3 อเนกประสงค์ ราคาไม่เกิน 8 แสนบาท ..คันไหน น่าจับจอง

กระแสความต้องการรถยนต์อเนกประสงค์จัดว่ามาแรงมากในยุคนี้ สำหรับหลายคน อาจจะมองว่ารถกลุ่มนี้มีราคาแพง ทั้งที่บางรุ่น ราคาไม่ถึง 8 แสนบาท นั่นมากว่ารถซิตี้คาร์ เครื่อง 1500 ซีซี ไม่เท่าไร เงินดาวน์ เงินผ่อนไม่แรง จนเกินไปนัก เหมาะมาก สำหรับยุคโควิด -19 ครองเมือง

 

1. Honda  BR-V

แม้ว่าจะอยู่ในตลาดมายาวนาาน แต่ก็ต้องยอมรับว่า ยังเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่มีความคุ้มค่าที่สุดรุ่นหนึ่ง มีให้เลือกทั้งรุ่น 5 ที่นั่ง และรุ่น 7 ที่นั่ง ถ้าต้องการ

แม้ว่ารุ่น 7 ที่นั่งจะหลุดข้อจำกัด 8 แสนบาทเราไป บ้างเล็กน้อย แต่ก้วยการเป็นรถที่มีอายุในตลาดมาก ค่าทางการตลาด หรือ Marketing Margin   จึงสูงพอจะขอส่วนลด หรือ เอาไปทำอย่างอื่นที่คุณต้องการได้ตามใจ

Honda  BR-V มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร และเกียร์   CVT   ตอบสนองด้วย เบาะ 3 แถว 7  ที่นั่ง รุ่น 5 ที่นั่ง ราคาขายอยู่ที่ 765,000 บาท รุ่น 7 ที่นั่ง ราคาขาย 835,000 บาท

 

2.Suzuki XL7

ซูซูกิ เป็นรถอเนกประสงค์ อีกรุ่นที่มีความน่าสนใจน่าใช้งาน เนื่องจากเป็นรถโมเดลใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งเข้าทำตลาดอย่างเป็นทางการในช่วงก่อนมอเตอร์โชว์

ตัวรถมีความคล้าย  Honda  BR-V  แตกต่างตรงงานออกแบบที่มีความทันสมัยมากกว่าละ ใช้แพลทฟอร์จาก Suzuki Ertiga  ทำให้มีความมั่นคง ฐานล้อยาวและกว้าง รวมถึงพื้นที่ในห้องโดยสารกว้างขวางกว่า

ตัวรถต่างด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร  แต่ใช้เกียร์ออโต้ 4 สปีด ที่มีการปรับปรุงให้มีความเหมาะสมกับรูปแบบในการใช้งาน รองรับการใช้งาน สูงสุด 7 ที่นั่ง

ในช่วงนี้ ทางซูซูกิแนะนำด้วยราคา 779,000 บาท  ถ้ามองรถอเนกประสงค์อยากได้ใหม่หมด ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีรุ่นหนึ่งเช่นกัน

 

3.MG ZS Minorchange

เอ็มจี ยังเป็นแบรนด์ที่สร้างความแตกต่างด้วยการให้ความคุ้มค่าในการใช้งาน พร้อมสไตล์สปอร์ต ปนความหรูหรา

ตัวรถ   MG ZS   ที่มีการเปลี่ยนแปลงก่อนหน้านี้ ทำให้รถมีสไตล์ที่น่าใช้ขึ้น ทั้งความสปอร์ตภายนอก และความหรูหราภายในห้องโดยสาร ตบแต่วในสไตล์ทูโทน อัพเกรดระบบเครื่องเสียงให้น่าใช้งานมากขึ้น

ส่วนเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ยังคงน่าใช้เหมือนเดิม งวดนี้เกียร์ 4 สปีด ถูกโยนเปลี่ยนเป็นชุดเกียร์  CVT  8 สปีด ภาพรวมเบื้องต้นตอบสนองดีขึ้น

โดยราคารุ่นท๊อปหล่อเต้มกราฟก็ยังไม่เกิน 8 แสนบาท

 

สำหรับอเนกประสงค์ ในราคา ไม่เกิน 8 แสนบาท นับเป็นรถกลุ่มที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันแพงกว่าเก๋งไม่มาก ราคาขายช่วงดังกล่าวสามารถเรียกความสนใจได้ไม่น้อย

 

 Comments

comments