เผยภาพภายในห้องโดยสารชุดแรก Honda CR-V 2023

แบ่งปันเรื่องนี้

Honda CR-V 2023 คือหนึ่งในรถเอสยูวีที่ใครหลายๆคนกำลังรอคอยการมาของมันมากขึ้นเรื่อยๆ และตอนนี้มันก็ยิ่งน่าสนใจขึ้นไปอีกนิด เมื่อทางค่ายได้มีการปล่อยภาพทีเซอร์บรรยากาศภายในรถรุ่นนี้ออกมาเพิ่มอีกใบ

จากการสังเกตรายละเอียดในเบื้องต้น ลักษณะการตกแต่งชิ้นส่วนภายในห้องโดยสารของ 2023 Honda CR-V จะมาพร้อมบรรยากาศเดียวกัน กับ Honda Civic รุ่นล่าสุด ชนิดที่ว่าแทบหาจุดแตกต่างกันไม่เจอ ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาของแผงคอนโซลที่มีจุดเด่นคือ ตะแกรงช่องแอร์อบบรังผึ้งที่คาดยาวตั้งแต่กลางคอนโซลไปถึงขอบคอนโซลฝั่งผู้โดยสาร, ตัวปรับทิศทางช่องแอร์แบบก้านโยก, แผงปุ่มควบคุมการทำงานของระบบแอร์, คอนโซลเกียร์, ตำแหน่งการติดตั้งหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 9.0 นิ้ว, หน้าจอมาตรวัดแบบ Full-Digital TFT ขนาด 10.25 นิ้ว, หรือแม้แต่แผงประตูกับปุ่มต่างๆก็ยังมีหน้าตาที่ยกกันมาทั้งดุ้น

เว้นเพียงพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน ที่อาจจะดูคล้ายกัน แต่มันดันมีปุ่มกดตรงกลางก้านด้านล่างเพิ่มเข้ามาด้วยเสียอย่างนั้น ซึ่งเราเองก็ยังมิอาจทราบได้ว่ามันคือปุ่มอะไร เพราะความชัดของภาพทำให้เราไม่สามารถมองสัญลักษณ์บนปุ่มได้ชัดเจนเท่าไหร่นัก, และตรงแผงคันเกียร์ก็มีการเพิ่มปุ่มเปิด/ปิดการทำงานของระบบช่วยลงทางชันมาให้ด้วย ส่วนตัวเบาะนั่งแม้จะเห็นเพียงตัวรองก้น แต่ก็บ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่ามันเป็นเบาะคนละทรงกับ Civic แน่นอน

ด้านข้อมูลอื่นๆของตัวรถเอง ทางค่ายก็ยังคงไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดในจุดดังกล่าวออกมาเพิ่มเติมใดๆทั้งสิ้น ณ ปัจจุบัน ซึ่งเราก็มีแต่จะต้องรออัพเดทข้อมูลกันต่อไปเท่านั้น ในวันที่ 12 กรกฏาคม ซึ่งเป็นวันเปิดตัวจริง

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments