ท่ามกลางกระแสความต้องการรถนต์ไฟฟ้า ที่เราได้เห้นคนจำนวนมกา ออกมาหาซื้อรถยนต์ชาร์จไฟ กันชนิดข้ามวันข้ามคืน ในแบรนก์ BYD ที่มีรายงานว่า วันแรก ก็มียอดไปแล้วกว่าครึ่งของยอดนำเข้า จนหลายคนเริ่มมองหารถยนต์ไฟฟ้า แบรนด์ อื่นที่อาจจะเข้ามาวางจำหน่ายในอนาคต ว่าแต่ มีใครบ้างที่เช็คอินแล้ว และกำลัง

Hyundai Ioniq 5

หวังว่าจะไม่เป็นฝันค้างของสาวก EVs หลังจากเข้ามาศึกษา ตลาดในประเทศไทย และยืนยัน ว่าจะเข้ามาวางขายอย่างแน่นอน เพียงแต่ ยังไม่ได้ บอกกรอบ เวลาที่ชัดเจน

Hyundai ioniq 5 ที่จะขายในไทย คาดว่าจะเป็นรุ่นที่ลงเรือ มาจากทางอินโดนีเซีย โดยหากเป็นตามนั้นจริงๆ มันจะนำเสนอ แค่รุ่นขับเคลื่อนสองล้อหน้าเท่านั้น

ตัวรถที่ขายอินโดนีเซีย มีแบตเตอร์รี่ 2 ขนาด คือ 58 และ 72.6 Kwh ทั้งคู่มีระยะทางต่อการชาร์จแตกต่างกัน รวมถึงกำลังขับ ที่แตกต่างกันด้วย

รุ่น แบตเตอร์รี่ 58 Kwh จะมีกำลังขับเพียง 170 PS และให้แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร มีระยะทางต่อการชาร์จ 384 ก.ม. และชาร์จ 0-80 % ด้วยหัวชาร์จ 50 Kwh ในเวลาเพียง 46 นาทีเท่านั้น

ขณะที่รุ่น 72.6 Kw กำลังขับจะเพิ่มเป็น 217 แรงม้า ไม่เพิ่มกำลังแรงบิด มีระยะทางต่อการชาร์จ 481 ก.ม. และชาร์จ 0-80 % ด้วยหัวชาร์จ 50 Kwh ในเวลาเพียง 57 นาทีเท่านั้น

ส่วนตัวรถมีขนาดใกล้เคียงกับ Toyota BZ4X ทั้งหมด ทั้งยังมีทรงเป็นรถอเนกประสงค์ด้วย รวมถึง มีระบบ V2L ให้ความพร้อมสำหรับการใช้งานตอบโจทย์ลูกค้า

แต่ปัจจุบัน รถรุ่นนี้ยังไม่เริ่มขายในอินโดนีเซีย คาดว่า บ้านเรา จะขาย เมื่อเปิดตัวในอินโดนีเซีย

Toyota BZ4X

ใครบอกว่า แบรนด์มใหญ่ ไม่สนใจรถยนต์ไฟฟ้า ต้องคิดใหม่ ปีนี้ โตดยต้า มีนัดกับคนไทย ที่จะขายรถยนต์ไฟฟ้า Toyota BZ4X อย่างเป็นทาวงการ ตามสิทธิการนำเข้าตรงจากญี่ปุ่น ได้ยกเว้น ตามเงื่อนไข ก่อนจะมาขายไทยอย่างเป็นทางการ

รถรุ่นนี้ มีจุดเด่น ตรง เป็นรถยนต์อเนกประสงค์คอมแพ็ค ที่มีพืเนที่โดยสาร เทียบเท่ ากับซีดานกลาสง และ เป็นรุ่นที่มีให้เลือกขับเคลื่อนสี่ล้อ ทั้งยังสามารถลุยได้จริง ตามความต้องการ ของผู้ขับขี่ด้วย

เบื้องต้น ตามที่มีข้อมูลออกมา รถจะมีให้เลือก ทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า และ ขับเคลื่อนสี่ล้อ ตามความต้องการ ราคาจะเริ่ม ที่ 1.6 ล้านบาทและ จบ ที่ 1.9 ล้านบาทในสเป็คขับเคลื่อนสี่ล้อ

โดยใช้ความน่าสนใจ ด้วยการเป็นรถนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ทั้งคัน รวมุึงมีฟังชี่นที่สามารถลุยได้ในทุกเส้นทาง และ พกความปลอดภัย มาเต็มกระเป๋า กับ Toyota Safety Sense

ตัวรถรุ่นนี้ ข่าวดี คือไม่ต้องรอนาน และเข้าไทยแน่นอน โดยจะเปิดจองออนไลน์ ภายใน วันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ อย่างแน่นอน

เท่าที่มีข้อมูล ล็อต แรกจะเข้ามา จำนวน 230 คัน ภายในปีนี้ ทั้งสิ้น 70 คัน และ ที่เหลือ ทยอย มาในไตรมาส 1 ปี2023

ใครสนใจ ก็รอกันนิดแล้วกัน

mg4 ev

อีกคันที่จ่อมาไทย ก็ไม่พ้น ค่าย MG กับ MG 4 EV ว่าที่รถยนต์ไฟฟ้า สายซิตี้คาร์ ที่ออกแบบมาให้มีความสปอ์ตเต็มพิกัด โดนใจลูกค้า

จุดเด่น ของ MG 4 EV อยู่ที่การหันมาใช้ แพลทฟอร์มหใม่ รหัส เนบูล่า ที่ออกแบบมาเพื่อ การสร้างรถยนต์ไฟฟ้า โดยเฉพาะ ไม่เพียงเท่านี้ ทางเอ็มจี ยังท้าทาย ตลาด ด้วยการติดตั้งมอเตอร์ไว้ข้างหลัง กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าขับเคลื่อนล้อหลัง คันแรก ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

lส่วนสมรรถนะในการขับขี่ มาพร้อม มอเตอร์ ที่มี 2 รุ่น คาดว่าจะเข้าไทย ทั้งหมด คือ

170 แรงม้า มาพร้อม แบตเตอร์รี่ขนาด 51 Kwh และ มีรุ่น 200 แรงม้า พกแบตเตอร์รี่ขนาด 64 Kwh ตอบโจทย์ เรื่องการขับขี่ ทั้งคู่ ให้แรงบิดเท่ากันที่ 252 นิวตันเมตร ทำความเร็วสูงสุด 160 ก.ม./ช.ม.

รถรุ่นนี้ยังไม่ชัดเจน ว่าจะมาำทย ในช่วงไหน แต่ มีการยืนยัน จากทางเอ้มจี แล้วว่ามาขายไทยแน่ๆ โดยช้า สุดคาดว่า จะเป็นช่วงต้นปีหน้า

ทั้งหมดนี้เป็น 3 รถยนต์ไฟฟ้า ทีเ่รามีข้อมูล ยืนยันชัดเจนว่ามันจะมาไทย แน่ๆ ในเร็วๆนี้ ใครไม่รีบ เราอยากบิกว่า รอดูก่อนก็ได้ ครับ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่