4 รถไฮบริด ใหม่ น่าสนใจ อยากได้ซื้อเลย ที่ Motor Expo

น่าจะเรียกว่าเป็นมหกรรมยานยนต์ครั้งสำคัญที่ปีนี้ กราดเกลื่อนด้วยรถยนต์ไฮบริดมากมายที่เตรียมเข้ามาทำตลาดในบ้านเรา หลายคนกำลังสนใจรถกลุ่มนี้อย่างมาก เนื่องจากราคาถูกลงพอสมควร วันนี้ เราเลือก 3 ไฮบริดสุดคุ้ม ที่สุดในปีนี้ จากมุมมองของเรา Ridebuster

 

อันดับที่ 4  MG HS PHEV

เจ้าอเนกประสงค์สุดหรู ในปีนี้ปรับตัวเพิ่มรุ่นไฮบริดเสียบปลั้ก วางจำหน่ายในราคา1,359,000 บาท ถือเป็นราคาที่ไมไ่ด้แพงมากนัก เมื่อนับว่ารถยนต์แบบนี้จะมีราคาขายอยู่ที่ราวๆ 2 ล้านกว่า บาท จากบรรดารถยุโรป

เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ งวดนี้พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอร์รรี่ขนาด 16.6 กิโลเวัตต์ สามารถ วิ่งไฟฟ้าล้วนได้ 67 กิโลเมตร เพิ่มสมรรถนะการขับขี่รวมเป็น 284 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด  480 นิวตันเมตร เรียกว่า เป็นรถสปอร์ตดีๆ นี่แหละ

การเปิดตัวรถรุ่นนี้ ยังมาพร้อม โปรโมชั่นสุดคุ้ม

  • พิเศษ! ดอกเบี้ย 1.89%
  • ฟรี! MG HOME CHARGER จำนวน 1 ชุด
  • ฟรี! ค่าติดตั้ง MG HOME CHARGER
  • ฟรี! ค่าบำรุงรักษาตามระยะนาน 5 ปี
  • ฟรี! ประกันภัยชั้น 1 พร้อม พ.ร.บ. คุ้มครอง 1 ปี
  • พิเศษ! เงื่อนไขการรับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

 

อันดับที่ 3  Toyota Corolla  Cross

ทางด้าน  Toyota Corolla  Cross   เป็นหนึ่งในรถที่เรายกให้ว่ามันน่าสนใจมาก สำหรับคนต้องการรถยนต์คันใหญ่ ใช้งานในเมือง

ระบบขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์ไฮบริด 1.8 ลิตร ที่ได้รับการปรับปรุง จาก  Toyota  Corolla  รถคันนี้เนน้การขับขี่นุ่มสบายตอบโจทย์ การใช้งาน ด้วยพื้นที่ภายในที่มีขนาดใหญ่

จากที่ลองนำมาทดสอบ (อ่านรีวิวที่นี่) มันอาจไม่ได้ประหยัดมากมายมหาศาล แต่ถ้า คุณเทียบกับ รถยนต์อเนกประสงคืในกลุ่มเดัยวกัน ซึ่งมี  Subaru XV , Mazda CX-30   เจ้านี่เรียกว่า ประหยัดที่ สุด โดยเฉพาะอย่าง ยิ่งถ้าขับในเมืองเป็นส่วนใหญ่

 

อันดับที่ 2  Nissan kicks  e-Power

รถยนต์ไฟฟ้าไม่ต้องชาร์จ คันนี้ที่จริง เป็นรถยนต์ไฮบริดนะครับ แต่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนไม่ต้องมาเถียงกันว่าเป็นรถอะไรแล้วนะ

ตัวรถนำเสนอภาพลักษณ์ความสปอร์ตทันสมัย อันที่จริงในหมู่รถฮบริดที่ทำตลาดในไทย ราคาเอื้อมถึง ส่วนตัวให้งานออกแบบเจ้านี่ดูลงตัวที่สุด ล่าสุด เพิ่ม 2 สีใหม่ น้ำเงินกับเหลือง แบบเดียวกับที่ทำขายในญี่ปุ่น มาแล้ว และภายในตัว  V   และ  VL   ที่ดูดีขึ้นเป็นกอง ค่อนรู้สึกเหมือนรถราคาหลายล้านบาทหน่อย (รายละเอียดการเปลี่ยนแปลงที่นี่)

ระบบขับเคลื่อนเป็นมอเตอร์ไฟฟ้า มาพร้อมแบตเตอร์รี่ ปั่นไฟฟ้า ด้วยเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร ซึ่งมันมีข้อดี ตรงที่ไม่ยุ่งยากในการใช้งาน ขับไปเติมน้ำมันไปอย่างเดียวเท่านั้นพอ

เรื่องความมั่นใจในการขับขี่ก็เรียกว่าสบายใจได้เรื่องสมรรถนะ ความประหยัดก็ใช้ได้อยู่ในระดับที่น่าพอใจ จุดเด่น มันคือ เรื่องอัตราเร่งของรถนี่แหละที่ค่อนข้างจะพุ่งทะยานพอสมควร

แถมราคา ไม่เกิน 9 แสน ได้รถอเนกประสงค์ไฮบริด ถ้าอยากได้ออพชั่นเต็มๆ ซื้อตัว  V  และ  VL   รับรองว่าคุ้มค่าน่าสนใจอย่างแน่นอน

**ราคาเริ่มต้น 889,000 บาท

 

อันดับที่ 1  Honda City e:HEV

ฮอนด้า ทุบราคาไฮบริดต่ำที่สุดในตลาดวันนี้ นำเสนอรถยนต์  Honda  City e:HEV ถึงมันจะมีราคาเสียบบน สุดในตลาดซิตี้คาร์ก็ตามที

ความคุ้มของรถรุ่นนี้ อยูที่การให้ระบบ  Full Hybrid   แบบ  sport  iMMD   ออกมาตอบตลาด ระบบนี้มีแนวทางการทำงานแบบ  Honda Accord

เท่านั้นไม่พอ มีการปรับปรุงในส่วนการวิศวกรรมบางประการเกี่ยวกับตัวรถ แต่ทีเด็ดที่สุด คือติดตั้งแพ็คเกจ  Honda  Sensing   ออกมาตอบลูกค้าด้วย

ทั้งหมดนี้ อย่างที่คุรทราบแล้ว ราคาแค่ 839,000 บาท ฟังแล้วพอง แต่ถ้าคิดตามว่า แพงกว่า ตัว  RS   ปกติ 1 แสนบาทเท่านั้น ได้ความประหยัด แะออพชั่นครบๆ ถือว่าไม่ใช่ราคาที่แพงเลย

 

 

Comments

comments