ส่อง รถใหม่ ครึ่งปีหลัง 2563 คันไหนบ้าง กำลังมา!!

แบ่งปันเรื่องนี้

หมดจากช่วงไวรัสโควิด ก็เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของปีพ ศ. 2563 กันแล้ว ในปีนี้นับว่า เป็นปีแห่งวิบากกรรมบริษัทรถยนต์ที่ต้องเจอกับมรสุมโรคระบาด จนไม่สามารถเปิดตัว รถใหม่ ได้ หลายรุ่นเลื่อนเปิดตัวออกมา จนในครึ่งปีหลังนี้ น่าจะเป๋นครึ่งหลังที่สนุกสนานไม่น้อย และสมควรติดตามกันให้ดี

วันนี้  Ridebuster   จะพามาดูกันว่า น่าจะมีรถอะไร มาให้เราได้จับจองกันบ้าง … ในช่วงหลังปีนี้

 

Mazda BT-50 Pro

เริ่มกันที่กลุ่มกระบะกับความร้อนแรงในปีนี้ เมื่อ อีซูซุเปิดตัวออกมา หลายคนก็ริ่มถามถึง กระบะมาสด้า ผู้สร้างความแตกต่างมานักต่อนัก ข่าวล่าสุด คือมันจะเปิดตัวในต่างประเทศอาทิตย์หน้า ส่วนในไทยเชื่อว่าก็จะตามมาในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

all new mazda bt-50

สิ่งที่น่าสนใจของมาสด้า กระบะใหม่ คือว่า มันจะออกมาตอบโจทย์การขับขี่มากน้อยเพียงใด โดยเฉพาะการวางหมากโดยพันธมิตรใหม่ อีซูซุ ซึ่งระหว่างทางก็ได้ยินว่ามีเรื่องระหองระแหง กันตามกระแสข่าวลือที่หลุดออกมาบ้าง ย่างไรก็ดี อีซูซุ ดีแม็กซ์ใหม่ ทำรถออกมาได้ดีมาก จนได้รับคำชม ซึ่งเราน่าจะได้เห็นอะไรที่น่าสนใจขึ้นจากมาสด้า ทั้งในแง่การขับขี่ และระบบความปลอดภัย ในรถกระบะของพวกเขา

 

Nissan Navara

พูดถึงกระบะ จะไม่พูดถึงคันนี้คงไม่ได้ กับ นิสสัน นาวาร่า ใหม่ ตัวปรับโฉม หลังทิ้งยาวมานานหลายปีไม่เปลี่ยนแปลง ในที่สุด ก็มีการยืนยัน ในเบื้องต้น ผ่าน วีดีโอ Nissan Next   ที่ออกมา เมื่อปลายเดือนทีผ่านมาว่า จะเปลี่ยนแปลงแน่นอน

ข้อมูลใหม่ ที่เราทราบ เกี่ยวกับว่าที่กระบะนิสสัน คือ มันยังจะยังคงใช้โครงสร้างเดิม เปลี่ยนหน้าตาใหม่ มันจะมาพร้อมเครื่องยนต์ 2.3 ลิตร รุ่นใหม่ แบบเดียวกับใน นิสสัน เทอร์ร่าปัจจุบัน ชุดเกียร์ ยังคงเป็น 7 สปีด ในรุ่นท๊อป และคาดว่าจะมีการปรับเกียร์ธรรมดา ในเรื่องของ เฟืองท้ายให้เหมาะสม กับเครื่องยนต์ใหม่
หน้าตา จะเป็นโทนทันสมัยขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบัน อาจจะออกมาตาม ตัวคอนเซปต์ ที่ออกมาก่อนหน้านี้ และในจังหวะเดียวกันนี้ เชื่อว่า นิสสัน อาจจะถือโอกาส แนะนำตัว  N-Trek  Warrior  เข้าสู่เมืองไทยด้วย หลังจากเห็นยอดขายของฟอร์ด Ranger Raptor ขายดี

 

Nissan Terra

ทางฝั่งอเนกประสงค์ รถยอดนิยม วันนี้ ก็ครึกครื้นไม่น้อย นิสสัน จะเป็นเจ้าแรกที่เราเชื่อว่า จะปรับไลน์อัพอเนกประสงค์ใหม่  ก่อนใครเพื่อน ในรถ  Nissan Terra   ตามอานิสงค์ของกระบะที่จะเปลี่ยนหน้าค่าตา เทอร์ร่าก็จะทำออกมาในแนวคล้ายๆ กัน

แน่นอน มันเป็นเพียงการปรับหน้าเท่านั้น หลังลูกค้าไม่ชอบหน้าตัวปัจจุบัน สักเท่าไร และคู่แข่งก็ปรับหน้าตา ออกมาโดนใจมากขึ้น อย่างชัดเจน  จนนนิสสัน ก็คงจะอยู่เฉยไม่ได้

ในทางเดียวกัน มันจะมีการปรับอุปกรณ์เพิ่มขึ้นด้วย เพื่อให้ทัดเทียม เมื่อต้องวางจำหน่ายในตลาด ซึ่ง จะเป็นการ ไมเนอร์ เชนจ์ ที่เร็วที่สุด เท่าที่นิสสัน เคยทำมา

 

Subaru  XV Minor change

ปีนี้  PPV   คงมีรุ่นเดียวเท่านั้น ที่ปรับ หลัง   Toyota Fortuner   ปรับโฉมไปก่อนแล้ว ในฝั่งครอสโอเวอร์  ที่น่าจับตาที่สุด คงเป็นการเปลี่ยนแปลงของ   Subaru  XV   ใหม่ ซึ่งก็เพิ่งจะเผยโฉมออกมาในประเทศสหรัฐอเมริกา ในชื่อ  Subaru  Crosstrek โดยการเปิดตัวรถรุ่นนี้ ตามธรรมเนียมของ ซูบารุ คืองานส่งท้ายปี  Motor Expo  2020

เราได้รับการยืนยันในรายละเอียดเบื้องต้นว่า  Subaru XV  2020 จะมีการเปลี่ยนแปลง สำคัญในเรื่องงานออกแบบ แต่ไม้ตายที่ทางซูบารุ เตรียมจัดมาให้ คือ ระบบ   Subaru  Eyesight   ช่วยให้ขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น และอาจจะมีรุ่นท๊อป  I-S Eyesight   เข้ามาเพิ่มเติมด้วย

 

 

Honda CR-V  Minorchange

ด้านเจ้าตลาด   Honda  CR-V   ก็เป็นรถที่เราคาดว่าจะมาให้เราได้จับจอง ตัวปรับโฉมกันในปีนี้ หลังจากออกวางจำหน่ายในตลาดไปเมื่อปีกลาย ในอเมริกา

2020 Honda CR-V Hybrid

ตามสไตล์ฮอนด้า การเปลี่ยนแปลง  Honda CR-V   ก็ปรับงานออกแบบ นิดหน่อย สิ่งที่น่าจับตาคือเครื่องยนต์ว่า จะเปลี่ยนจากปัจจุบันหรือไม่ หลังบางกระแสชี้ว่า ซีอาร์วี จะไม่ปรับเครื่องยนต์ ทั้งที่ในต่างประเทศ ปลดระวางเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร  แทนด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ รวมถึงยังแนะนำ รุ่นไฮบริดเข้าทำตลาดอีกต่างหาก

แต่ไม่ว่าอย่างไร คันนี้มันมาแน่ในปีนี้ และเราคาดว่า สิ่งที่น่าจะเติมเข้ามา คือ ระบบ   Honda  Sensing

 

Toyota Corolla Cross

ทางด้านรุ่นใหม่ ในสายตาเราคงมีคันนี้คันเดียวที่น่าจับตา นั่นคือ Toyota Corolla  Cross  เจ้ารถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ ที่จะสูงกว่า   Toyota C-HR   วางจำหน่ายสู้ศึกในตำแหน่ง คอมแพ็ค ครอสโอเวอร์ ความตั้งใจของโตดยต้าในกลุ่มนี้มาจากการเล็งเห็นวิถีชีวิต และความนิยม ที่เปลี่ยนไปของคนในสังคม

รถอเนกประสงค์กลายเป็นตัวทำเงินมากกว่าขึ้น ดังนั้นทางโตโยต้า จึงต้องการรถรุ่นใหม่ ซึ่งเราพอมีข้อมูลเกี่ยวกับมันบ้าง ไม่ว่าจะพัฒนาบนพื้นฐานโคโรลล่า , เครื่องยนต์ไฮบริดทั้งไลน์อัพ มาจนถึง การเป็นรถ 5 ที่นั่งตอบลูกค้า

แม้โตโยต้า จะมาช้า ทว่าเราคาดว่า มันจะออกมาดี เกินคาด ด้วยการศึกษาคู่แข่งมาอย่างดีแล้ว

 

Honda City Hatchback

มาทางฝั่งรถเก๋งกันบ้าง เราเชื่อว่า   Honda  City Hatchback   จะมาเปิดตัวในปีนี หลังมีภาพหลุด วิ่งทดสอบออกมากันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ในช่วงเดือนที่ผ่านมา

ในเบื้องต้น ยืนยันว่า รายละเอียดต่างจะเหมือน   Honda  City   ทั้งหมด แค่มีบางอย่างที่แตกต่างกัน อาทิ เบาะนั่งหลังปรับพับได้ รวมถึง ขนาดรถจะย่อสั้นลงจาก เวอร์ชั่นซีดาน เพื่อให้สมส่วนมากขึ้น รายละเอียดทางวิศวกรรม จะไม่แตกต่างออกไปจากนี้ และการวิ่งทดสอบแล้ว จะใช้เวลาต่อจากนี้อีก 3-4 เดือน จึ่งจะพร้อมวางจำหน่าย ซึ่งคงเป็นช่วงท้ายปี

 

 

 Toyota Yaris Facelift 2

โตโยต้า น่าจะปรับทับสู้อีกครั้ง ในกลุ่มรถเล็ก โดยงานนี้เชื่อว่า จะเป็นการ ปรับหน้าตาให้ทันสมัยขึ้น ใน  Toyota Yaris   ซึ่งน่าจะรวมถึง ตัว 4 ประตูด้วย

ข้อมูลที่เรามีในเวลานี้ คือจะมีการปรับ รายละเอียดกันชนหน้าใหม่ทั้งหมด และกระจังหน้าใหม่ iรวมถึงไฟหน้า ย้ายไฟ  Day Time  มาไว้ในโคม รายละเอียดกันชนท้ายยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง  เช่นเดียวกับวิศวกรรมด้วย

 

ครึ่งหลังปีนี้ เรียกว่า รถใหม่ ส่วนใหญ่ที่จะมา น่าจะเป็นการปรับโฉมเท่านั้น ด้วยสาเหตุว่า ปีที่แล้วรถเก๋งหลายรุ่นปรับโฮมไปหมาดๆ  และ ปีนี้ จึงเป็นปี กระบะและอเนกประสงค์ปรับโฉม ซึ่งบางรุ่น ก็อาศัยช่วงชุลมุน โควิด เปิดตัวไปบ้างแล้ว

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments