5 รถใหม่ 2564 ที่ซื้อวันนี้ อีก 10 ปี น่าจะมีราคาขายต่อดี พอสมควร

แบ่งปันเรื่องนี้

เราไม่ปฏิเสธว่า คนไทยส่วนใหญ่ เวลาซื้อรถมา มักจะชอบมองว่า ในอนาคต ราคาขายต่อรถยนต์ที่เราใช้ จะต้องมีค่า มีราคา ถ้าคุณคิดว่า ซื้อรถ ต้องราคาขายต่อ

วันนี้เราจึง สำรวจในตลาดรถใหม่ ว่ารถรุ่นไหน มือสองในอีก 10 ข้างหน้า น่าจะยังขายดีอยู่

1.Honda City Hatchback

รถยนต์นั่งขนาดเล็ก Honda City Hatchback เข้ามาอันดับหนึ่งในฐานะ รถยนต์ซิตี้คาร์ เครื่องเทอร์โบชาร์จ ที่ยัดประสิทธิภาพ ไว้แน่นขนัด และ ไม่บ่อยนัก ที่ฮอนด้าจะทำ รถซิตี้คาร์ 5 ประตู ออกมาขาย มันเปรียบดั่ง ซีวิค 3 ประตุ ในโลก ปัจจุบัน และเป็นรถเล็ก 5 ประตู รุ่นเดียว ที่เป้นเครื่องยนต์ เทอร์โบชาร์จ

2. Mazda 2 เครื่องยนต์ดีเซล

มาสด้า 2 เครื่องยนต์ดีเซล จะเป็นรถที่ราคาขายดีในอนาคต เนื่องจากรถเก๋งดีเซล ในปัจจุบัน เหลือเพียงรุ่นนี้เท่านั้น และยังเป็นซิตี้คาร์หนึ่งในเดียวในคลาสนี้ด้วย ยิ่งพูดว่า คนออกรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลน้อยมาก ทำให้ รถรุ่นนี้ยิ่งมีจำนวนน้อยหายาก เข้าไปใหญ่

ดังนั้นใครซื้อไว้ รักษาสภาพดีๆ นะครับ

3.Nissan kicks e-power

ทำไมเราถึงมองว่ารถรุ่นนี้ จะมีราคาดีในอนาคต ทั้งที่รถใหม่ขายไม่ดีเท่าไร

สาเหตุ คือ นั่นแหละ รถขายไม่ดี ยอดมันน้อย รถเลยหายาก เป็นปัจจัยแรก ข้อต่อมา นิสสัน มีการขยายการรับประกันระบบขับเคลื่อย ทำให้ คนที่ซื้อมือสองต่อคุณในระยะ 10 ปี ก็ยังมีรับประกันแบตเตอร์รี่ (ระบบขับเคลื่อน รับประกัน 5 ปี)

นอกจากนี้ อย่างที่คุณทราบรถรุ่นนี้ขายดีที่ ญี่ปุ่น ดังนั้น ใครที่กำลังกังวลอะไหล่แพง สบายใจได้ อะไหล่ญี่ปุ่นเพียบเลยจ้า

แถมรถยังขับสนุกมากกว่าที่คิดเสียอีก

4. MG EP

เราเชื่อว่า รถยนต์ไฟฟ้า ราคาถูกอย่าง MG EP จะยังมีราคาในอนาคต เมื่อคนเริ่มมองหารถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น เนื่องจากราคาขายของมัน ค่อนข้างจะถูกพอสมควร ราคามือสอง จึงไม่น่าจะแพงมาก

ประกอบกับรูปทรงรถสเตชั่นแวกอน พื้นที่ใช้สอยเยอะมาก กว้างขวางนั่งสบาย และจุของมาก ทำให้คนส่วนใหญ่ น่าจะชอบมันที่ความสามารถในการใช้งาน ที่มีความคล้ายรถยนต์อเนกประสงค์ พอสมควร

นอกจากนี้ การรับประกันแบตเตอร์รี่ยังยาวนาน และ รถเอ็มจี สามารถซ่อมแบตเตอร์รี่ เป็นทีละโมดูลได้ด้วย ทำให้ค่าบำรุงรักษาถูกลง

5.Honda Civic Hatchback

ท้ายสุด เราว่า Honda Civic Hatchback โฉม FK นี่แหละ ที่จะเป็นรถยนต์ที่ราคาดีในอนาคต

เราต้องยอมรับก่อนว่า รถรุ่นนี้ น่าจะเป็นรุ่นสุดท้ายที่ทำทรงรถ ออกมาในสไตล์วัยรุ่นชอบ วัยรุ่นใช้ เพราะรุ่นใหม่ อย่างที่คุณเห้นมันเริ่มผู้ใหญ่มากขึ้น เมื่อบวกกับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ที่เอามาจูนได้อีกมาก จึงถูกใจสายซิ่งอย่างไม่ต้องสงสัยเลย

และมันจึงจะมีราคามาก ถ้าคุณเก้บสภพาเดิมๆ ไว้ให้ได้นานที่สุด

รวมๆ จะเห็นว่า รถที่เราเลือก ส่วนใหญ่จะมีความเป็นปัจเจกส่วนตัวของมันเอง เช่นทรวดทรง ความแตกต่าง การดูแลรักษาง่ายในระยะยาว นั่นจึงทำให้ เวลาจะขาย ราคาจึงมักจะดี

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments