1

Suzuki Jimny ยอดรถเล็กตรวจการณ์เจนฯ 3 ที่ตั้งแต่เปิดตัวออกมาก็ได้รับกระแสนิยมไปทั่วโลก วันนี้เราจะมาชี้แจงเหตุผล 4 ข้อ ว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าทุกครั้งที่เราพูดถึงรถสายลุย 4×4 คันเล็กอย่าง Suzuki Jimny ทุกคนมักให้ความสนใจกันตลอด ซึ่งไม่ใช่แค่เพราะชาวไทยเท่านั้นที่รู้สึกอย่างนี้ หากแต่รวมถึงคนทั่วโลกที่พอทราบข่าวคราวหรือเห็นบทความเกี่ยวกับจิมนี่ ทุกคนก็จะเข้ามาอ่านมาชมเหมือนโดนมนต์สะกดสั่งให้มา จะว่าไปเหตุผล 4 ข้อ ที่ทำให้ชาวโลกชอบรถคันนี้มีอะไรบ้าง?

1.Jimny = น่ารัก + แข็งแกร่ง จบทุกสิ่งในคันเดียว

ในโลกปัจจุบันที่รถยนต์รุ่นใหม่มักเปิดตัวด้วยการเน้นความสปอร์ต หรือความหรูหราอ่อนช้อยเป็นหลัก ทำเอาผู้บริโภคหลายคนเกิดอาการเบื่อหน่าย เพราะเห็นทุกค่ายรถทำอะไรออกมาเหมือนกันไปหมด ผิดกับซูซูกิที่สร้างสรรค์ จิมนี่ รถตรวจการณ์คันน้อยเจนเนเรชั่น 4 ออกมา

ทันทีที่จิมนี่น้อยถูกเผยโฉม ทั้งชาวญี่ปุ่น ไทย ชาติเอเชีย ยุโรป หรือสหรัฐฯ เอาเป็นว่าทุกที่ในโลกนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเมื่อไหร่จะนำเข้ามาขาย ด้วยความน่ารักกะทัดรัดของรถ สีสันภายนอกดูฉูดฉาดสะดุดตา มิหนำซ้ำ รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมก็มอบความรู้สึกบึกบึนแข็งแกร่งไปพร้อมกัน จึงไม่แปลกใจเลยว่าแค่เพียงแรกเห็นจิมนี่ หลายคนก็ตกหลุมรักมันไปเสียแล้ว

Suzuki Jimny

2.สืบทอดเอกลักษณ์ของซูซูกิได้ครบถ้วน

ทุกคนทราบดีว่ารถยี่ห้อซูซูกิเด่นเรื่องการทำรถเล็กอันดับ 1 ของโลก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใจที่พวกเขาสร้างจิมนี่ได้สมบูรณ์อย่างที่ลูกค้าต้องการ โดยจิมนี่เป็นรถลุย 4×4 ขนาดเล็กเพียงคันเดียวที่ลูกค้าสามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะขับในเมืองก็ทำได้คล่องแคล่ว ลัดเลาะไปตามตรอกซอกซอยในเมืองใหญ่ทั่วโลกได้สะดวกกว่ารถสายลุยคันอื่นๆ

นอกจากมิติที่เล็กกะทัดรัดแล้ว ความสูงจากพื้นถนนกับทัศนวิสัยของจิมนี่ที่อยู่สูงแถมโปร่งกว่ารถคันอื่นๆ ทำให้การขับในเมืองเป็นไปอย่างปลอดภัยภายห่วง คุณจะมองเห็นสิ่งที่อยู่เบื้องหน้าไม่ว่าจะรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ คนเดินถนน หรือสิ่งกีดขวางอะไรก็ตามได้แบบไม่ต้องชะเง้อคอคอยมอง

ที่กล่าวมาล้วนเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์รถซูซูกิที่ถูกถ่ายทอดมาอยู่บน จิมนี่ สายลุยคันน้อยได้ครบถ้วน โดยต่อไปจะเป็นเรื่องของการลุยที่ไม่น้อยหน้ารถ 4×4 คันโตคันไหน

Suzuki Jimny

3.ถึงจิมนี่จะน่ารัก แต่พอคราวลุยก็จัดหนักจัดเต็มได้จริง

ด้วยประสบการณ์กว่า 49 ปี ที่ถูกถ่ายทอดจากจิมนี่เจนฯ แรกสู่รถโมเดลปัจจุบันรุ่นที่ 4 จุดประสงค์อันเกิดมาเพื่อเป็นรถสายลุยไปได้ทุกที่ จึงถูกปรับปรุงพัฒนาให้ดีเยี่ยมขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย

Suzuki Jimny

เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 102 แรงม้า แรงบิด 130 นิวตันเมตร ที่จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Part-Time เพียงพอต่อการขับในทางออฟโรดได้สะดวกสบาย เพราะด้วยน้ำหนักตัวราว 1.3 ตัน กับระยะความสูงจากถนนถึงใต้ท้องรถ 210 มม. รวมถึงความยาวตัวรถเพียง 3.55 ม. ทำให้จิมนี่ก้าวผ่านอุปสรรคเบื้องหน้าได้ง่ายดาย

ยิ่งไปกว่ามิติ เครื่องยนต์ และระบบขับเคลื่อนแล้วนั้น จิมนี่ยังมาพร้อมตัวช่วยการขับขี่บนทางออฟโรดครบถ้วนเหมือนเอสยูวีหรือรถตรวจการณ์คันใหญ่ ทั้งระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบช่วยลงทางลาดชัน และอื่นๆ เหล่านี้ล้วนช่วยให้ใครก็ตามที่อยากออกไปลุยป่ายามวันหยุด คุณจะได้เดินทางไปพร้อมกับจิมนี่แบบไม่ต้องกังวลต่อสภาพทางเบื้องหน้า

Suzuki Jimny Sierra Dress UP

4.ของเล่นทุกแบบ ทุกแนว มีรอให้เจ้าของจิมนี่เลือกใส่กันจนตาลาย

หลังจากการเปิดตัว Suzuki Jimny โฉมล่าสุดที่ญี่ปุ่น เพียงไม่กี่อึดใจเราก็เห็นข่าวสำนักแต่งมากมายจับเอาตรวจการณ์คันน้อยไปตกแต่ง โดยทุกค่ายต่างออกแบบจิมนี่ของตนให้มีความโดดเด่นน่าสนใจต่างกันออกไป บ้างก็มาแนวโหด ล้อโต ยกสูงอีก หรือไม่ก็มาแนวๆ โหลดเตี้ย ล้อขอบ 20 นิ้ว กับยางแก้มบางที่ให้ความสปอร์ต

จากทั้งหมดที่กล่าวมาจึงพยากรณ์ได้ว่า ใครก็ตามที่สนใจจะครอบครองจิมนี่ คงมีความคิดที่จะตกแต่งรถของตนเพิ่มเติมต่ออย่างแน่นอน เพราะคนที่ซื้อรถรุ่นนี้มาใช้คงมีความชอบฝังในใจมาตลอด ว่าสักวันจะต้องแต่งจิมนี่ให้เป็นเอกลักษณ์ตามแบบของตัวเอง

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่