5 รถใหม่ ที่เพิ่งเปิดครั้งแรกในงานมอเตอร์โชว์ 2020

แบ่งปันเรื่องนี้

เริ่มต้นอย่างเป็นทางการกันแล้ว สำหรับงานมอเตอร์โชว์ มหกรรมยานยนต์ งานแสดงแรกที่กลับมาจัดอีกครั้งหลังปลดล็อคจากโควิด 19 ครองเมือง

ช่สงที่ผ่านมา ด้วยความสับสนอลหม่าน ถึงกระอสข่าวมากมาย อาจจะทำให้หลายคนยังไม่แน่ใจว่า รถรุ่นไหนมาใหม่ บ้าง วันนี้เราจะพามาเตะเท้า กับ 5 รถรุ่นใหม่ที่เพิ่งมาให้จับจองในงานมอเตอร์โชว์ปีนี้

1.Mazda CX-30

มาสด้า เป็นค่ายแรกเปิดตัวรถสู้โควิด กับ มาสด้า ซีเอ็กซ์ 30   ใหม่ ที่ออกมาทำตลาดในฐานะรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลางรุ่นใหม่ ย่อส่วนจาก  Mazda CX-5   มาในราคา ที่ทุกคนเอื้อมถึงได้

ตัวรถ CX-30  ใช้แพลทฟอร์มเดียวกับ   Mazda 3  ใหม่ เปิดตัวเมื่อปลายปี แค่ปรับให้มันเป็นสไตล์อเนกประสงค์ตอบโจทย์ลูกค้า  รถมาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 165 แรงม้า เป็นเครื่องยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด ของมาสด้า ยังคงเดินหน้าด้วยเกียร์ออโต้ 6 สปีดเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

ในแง่การออกแบบเป็นสไตล์เดียวกับมาสด้า 3 ใหม่ ที่ดูลุยกว่า มีความสมบุกสมบันมากกว่า ใครสนใจก็ลองไปดูได้ที่ โชว์รูม หรือ บูธมาสด้าในงาาน มอเตอร์โชว์

 

2.Mitsubishi  XPander  Cross

มิตซูบิชิ เอ็กแพนเดอร์ ครอส เราจัดให้มันเป็นรถรุ่นใหม่ เนื่องจากแม้จะใช้แพลทฟอร์มเดียวกับ เอ็กซ์แพนเดอร์ แต่ทางมิตซูบิชิ ชี้ว่า มันคืออเนกประสงค์ ที่มีฟังชั่นแบบตัวพ่อบ้าน

ตัวรถรุ่นนี้เปิดตัวด้วยหวังเจาะ ตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กในบ้านเรา ที่มีกำลังซื้อไม่มากนัก มันมาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ 1.5 ลิตร พร้อมเกียร์ 4 สปีดเหมือนเดิม รายละเอียดส่วนใหญ่คล้าย Xpander   ปกติ

เพียงปรับให้มันน่าใช้มากกว่า ในแบบลุยได้ รถสูงขึ้น สไตล์ดูแมนกว่าเดิม ตอนนี้ยืนราคาพิเศษ ต่ออายถจากช่วงเดิมที่เคยประกาศเอาไว้

3. Nissan  kicks e-Power

นิสสัน เป็นค่ายที่ 3 ที่ออกมาเปิดตัวรถรุ่นใหม่สู้โควิด   Nissan kicks e-Power   เป็นที่ฮือฮาในตลาดไทยมาสักระยะ แม้ว่าลูกค้าจะยังไม่มีใครเห็นรถลงโชว์รูม ก็อยากจะจับจองเป็นเจ้าของเทคโนโลยีล้ำสมัย

ตังรถออกมาแทนรถ   Nissan juke  เดิม วางตัวเองในกลุ่ม  Subcompact  SUV  โดเด่นด้วยความล้ำสมัยจากเครื่องยนต์ อีพาวเวอร์ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าล้วน เครื่องยนต์มีหน้าที่ปั่นไฟ้าชาร์จเข้าแบตเตอร์รี่ การขับขี่ส่วนใหญ่ จึงได้ความรู้สึกเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด

และยังเด่นด้วยพื้นที่ใช้สอยใหญ่เกินตัว สำหรับรถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก

4. Suzuki XL 7

เป็นรถอเนกประสงค์รุ่นที่ 2 ของค่าย  Suzuki   หลังปีที่แล้ว เปิดตัว   Suzuki Jimny   ปีนี้จิมนี่ไม่ขาย เปลี่ยนมาขาย  Suzuki  XL7   รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งครบเครื่องฟังชั่นในราคาไม่ถึง 8 แสนบาท

ตัวรถพัฒนางานออกแบบให้หล้อขึ้นหลักการคล้ายๆ กับ   Mitsubishi XPander Cross เอาของจากทรงพ่อบ้านมาอัพเกรด ในมุมผมซูซูกิพัฒนารถมากกว่านั้น มีการปรับปรุงทั้งงานออกแบบ ,งานวิศวกรรม เช่น อัตราทดเฟืองท้าย และช่วงล่าง พัฒนาหลักการอากาศพลศาสตร์ที่มีต่อรถ

ในความลงตัว Suzuki  XL7 จึงมากกว่า  Ertiga  ยกสูง มันแตกต่างไปคนละคัน สามารถอ่านได้ที่นี่เลย

 

5.Toyota Corolla  Cross

เปิดตัวในไทยที่แรกในโลก และขายบ้านเราเป็นแห่งแรกด้วย  Toyota Corolla Cross   ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงค่ายโตโยต้า ทำออกมาตอบลูกค้าด้วย

ตัวรถพัฒนาโครงสร้างเดียวกับ  Toyota Corolla   ผสมผสานงานออกแบบให้น่าสนใจมากขึ้นด้วยการตอบโจทย์ฟังชั่นใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะความสบายในการโดยสาร และพื้นที่สัมภาระขนาดใหญ่กว่า รถรุ่นพี่ ซีเอชอาร์

เรื่องเครื่องยนต์ยกเอาจาก  Toyota Corolla   มาใช้ทั้งหมด และเน้นที่เครืองยนต์ไฮบริด 1.8 ลิตร ให้ทั้งสมรรถนะและความประหยัดในการขับขี่ ใครที่มอ

รถครอบครัวอยู่ ต้องบอกว่าห้ามพลาด

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments