4 อเนกประสงค์  เปิดตัวสู้  Covid-19 … ที่คุณไม่ควรลืม

Covid-19   มหันตภัยไวรัสร้าย กลายเป็นสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้นในปีนี้  แม้วิกฤตนี้จะทำให้หลายค่ายรถต้องปรับกลยุทธในการทำงาน โดยเฉพาะทางด้านการตลาดที่เหมือนจะไม่มีทางอันใดเลย ที่ทำให้ยอดขายรถกลับมาเป็นที่ต้องการของลูกค้าในเวลานี้

แม้ว่าจะมีความต้องการน้อยในภาวะวิกฤติ แต่เราก็เห็นได้ว่า รถยนต์หลายค่ายพยายามอย่างยิ่งในการเดินหน้าขาย อย่างน้อยที่สุดให้ลูกค้าได้เห็น ว่าพวกเขายังทำตลาดต่อเนื่อง วันนี้ เราจะมาดูกันว่ามีรถรุ่นไหนบ้าง เปิดตัวสู่ภัยไวรัส   Covid 19

 

Mazda CX-30

มาสด้า  เป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่ขอเดินหน้าสู้ โควิด-19 ด้วยรถยนต์รุ่นใหม่   Mazda CX-30   ที่มีกระแสข่าวว่าจะมาขายตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา แต่ก่อนการเปิดตัวไม่กี่สัปดาห์ ก็มีภาวการณ์ระบาดเกิดขึ้น จนต้องยกเลิกงานแถลงข่าวไป

Mazda CX-30 Covid-19

การยกเลิกงานแถลงข่าว อาจทำให้ สื่อหลายคนไม่มีโอกาสเห็นรถยนต์คันจริงตั้งแต่วันแรก แต่ มาสด้า ก็สู้ไม่ถอย ส่งข้อมูลรถรุ่นนี้ให้สื่อเผยทางออนไลน์ จนต้องหลังเป็นบรรทัดฐานใหม่ให้แก่บริษัทรถยนต์รายอื่นดำเนินตาม

โดย มาสด้า ซีเอ็กซ์ 30 ใหม่ เป็นรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นที่ 4 จากทางมาสด้า ตอบโจทย์ด้วยงานออกแบบ   Kodo Design  ใหม่ ล่าสุด ภายใต้แนวคิด  Less  is More   ชูความโดดเด่นในการออกแบบที่มีความแตกต่างในขนาดตัวรถที่เด่นในการใช้งานในเมืองมากขึ้น

โครงสร้างถูกพัฒนาภายเทคโนโลยีใหม่ Mazda Sky Activ Vehicle Architecture  มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร  ออกแบบภายในให้ความพรีเมี่ยมตามสไตล์มาสด้า ให้ทั้งความรู้สึกสปอร์ต หรูหรา  พกระบบความปลอดภัยมาครบครัน ภายใต้แพ็คเกจ มาสด้า i-Activ Sense

มุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ และกลุ่มครอบครัวใหม่ ซึ่งภายหลังจากเปิดตัวรถรุ่นนี้ก็ขึ้นโชว์ตามโชว์รูมของมาสด้า  ทั่วประเทศเป็นที่เรียบร้อย

 

Suzuki Ertiga

ทางด้าน  ซูซูกิ สู้ฟัดกับ   Covid 19   ด้วย   Suzuki  Ertiga  ใหม่ ปรับออพชั่นปีนี้ด้วยสีใหม่ Perl  Burgundy Red  ล้ออัลลอย ทูโทนสีใหม่ ขนาด 15 นิ้ว  ออกมา พร้อมออพชั่นต่างๆ มากมาย  ที่อัพเข้ามาในทรวดทรงพ่อบ้าน 7 ที่นั่งคันนี้

ไม่ว่าจะหน้าจอสัมผัสขนาด 10 นิ้ว ติดตั้งมาให้เสร็จสรรพ รองรับการเชื่อมต่อ  Apple Car Play   และ  Android Auto   เรียบร้อย มีกล้องมองหลังมาให้ แถมยังให้ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ เพิ่มเติมเข้ามา พร้อมที่ไล่ฝ้ากระจกหลัง จะได้ไม่เป็นข้อครหา เวลาโดนเปรียบมวยกับคู่แข่งอีกต่อไป

ทางด้านรายละเอียดงานวิศวกรรมเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร พร้อมเกียร์ออโต้ 4 สปีด  ตอบลูกค้า เหมือนเดิม  โดยราคาขายมีการปรับเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

 

Mitsubishi XPander  Cross

มิตซูบิชิขยับปีนี้ ด้วย   Mitsubishi  XPander  Cross เวอร์ชั่นพร้อมลุย ยกระดับอัพรถพ่อบ้านตอบโจทย์มากขึ้น ตัวรถรุ่นนี้พัฒนาจาก  X Pander   เดิม  เสริมแต่งความน่าสนใจมากขึ้นด้วย การจับรถมายกสูงอีก 20 มม. เพิ่มความสูงใต้ท้องรถจากเดิม มาเป็น 225 มม.

เพิ่มเติมการตบแต่งให้มีสไตล์ลุยมากขึ้นมา ติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ให้ราวหลังคา ไฟหน้า-ไฟหรี่  LED  ทั้งยังโดดเด่นสีใหม่   Sunrise Orange   ตอบเรื่องสไตล์แสบสันกว่าเดิม

ทางด้านในห้องโดยสารให้สไตล์ที่มีความเป็นอเนกประสงค์มากขึ้น เปลี่ยนการตบแต่งใหม่ ด้วยภายในสีทูโทน ดำ-น้ำตาล  เบาะนั่งยังคงปรับพับได้ ส่วนเครื่องยนต์ยังคงเป็นเบนซิน 1.5 ลิตร เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

 

MG ZS

ทางด้าน   MG   ไม่รอช้า แม้ว่าช่วงนี้ยอดขายจะเดินไม่ดีก็ตามที  ส่งรถ   MG ZS   ใหม่ ออกมาเปิดตัวทันควัน ในฐานะเจ้าตลาด  B-SUV   ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

MG ZS   ใหม่เปลี่ยนแปลงมากมายหลายอย่าง เริ่มจากงานออกแบบตัวรถ แตกต่างจากเดิม ตั้งแต่ด้านหน้าจรดท้าย ให้ความรู้สึกสปอร์ตมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะไฟหน้า LED   พร้อมโคมโปรเจคเตอร์ ไฟหน้า

ภายในห้องโดยสารให้สีทูโทน ดำ-กาแฟ  เพิ่มความทันสมัย รวมถึงลูกเล่น อย่างเรือนไมล์หน้าจอ 7 นิ้ว  และเครื่องเสียงจอสัมผัสขนาด 10 นิ้ว ยังมาพร้อมระบบ i-smart   เหมือนเคย

ส่วนเรื่องสมรรถนะอัพระบบเกียร์ออโต้ 4 สปีด ไปเป็น CVT  8  ซึ่งเชื่อว่าน่าจะทำให้สมรรถนะในการขับขี่ ดีขึ้นในภาพรวม

 

แม้ว่าจะมีวิกฤติ Covid-19 แต่ค่ายรถหลายค่ายก็ยังพยายามสู้ด้วยการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ออกมาทำตลาดอย่างคึกคัก เราเชื่อว่าหลังจากวิกฤตผ่านพ้นไป น่าจะได้เห็นการแข่งขันที่คึกคักมากขึ้น

 

 

Comments

comments