4 รถใหม่ จ่อคิวสู้ไม่ถอย แม้โควิดระบาดระลอกใหม่

แบ่งปันเรื่องนี้

โควิด 19 เป็นไวรัส ที่ทำให้ภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ ต้องปรับตัวมากมายที่ผ่านมา มีรถหลายรุ่นที่ออกมาเปิดตัวสู้กับ Covid 19 การระบาด ระลอกใหม่นี้ ก็ต้องมาลุ้นว่า รถรุ่นใหม่จะสู่หรือจะถอย มี 4 รุ่น ที่พร้อมแล้ว แค่รอวันประกาศเท่านั้น

MG 5

คันนี้ออกมายืนยันแล้วว่าจะมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการแน่ๆ สำหรับ All New MG 5 ที่ส่งข่าว ออกมาว่า จะเปิดตัวในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ ลุยตลาดซิตี้คาร์ ประชันกับรถอีโค่คาร์ ซึ่งรถรุ่นนี้เพิ่งเปิดตัวในจีน เมื่อปลายปีทีผ่านมา และมันมาวางขายในไทยเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้พอสมควร

MG 5 Beijing Motor Show 2020

เอ็มจี 5 ใหม่ กลับมาครั้งนี้ เรียกว่าน่าจะเขย่าตลาดได้พอสมวร เนื่องจาก เรือนร่างรถสวยรวยเสน่ห์ เช่นเดิม ยังมีของเล่นเยอะแยะ เพียบมาให้ใช้ บ้านเราคาดว่าจะยังคงเหมือนเดิม มีทั้งเครื่องยนต์ 1.5 และ 1.5 เทอร์โบให้เลือก

รถใหม่นี้ ที่เห้นจากภาพออกแบบมาเป็นทรงสปอร์ตแบ็คเรียบร้อยแล้ว ถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ดของเอ็มจี ตอบการขับขี่เลยก็ว่าได้ ในงวดนี้

Ford Ranger 25th edition

ฟอร์ด ปีนี้ เตรียมส่ง Ford Ranger 25th edition อันนี้เป็นชื่ออย่างไม่เป็นทางการ ที่เราคิดว่า จะใช้กับ กระบะ Ford Ranger ตัวพิเศษ รุ่นสุดท้าย ก่อนการเปลียนโฉม จะมีขึ้นในเร็วๆนี้ รายละเอียด ตัวรถ ยังไม่แน่ใจว่า จะออกมาเป็นอย่างไรบ้าง แต่ที่แน่ๆ มันเป็นรุ่นพิเศษ เฉพาะการ ฉลอง 25 ปี Ford Ranger วางจำหน่ายในประเทศไทย งานนี้จะออกมาเป็นอย่างไร ก็ต้องติดตามกันให้ดี

Nissan Terra Minorchange

คันนี้ที่จริงแว่วมานานมากแล้ว สำหรับ Nissan Terra ที่หวังมาชิงเค้ก PPV บุกตลาดอเนกประสงค์ ที่จริงหน้าตามัน ออกมาในแนวเดียวกับ Nissan X-Terra ที่ส่งจากบ้านเรา ไปขายตะวันออกกลาง

รายละเอียดการเปลี่ยนแปลงที่แน่ชัดยังไม่ทราบ แต่คาดว่า มันจะไม่ปรับใหญ่ เหมือน Navara เพราะรวมๆ รถคันนี้ ใช้เครื่องยนต์ใหม่ มาก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนที่จะปรับ เผลอๆ อาจจะเป็นการตบแต่งเป็นหลัก และ พวงมาลัย รวมถึงช่วงล่างที่มีความสามารถในการขับขี่มากกว่าเดิม ทั้งหมดนั้น น่าจะตอบลูกค้าได้เป็นอย่างดี

คันนี้ได้ยินว่าจะเปิดตัว เดือนกรกฎาคมนี้ แต่สถานการณ์โควิด 19 ก็ต้องมาดู ว่า นิสสัน จะบู้ หรือจะรอ กันแน่

Honda Civic

ทางฮอนด้า มีเสียงลือเสียงล่าอ้าง จากเว็บใหญ่ Headlightmag.com ว่าทาง ฮอนด้า จะเปิดตัว All New Honda Civic ใหม่ในไทย ในเดือนกรกฏาคมนี้ ซึ่ง แนวโน้มดูทรงแล้ว อาจจะเลื่อนจากกำหนดเดิม เนืองจากการประกาศ ล่าสุดของภาครัฐ และ ซีวิค เป็น รถรุ่นสำคัญ ทางฮอนด้า น่าจะต้องการเชิญสื่อไปสัมผัส เห็นรถตัวเป็นๆ ออกข่าว ปังๆ ดีกว่า มาออนไลน์ ส่งข่าวแจก ให้ลง

จับตา 4  รถใหม่ พร้อมลุย สู้โควิด ระบาด ตอบตลาดลูกค้ามองหา รถใหม่ ทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นเล็ก อเนกประสงค์ มีรุ่นไหนบ้าง จ่อคิว พร้อมขายเร็วๆนี้

เจ้าซีวิคใหม่ ถ้ามาไทย ในเดือนหน้า (กรกฎาคม) ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร รถวิ่งทดสอบมาแล้วเกือบปี และตอนนี้ ก็สมควรแก่เวลา ในการเปิดตัว จากกระแสข่วชี้ว่า รุ่นใหม่ จะเป็นเครืองยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์บ เป็นพื้นฐาน ทำให้เรามีโอกาส รุ่น e:hev มาขายไทย

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments