2023 Honda Civic Type R สเป็คญี่ปุ่น หลุดข้อมูลแรงม้า 330 PS

แบ่งปันเรื่องนี้

แม้จะมีการเผยโฉมแบบเต็มคันทั้งภายนอกและภายในกันไปแล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่จนตอนนี้ทางค่ายกลับยังไม่มีการเปิดเผยสเป็คทางเทคนิคใดๆของ Honda Civic Type R รุ่นใหม่ออกมาเลยทั้งสิ้น ไม่เว้นแม้แต่ข้อมูลตัวเลขแรงม้า ที่เราพึ่งได้รับข้อมูลหลุดออกมาเพียงไม่นานนัก

2023 Honda Civic Type R

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลจากลูกค้าสาวชาวญี่ปุ่นรายหนึ่ง (ซึ่งคาดว่าจะเป็นบล็อกเกอร์ หรือยูทูปเบอร์อยู่แล้ว) ที่ได้มีโอกาสจับจองตัวรถ Honda Civic Type R รุ่นปี 2023 เป็นคนแรกๆของประเทศ หรืออาจจะรวมถึงของโลก และเจ้าตัวก็ได้รับโอกาสพิเศษจากทางผู้ผลิตให้เข้าร่วมการอบรมข้อมูลสินค้า เมื่อช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้

ประเด็นสำคัญคือเจ้าตัวดันมีการถ่ายรูปจุดขายของตัวรถรุ่นนี้เอาไว้ซึ่งก็คือหน้ากระดาษข้อมูลของขุมกำลังที่ได้รับการอัพเกรดให้ดียิ่งขึ้น แล้วจัดการอัพโหลดมันไว้บนทวิตเตอร์ส่วนตัวของตนเอง เพื่อให้ผู้ติดตามได้เห็นว่าเครื่องยนต์ของรถแฮชท์แบกคันแรงที่เธอกำลังจะได้ครอบครองนั้น มีแรงม้ามากขึ้นกว่าตัวรถโฉมก่อนอีก 10 ตัว และแรงบิดเองก็เพิ่มขึ้นอีก 20 นิวตันเมตร ก่อนที่จะลบภาพดังกล่าวไป เพราะคาดว่าทางค่ายอาจจะขอให้เก็บข้อมูลตรงนี้เป็นความลับเอาไว้ก่อน

2023 Honda Civic Type R

อย่างไรก็ดี แม้ลูกค้าสาวรายดังกล่าว จะทำการลบภาพข้อมูลพละกำลังของเครื่องยนต์ที่อยู่ใน Civic Type R MY2023 ไปแล้ว แต่ก็ยังคงมีคนที่สามารถบันทึกภาพดังกล่าวเก็บไว้ได้ และนั่นก็ทำให้เราได้เห็นว่าขุมกำลังดังกล่าวนั้น จะสามารถทำแรงม้าได้ 246 กิโลวัตต์ หรือ 330 แรงม้า PS ที่ 6,500 รอบ/นาที กับแรงบิดสูงสุดอีก 420 นิวตันเมตร แบบแฟลททอร์ค ช่วง 2,600-4,000 รอบ/นาที

และนอกจากการโพสต์รูปดังกล่าวเอาไว้บนทวิตเตอร์ อันที่จริงลูกค้าสาวคนนี้ ยังได้มีการสตรีมพุดคุยกับผู้ติดตามผ่านช่องทางเว็บไซต์ยูทูปเกี่ยวกับเรื่องของเอกสารโบรชัวร์ที่เธอได้รับมาจากการอบรมด้วย ซึ่งมันก็น่าเสียดายตรงที่เราไม่สามารถสังเกตภาพตารางข้อมูลทางเทคนิคที่อยู่ด้านหลังโบรชัวร์ซึ่งเจ้าตัวถือแกว่งไปแกว่งมาในคลิปได้ถนัดตาเท่าไหร่นัก แต่หากเพื่อนๆท่านใด สามารถฟังภาษญี่ปุ่นออก จะลองฟังสิ่งที่เธอพูดคุยกับผู้ติดตามได้ ก็บอวคลิกชมในคลิปด้านบนกันได้เลยครับ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments