5 รถใหม่ ยอดขายสุดปัง สวนกระแส โควิด 19

แบ่งปันเรื่องนี้

แม้ว่าในช่วงนี้หลายคนอาจจะไม่มองรถใหม่ หรือชะลอการซื้อรถออกไปก่อนด้วยเหตุผลบางประหาร แต่ในช่วงปีทีผ่านมา กระแสการระบาดของโควิด 19 ที่มีอย่างต่อเนื่อ งก็ทำให้รถบางรุ่นปังขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ จนไม่ควรมองข้ามไปได้เด็ดขาด และเราจะมาดูไปพร้อมกัน

Suzuki Celerio

ในช่วงที่ผ่านมา Suzuki Celerio ถือว่าเป็นรถที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าไม่มากก้น้อย โดยเฉพาะคนที่ต้องการซื้อรถยนต์สักคันเอาไว้ใช้เดินทาง ครั้งจะซื้อรถเก่า มือสองกังวลใจ ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือซื้อรถมือ 1 ราคาถูกและโปรโมชั่นดี

นั่นคือ Suzuki Celerio ที่ถือว่ามีราคาถูกมากที่สุดในตลาดวันนี้ เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร ก็จัดว่าประหยัดเอาการอยู่ไม่น้อย เมื่อปีท่แล้วรถรุ่นนี้ มียอดขาย โตขึ้นกว่า 200% ถึงยอดขายมันจะไม่เท่า Suzuki Swift หากก็ทำให้ยอดขายรวม ของซูซูกิ เติบโตขึ้นมาบ้างพอสมควร

Mazda CX-30

มาสด้า เปิดตัว CX-30 ก่อนช่วงโควิดระลอกแรกระบาดนิดเดียว ยังรำลึกได้ว่า ตอนไปลองขับก็ลุ้นแทบตาย ว่าสรุป จะลุย หรือ ยก กันแน่

จุดขายของ CX-30 คงเป็นช่วงราคาที่คนจำนวนมากสามารถจับจองรถพร้อมความเป็นมาสด้าได้ในช่วงที่ไม่ไกลเกินเอื้อม มันมีความหรูหรา ดูดีน่าใช้ พื้นที่ก็ไม่แคบจนเกินไป ลองนั่ง กทม.-เชียงใหม่ ก็พอไหวไปได้สบายๆ และยังเป็นรถที่เพิ่งจะออกมาใหม่หมดจด ได้งานวิศวกรรมใหม่ๆ ไม่น่าแปลกใจ นักที่มันจะขายดี

โดยปีนี้ ช่วง 3 เดือนแรก(ไตรมาสแรก) ขายรถไปแล้วกว่า 2,264 คัน นั่นไม่ใช่ตวเลขที่น้อยเลย กับรถราคา ล้านกว่าบาท

Toyota Corolla Cross

ทางด้าน โตโยต้า ขายดีช่วงโควิด เห็นเหลื่อนถนน คือ Toyota Corolla Cross รถที่พัมนาภายใต้แนวคิด โคโรลล่า ผสมร่างกับ SUV งานผสานดีเอ็นเอ บวกฟังชั้นใช้งาน ราคาขายต่ำกว่าคู่แข่ง ทำเอารถรุ่นนี้ขายดีไม่น้อย ตั้งแต่คนแน่นบูธเมื่อในช่วงการเปิดตัวครั้งแรก

ขับไปไหนมาไหน ก็เจอรถรุ่นนี้วิ่งตามถนนนเต็มไปหมด จนเรียกว่า เป็นรถที่เราให้ความสนใจชายตาไปมองแบบไม่เคยคิดมาก่อน

ข้อสำคัญ อีกอย่างคือว่า รถรุ่นนี้เป็นรถอเนกประสงค์รุ่นเดียวในคลาส ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริด ตรงกับจริต ความต้องการใช้งานของคนไทย และการใช้งานในเมือง รุ่นเริ่มต้นราคาก็ไม่เกินล้านบาท ถือเป็นตัวเลือกที่หลายคนคงมองแหละว่าคุ้มค่า น่าใช้งาน

Honda City Hatchback

พูดถึงรถขายดีในกลุ่มรถเล็ก ไม่น่าจะมีอะไร ดูปังปุริเย่ไปกว่า Honda City Hatchback ที่ออกมาวางจำหน่ายในปลายปีที่แล้ว และทำยอดขายปังอย่างรวดเร็ว ด้วยการนำเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ 1.0 มาใส่ในตัวรถที่ถือว่าเป็นสไตล์ที่ลูกค้าต้องการ แถมยังมีพื้นที่ในการใช้งานขนาดใหญ่ ไม่ว่าการโดยสารและการขนของ

ความเป็นเครื่องเทอร์โบ 1.0 ราคาเริ่มต้นไม่ขนาด 6 แสนบาท ทำให้มันได้รับความสนใจจากลูกค้าไม่น้อย ที่มองรถที่มีราคาไม่แพง ประกอบกับความเป็นออนด้า และรุ่นที่เพิ่งออกมาใหม่ล่าสุด สไตฃืตรใจวัยรุ่นก็ยิ่งทำให้รถรุ่นนี้ เป็นที่สนใจ

ตอนนี้ ข่าวว่าจองวันนี้ส่งมอบเดือนสิงหาคม ก็มีมาแล้ว

Isuzu D-max

ทางด้านตลาดกระบะ โตสวนโควิด ก็ไม่พ้นเจ้าตลาด Isuzu D-Max ด้วยอานิสงค์ความเป็นเจ้าตลาด รวมถึง การให้เครื่องยนต์ 1.9 ลิตร ที่มรขนาดเล็กที่สุด ทั้ภาษีรายปี และค่าบำรุงรักษษ ยิ่งทำให้รถรุ่นนี้น่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิมไม่น้อย

การเติบโต สวนกระแสของตลาดรถกระบะ ส่วนหนึ่งมาจาก ภาวะวางงาานของคนที่อาจจะโดนเลิกจ้าง ทำให้ลูกค้ากลุ่มกระบะมีมากขึ้นตามลำดับ เพื่อนำรถไปใช้ทำงานที่จำเป็นในการสร้างรายได้ เช่น ค้าขาย หรือ เกษตรกรรมเป็นต้น

ที่ตามมา ผลัดกันรุกรับ ก็คงเป็นโตโยต้า รีโว่ พันธุ์แกร่งที่น่าสนใจ เช่นกัน

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments