5 สิ่งสุดคุ้มที่หาได้บน MG ZS 2020 ในราคาไม่เกิน 8 แสนบาท

แบ่งปันเรื่องนี้

วันนี้จะพาไปดู 5 สิ่งสุดคุ้มที่หาได้จาก B-SUV รุ่นฮิตโฉมไมเนอร์เชนจ์ MG ZS 2020 เปิดตัวเป็นทางการพร้อมเพิ่มเติมอุปกรณ์มากมาย ในราคาไม่เกิน 8 แสนบาท

 

ราคาที่เพิ่มมา +10,000 บาท ของอเนกประสงค์ไซส์ B-SUV รุ่นนิยม อย่าง MG ZS 2020 ที่ทำให้รุ่นย่อย X+ ราคาขยับขึ้นไปอยู่ที่ 799,000 บาท เมื่อดูกับข้าวของที่ได้มานั้นช่างคุ้มค่าน่าสนใจ ส่วนประเด็นความสวยหล่อของภายในภายนอกไม่ต้องพูดถึงมาก เพราะทุกคนสามารถตัดสินใจได้ด้วยสายตาตนเอง และในบทความนี้จะโฟกัสไปที่ 5 สิ่งสุดน่าสนใจบน ZS โฉมใหม่นี้แบบเต็มที่

 

 

 

1. ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED ไฟเบรก LED มีครบทุกรุ่น

 

ปกติแล้วอุปกรณ์ภายนอก เช่น ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED จะมีมาให้ในเฉพาะรุ่นย่อยสูง ๆ หากเป็นรถยี่ห้อญี่ปุ่น แต่นั่นไม่ใช่กับ ZS MY2020 เพราะการไมเนอร์เชนจ์รอบนี้นอกจากจะเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกให้สวยงามน่าใช้ ทางเอ็มจียังใจปล้ำใส่ไฟหน้า LED มาให้ครบทุกรุ่นย่อย รวมถึงไฟเบรกแบบ LED เป็นมาตรฐาน

บางท่านที่คุ้นชินกับการขับรถที่มีไฟหน้าฮาโลเจน อาจไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมลูกค้าหลายคนจึงถวิลหาไฟหน้า LED กันนัก สาเหตุไม่ใช่เพราะสภาพแสงสีขาวอันสวยงามยามค่ำคืนเพียงอย่างเดียว หากแต่ส่งผลถึงความปลอดภัยขณะขับขี่รถในเส้นทางมืดมิด เนื่องด้วยค่าความสว่างกับการพุ่งของลำแสงมีมากกว่าแสงจากหลอดฮาโลเจน

 

 

2. อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบถ้วน

 

การซื้อรถใหม่ในยุคที่เศรษฐกิจทั้งไทยและเทศอยู่ในสภาวะชะลอตัว ยิ่งตอนนี้มีสถานการณ์ไวรัส Covid-19 เข้ามาเบรกปัจจัยบวกทุกตัวให้กลายเป็นลบ นั่นหมายความว่าเงินที่จ่ายเพิ่มอะไรสักอย่างต้องคิดให้ถี่ถ้วน โดยเจ้า ZS ใหม่ ที่ได้ปรับเพิ่มอุปกรณ์มากมายมาให้นั้นเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

เริ่มจากรายการอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการใช้รถในชีวิตประจำวัน อาทิ เครื่องปรับอากาศดิจิตอล ระบบกุญแจอัจฉริยะ Smart Key กับปุ่มสตาร์ท กระจกมองหลังตัดแสง ระบบควบคุมความเร็ว Cruise Control ระบบเบรกมือไฟฟ้า พร้อมฟังก์ชั่น Auto Hold ทุกรุ่นย่อย และในรุ่นสูงสุด X+ มีเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง กับหน้าจอแสดงผลอัจฉริยะขนาด 7 นิ้ว กล้องมองภาพรอบคัน และหลังคากระจกพาโนรามิกซันรูฟ ซึ่งสิ่งเหล่านี้คุณไม่สามารถหาได้ในครอสโอเวอร์คู่แข่งคันอื่น แม้จะอัพราคาไปจนถึง 9 แสนบาทก็ตาม

 

 

3. ระบบสาระบันเทิงทันสมัย จอสัมผัส 10 นิ้ว Apple Carplay Android Auto

 

จุดเด่นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สมัยใหม่บน ZS ตัวล่าสุด อย่างระบบสาระบันเทิงที่ให้มาพร้อมกับจอสัมผัส 10 นิ้ว ซึ่งสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเพื่อมใช้งาน Apple CarPay และ Android Auto ได้นั้น มีการติดตั้งมาให้ครบทุกรุ่นย่อย ข้อนี้ได้ใจกลุ่มลูกค้าทั้งหน้าเก่าใหม่ไปเต็ม ๆ เพราะถึงจะมีระบบนำทางติดรถยนต์มาให้ แต่คนส่วนใหญ่ใช้งาน Google Map ได้สะดวกสบาย แถมข้อมูลยังอัพเดทแบบเรียลไทม์ทันต่อทุกสถานการณ์อีกต่างหาก

 

 

4. ระบบ i-Smart ของดีที่พัฒนาตลอดเวลาเพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจ

 

เอ็มจีนับเป็นบริษัทรถยนต์ระดับ Mass รายแรก ๆ ที่แนะนำระบบสั่งการอัจฉริยะใส่ในรถจำหน่ายจริง ซึ่ง ZS ใหม่ สามารถสั่งการด้วยเสียงได้หลายสิง ทั้งโทรเข้าออก หาร้านอาหาร ปั๊มน้ำมัน หรือจุดหมายที่ต้องการจะไป ตลอดจนตรวจเช็คสถานะของรถ หรือสั่งปลดล็อค/ล็อค รถได้ทุกที่ทั่วโลกเพียงมีสัญญาณอินเทอร์เน็ต และยังมีระบบโทรติดต่อศูนย์อัตโนมัติกรณีรถเกิดอุบัติเหตุ เหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่หยิบยกมาอธิบายให้เห็นภาพ

เหนือสิ่งอื่นใด แม้ว่าระบบดังกล่าวจะมีอาการหน่วงช้าหรือมีบัคระหว่างการใช้งานจริง แต่ก็ต้องชื่นชมทีมงานเอ็มจีที่รับฟังคำติชมจากลูกค้า ซึ่งพักหลังสังเกตุว่าความเสถียรการใช้งานระบบ i-Smart มีความนิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งก็หวังว่าในอนาคตระบบนี้จะทำงานได้ราบรื่นเต็มประสิทธิภาพตามที่พวกเขาตั้งใจไว้แต่แรก

 

 

5. เครื่องบล็อกเดิม แต่เปลี่ยนเกียร์มาใช้แบบ CVT 8 สปีด

 

เมื่อพูดถึงหัวใจหลักที่ประจำการบน ZS ทุกคนที่เคยได้ลองขับจะรู้สึกไปในทิศทางเดียวกันว่า มันอืดตอบสนองไม่ทันใจเมื่อเทียบกับเครื่องเบนซิน 1.5 ลิตร ที่มีอยู่บนรถยี่ห้ออื่น อาจเป็นผลสืบเนื่องจากการจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด แบบดั้งเดิม ทำให้อัตราเร่งรวมถึงความประหยัดน้ำมันทำได้ด้อยกว่าคู่แข่งแบบชัดเจน

อย่างไรก็ตาม ในโฉมไมเนอร์เชนจ์ปี 2020 รอบนี้ ZS ถอดเกียร์โบราณออกไปแล้วนำเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมโปรแกรมเกียร์ให้มีการเปลี่ยนอัตราทด 8 ระดับ ซึ่งจากการหาข้อมูลคาดว่าจะเป็นเกียร์ของ Aisin ในรหัส AWFCX18 ที่เด่นเรื่องความประหยัดน้ำมัน โดยประเด็นการตอบสนองด้านอัตราเร่งนั้นต้องรอจนกว่าจะได้ทดสอบขับขี่จริงเสียก่อน

 

 

5 สิ่งสุดคุ้มบน ZS 2020 ที่เรานำเสนอในวันนี้ เพียงเพื่อหวังว่าผู้บริโภคที่กำลังสนใจ B-SUV คันดังกล่าว จะมองเห็นภาพชัดขึ้นว่าการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ครั้งนี้มีอะไรที่ทำให้คุณต้องสนใจ และเป็นการทบทวนตัวเองว่าเหมาะกับการครอบครองรถคันนี้มากขนาดไหน

 

ติดตามข่าวสารและบทความดี ๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments