างกว่าซีดาน แต่ถูกใจสายสปอร์ตอย่างแน่นอน รวมถึงพวงมาลัยก็จูนใหม่ ดีขึ้นกว่าเดิมด้วย

อย่างไรก็ข้อเสียเดียวของมัน อยู่ที่การเก็บเสียงลมจากประตูท้ายจะค่อนข้างดัง เมื่อขับด้วยความเร็ว ถ้านั่นไม่ใช่ปัญหา เจ้า 5 ประตูคันนี้ ราคาไม่ได้ไกลเกินเอื้อมนัก

  

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments