2023 Porsche Taycan ปรับออพชันใหม่ น่าดึงดูดใจยิ่งขึ้น

แบ่งปันเรื่องนี้

Porsche Taycan กลายเป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่ช่วยสร้างยอดขายให้กับแบรนด์เจ้าชายกบได้เป็นอย่างดี และสำหรับตัวรถรุ่นปี 2023 ที่พวกเขาพึ่งทำการเผยโฉมออกมานั้น ก็มาพร้อมกับการอัพเดทครั้งใหม่ ที่อาจไม่มากมาย แต่ก็ทำให้มันน่าใช้ขึ้นอีกมากเลยทีเดียว

Porsche Taycan 2023 มาพร้อมกับการปรับปรุงในหลายจุดด้วยกัน เริ่มจากชิ้นส่วนที่สามารถจับต้องใด้ อย่าง ชุดล้อของ Taycan S ที่มีการเพิ่มออพชันล้อปัดเงา สีทูโทน แทนล้อ 19 นิ้ว สีเดียวของเดิม, ระบบ Variable Light Control และหลังคาแก้วพาโนรามิค ที่แต่เดิมมีให้เฉพาะรุ่น Sport Turismo ก็กลายเป็นออพชันพื้นฐานในทุกรุ่นย่อย, และสุดท้ายคือการเดินสายไฟไว้รอติดตั้งออพชันกล้องหน้า-หลัง ของระบบ Porsche Dashcam ตั้งแต่ออกโรงงาน

ส่วนการปรับปรุงในเรื่องของระบบอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งบางส่วนผู้ที่ใช้ Taycan รุ่นปี 2020-2022 ก็สามารถอัพเดทเฟิร์มแวร์ตามในภายหลังได้ ก็จะมีทั้ง หน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ที่ถูกปรับหน้าตาการใช้งานใหม่ ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น พร้อมแอพพลิเคชันฟังเพลงอย่าง Spotify ในตัว และในคราวนี้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือของ Android ก็สามารถเชื่อมต่อมันกับรถแบบไร้สายได้แล้ว

นอกจากนี้ เฟิร์มแวร์ใหม่ที่ถูกอัพเดทเพิ่มเติม ยังมีการปรับปรุงในเรื่องของการจัดการพลังงานใหม่ด้วย โดยจะเน้นหนักไปที่การลดแรงหน่วงของมอเตอร์ไฟฟ้าคู่หน้าลง สำหรับการขับรถด้วยโหมด Normal และ Range Mode เพื่อลดแรงต้านการวิ่ง ซึ่งทั้งนี้ทาง Porsche ไม่ได้ระบุว่ามันมีผลถึงระยะทางในการใช้งานว่าจะเพิ่มขึ้นจากที่เคลมไว้ด้วยหรือไม่ ?

ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ขับยังสามารถบันทึกการปรับค่าการใช้พลังงานต่างๆในแต่ละโหมดการขับขี่ ขณะเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้แล้ว, ส่วนการแสดงผลระบบขับเคลื่อนทั้ง 4 ล้อ คราวนี้ก็สามารถแสดงผลลักษณะการถ่ายกำลังไปยังชุดล้อต่างๆได้ด้วย, สุดท้ายคือตัวแบตเตอรี่ที่สามารถเตรียมความพร้อมสำหรับการชาร์จได้ไวขึ้น เช่นเดียวกับความสามารถในการทนความร้อน(ขณะชาร์จ)ที่สูงขึ้น ส่งผลให้มันสามารถชาร์จไฟได้สเถียรและไวกว่าเดิม

ทั้งนี้ ทางค่ายยังไม่ได้มีการเปิดเผยว่า ด้วยการอัพเดทตัวรถทั้งหมดที่ว่ามา จะทำให้ Porsche Taycan 2023 มีราคาเพิ่มขึ้นอีกเท่าไหร่ แต่หากมันมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นจริง เชื่อว่าคงไม่ใช่เพราะการอัพเดทเหล่านี้เป็นหลัก แต่เป็นเพราะต้นทุนวัตถุดิบรถทั้งคันต่างหากที่สูงขึ้น

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments