4 จุดเด่น ที่ทำให้ โตโยต้า โคโรลล่า ครอส …น่าซื้อ

ตั้งแต่เปิดตัวออกมาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โตโยต้า โคโรลล่า ครอส ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชี่ยลในแง่มุมต่างๆ โดยเฉพาะคนจำนวนมากสนใจกับการมาของรถอเนกประสงค์ ครอสโอเวอร์ คันนี้ไม่น้อย  ด้วยความโดดเด่นน่าใช้งาน

ถึงแมว่ารถคันนี้จะพัฒนาขึ้นมาด้วยแนวคิด  Corolla Meet SUV  หากก็มีจุดเด่นนน่าใช้หลายประการ เช่นกัน

 

1.มีรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด อย่างที่คุณเห็นว่าโตโยต้าพูดถึงเครื่องยนต์ไฮบริดอย่างมาก และนำเสนอมากกว่าเครื่องยนต์ธรรมดาในรถคันนี้ ตั้งแต่เริ่มออกมาเผยตัวเมื่อสัปดาห์ก่อน ในกลุ่มคู่แข่งเดียวกัน Toyota Corolla Cross  ถือเป็นรถรุ่นเดียวที่มีระบบเครื่องยนต์ไฮบริดออกมาตอบโจทย์ลูกค้า

Toyota Corolla Cross

ซึ่งตั้งแต่นำเสนอ  C-HR , Corolla  มายัน Corolla Cross  โตโยต้าพยายามเน้นการมีรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดมากขึ้น และมันมีออพชั่นน่าสนใจกว่ารุ่นเครื่องยนต์ปกติ แถมราคาก็ไม่ได้แพงกว่ากันมากนัก

แม้ว่าในประเทศไทย อาจไม่มีการพูดถึงสมรรถมากนัก แต่เจ้าเครื่องบล็อกนี้มีความสามารถในการลากจูง 400 กิโลกรัม โตโยต้าเปิดเผยว่า จากการทดสอบของทีมวิศวกรโตดยต้าในการขับขี่จริง มันมีความประหยัด 23.3 ก.ม./ลิตร

(เมื่อเปรียบเทียบกับ กลุมเดียวกันได้แก่   Mazda CX-30 , Subaru  XV)

Toyota Corolla Cross

2.ทัศนวิสัยดีกว่า การซื้อรถอเนกประสงค์มีข้อดีสำคัญ ไม่เยงคุณลุยสมบุกสมบนมากขึ้นเท่านั้น ทัศนวิสัยในการขับขี่ ก็ดีกว่าด้วยเช่นกัน

โตโยต้า เปิดเผยว่าตัวรถ Corolla Cross  ทำให้ผู้ขับขี่มีระดับสายตาสูงถึง 1,288 มม. นั่นมากกว่ารถเก๋ง แม้แต่กับ  Toyota Corolla  ปกติเองก็ตาม

ไม่เพียงเท่านี้ โตโยต้าพัฒนาและให้ความสำคัญเรื่องทัศนวิสัยรอบคัน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น เริ่มจากย้ายกระจกหูช้างมาไว้ข้างประตู ลดขนาดเสา A ไม่ให้บดบังเวลามองออกไปด้านข้าง รวมถึงมีกระจกหูช้างเพื่อให้มองเห็นในมุมอับด้วย

 

3.พื้นที่เก็บสัมภาระใหญ่โตรโหฐาน 

อย่างที่เราพอจะเดาได้ เทียบกับ  Toyota C-HR   เจ้า   Corolla  Cross   ออกไปในทางแตกต่างจากพี่ชายของมัน จุดขายสำคัญที่สุดในรถคันนี้อยู่ที่การมีพื้นที่สัมภาระขนาดใหญ่ มันสามารถจุได้ 487 ลิตร เทียบกับคู่แข้งสำคัญจุได้เพียง 345 ลิตร ตัวพื้นที่สัมภาระมีความยาว 541 มม. กว้าง 1,369 มม. และสูง 847 มม.

นอกจากนี้ ยังยกเก็บสัมภาระง่ายด้วยพื้นที่ความสูงจากพื้นเพียง 720 มม. ทั้งมีแผ่นบังแยกชั้นสัมภาระ ตลอดจนรุ่นท๊อป ยังมีประตูท้ายไฟฟ้า ช่วยอำนวยความสะดวกด้วย

 

4.พื้นที่โดยสารขนาดใหญ่

สิ่งที่โตโยต้า โดนค่อนขอดจากการเผยโฉม  C-HR   หนีไม่พ้นเรื่องความรู้สึกของการโดยสารตอนหลัง ที่มีความทึบจากการออกแบบห้องโดยสารช่วงหลัง ให้มีหน้าต่างบานเล็ก จนผู้โดยสารต่างพูดทางเดียวกันว่ามันแคบ ทั้งที่พื้นที่โดยสารไม่ได้แตกต่างจากคู่แข่งนัก

Corolla Cross   จึงออกแบบมาเพื่อการโดยสารอย่างแม้จริง เริ่มจากการติดตั้งประตูและกระจกขนาดใหญ่ในการโดยสารตอนหลัง ตลอดจนประตูบ้านใหญ่เป้นพิเศษ เพื่อให้สามารถขึ้นลงได้สะดวก รวมถึงการบุเพดานในห้องโดยสารได้ปรับปรุงให้มีพื้นที่กว้างขึ้น รู้สึกโปร่งโล่งสบายตลอดการเดินทาง

 

 

 Comments

comments