4 รถปลายโฉม น่าซื้อน่าใช้…  แม้จะใกล้เปลี่ยนรุ่น

ในบรรดารถที่มีอยู่มากมายในตลาด รถใหม่ที่มีอายุอานามมาก หรือ เร้าเรียกว่า รถปลายโฉม อาจเป็นที่มองข้ามจากหลายคนไปโดยปริยา ด้วยรถยนต์สำหรับคนไทย จะซื้อทั้งทีควรจะเป็นรุ่นใหม่ จะได้คุ้มๆ และหลายครั้งต้องยอมรับว่า รถใมห่ มีเทคโนโลยี การอออกแบบพัฒนาใหม่ที่ดีกว่า

นนี้ถ้าคุณขัดสนเรื่องเงิน มองหารถใหม่ รถปลายโฉมอาจเป็นคำตอบ และ หลายรุ่นที่เรากำลังกล่าวต่อไป นี้ เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย

ซื้อรถปลายโฉมดีอย่างไร อ่านที่นี่

Ford Ranger 2.2

ฟอร์ด เรนเจอร์ อาจเป็นที่ชื่นชอบของสายกระบะไม่น้อย แม้รุ่นใหม่จะมีข่าวออกมาบ้างแล้วแต่กว่าจะเปิดตัวขาย ก็น่าจะปีหน้า ปลายปีเชียวแหละ

ฟอร์ด เรนเจอร์ ปัจจุบัน เหลือ 2 เครื่องยนต์ คือ เครื่อง 2.0 ลิตร ตัวใหม่ ที่มีราคาอ่วมอรทัย และมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างปัญหาในการใช้งานจากลูกค้าบ้าง แต่ เครื่องยนต์ 2.2 ลิตร กลายเป็นเครื่องยนต์ที่ดีมีเสน่ห์ และไม่มีเสียงบ่นจากลูกค้าเลยว่า มันมีปัญหาในการใช้งาน

เครื่องตัวนี้ปัจจุบัน ทำกำลัง 160 แรงม้า ซึ่งก็มากพอสมควร สำหรับการใช้งานทั่วๆไป ด้านตัวรถ ก็หล่อเหลาเอาการไม่ต้องสาธยายให้มากความ

ดังนั้น ถ้าอยากซื้อเรนเจอร์ สักคันมาไว้ใช้งาน เครื่อง 2.2 ลิตร เป็นรถรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ

แต่ถ้าจะจัดตัวเครื่อง 2.0 ลิตรก็ได้ เพราะเครื่องบล็อกดังกล่าว ยืนยันแล้วว่าจะไปต่อใน เรนเจอร์ รุ่นถัดไป

 

Mazda CX-3

ถ้าคุณกำลังมองหารถใช้งานคุ้มค่า ราคาไม่แพง เทคโนโลยี ใหม่สด เป็นปัจจุบัน ต้องการรถอเนกประสงค์  Mazda CX-3   อาจเป็นรถคันนั้นที่คุณมองหาอยู่

ตลาด B-SUV

Mazda CX-3   เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2015 ด้วยแนวคิดอเนกประสงค์คนเมือง จับเอามาสด้า 3 รุ่นก่อนหน้าม ปะ กับมาสด้า 2 จรบางคนมองว่าทรงมันแปลกๆ สักหน่อย เมื่อเทียบกับอเนกประสงค์รุ่นอื่น แถม ด้วยความเป็นรถอเนกประสงค์สมควรจะต้องมีพื้นที่โดยสารกว้างขวางสักหน่อย ไม่ใช่แคบแบบอีโค่คาร์ กลายเป็นจุดที่ทำให้หลายคน กระโดดหนีไป  CX-5   มากกว่า

ปล่อยให้รถรุ่นนี้เป็นตัวเลือกของคนโสดไม่มีครอบครัว หรือ คู่รักที่ยังไม่มีเจ้าตัวเล็ก ทั้งที่มันเป็นรถที่ดีรุ่นหนึ่ง

การอัพเดทล่าสุดในปีนี้ ถอดเครื่องดีเซลออกไป อาจจะฟังแล้วทอนความน่าใช้ แต่ที่จริง ซีเอ็กซ์ 3 เป็นหนึ่งในรถไม่กี่รุ่นที่กล้าให้เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ในราคาเริ่มต้น ถึง 8 แสนบาท  และรุ่น 848,000 บาท ขึ้นมา ก็เรียกว่า มีออพชั่นมาล้นคันพอจะทำให้คุณขับสนุก สบายตลอดการเดินทาง

เท่าที่สำรวจตลาดรถใหม่ มันเป็นรถอเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร รุ่นเดียวที่มีราคาขาย ต่ำกว่า 8 แสนบาท ถูกที่สุดแล้ว

และถ้านับว่าซื้อ มาสด้า 2 ตัวท๊อป ในราคาใกล้ๆ กัน จะดีกว่าไหม ขยับมาสู่เจ้าอเนกประสงค์คันนี้  ที่มีราคาขายไม่แรงจนเกินไปนัก แถมได้พื้นที่ใช้สอยมากกว่า ดูคุ้มค่ากว่าในความจริง

 

Honda  HR-V

กำลังจะเปลี่ยนไปในปลายปีหน้าเช่นกัน แต่ Honda HR-V   โฉมปัจจุบัน  อัพเดท เมื่อปี 2018 ถือเป็นรถที่มีความน่าสนใจ และยังได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย แม้ว่าจะมีข่าวรุ่นใหม่ มาโดยตลอด แต่เราก็ยังเห็นรถใหม่ป้ายแดงอยู่บ่อยครั้งไป

ตลาด B-SUV

Honda  HR-V   มีจุดขายเรื่องฟังชั่นที่ครบครัน การโดยสารที่มีความลงตัวต่อการใช้งานมากที่สุดในกลุ่ม แม้ว่า เจ้านี่จะเป้น  Sub Compact Crossover   ก็ยังให้ความสบายในการโดยสารพอตัว และยังไม่มีใครเทียบเคียงได้ เบาะหลังสามารถปรับพับราบเรียบได้ มีฟังชั่นคนของสูง

ตลอดจนงานออกแบบที่ให้ความรู้สึกดูภูมิฐานมีเสน่ห์ ผสมผสานรายละเอียดมาจาก Honda  Accord   ตัวก่อนในบางส่วน ทำให้ รถมีสไตล์เป็นตัวของตัวเอง ไม่เหมือนใคร

ส่วนเครื่องยนต์เบนซิ 1.8 ลิตร ถึงจะเก่าไปบ้าง ก็มีดีเรื่องความสามารถเติม  E85   ได้ สำหรับใครต้องการพลังงานทางเลือก

ดังนั้นในภาพรวม มันจึงยังเป็นรถที่ดี

 

MG 3

เอ็มจี 3 เป็นหนึ่งในรถไม่กี่รุ่นที่เราว่ามันเปลี่ยนแปลงตอนไมเนอร์เชนจ์แล้วคนสนใจมากขึ้นกว่าเดิม จุดขายของ  MG 3   คือการขายรถซับคอมแพ็ค ในราคารถอีโค่คาร์ เครื่อง 1.5 ลิตร ปัจจุบัน มาพร้อมเกียร์ออโต้ 4 สปีด  ลดข้อครหา เรื่องเกียร์กระตุกจาก  Selematic   ในอดีต

ตัวรถมีขนาดใหญ่ในระดับหนึ่ง และยังมีออพชั่นต่างๆ ที่น่าใช้งาน  ด้วยสไตล์สปอร์ต ชิคๆ ซึ่งรถเล็กรุ่นอื่นไม่มี ครบครันด้วยระบบความปลอดภัย

เทียบกับราคาที่ไม่ต่างจากอีโค่คาร์มากนัก แม้จะเก่าไปบ้าง ก็ถือว่า เป็นหนึ่งในรถปลายแมที่ยังน่าใช้อยู่

 

 Comments

comments