2022 Toyota Land Cruise เจ้าพ่อตัวลุย เผยโฉม น่าสนใจ

แบ่งปันเรื่องนี้

โตโยต้า มุ่งเน้นในการทำตลาดรถยนต์อเนกประสงค์อย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และล่าสุดทางโตโยต้า ก็ไม่รอช้าที่จะรีบส่งสายลุย Toyota Land cruiser ออกมาวางจำหน่าย

2022 Toyota Land Cruiser

Toyota Land Cruiser ใหม่ ถือเป็นครั้งแรกของการเปลี่ยนในรอบหลายปี เจ้ารถพร้อมลุย การเปลี่ยนแปลงรถคันนี้มีหลายอย่างมากมาย เริ่มจากการพัฒนาบนโครงสร้างใหม่ TNGA-F ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องการพัฒนาตัวรถให้พร่มสำหรับสมบุกสมบันมากขึ้นในการขับขี่

ตัวรถรุ่นใหม่ เริ่มต้นด้วยน้ำหนักที่เบาะลงกว่าเดิม 200 กิโลกรัม ทำให้ การลุยสะดวกและง่ายมากขึ้น นอกจากนี้ ยังลดจุดศูนย์ถ่วงให้ต่ำลง เพื่อช่วยในการขับขี่ดีขึ้นไม่ว่าจะบนนถน หรือ ทางลุย

2022 Toyota Land Cruiser
2022 Toyota Land Cruiser

ไม่เพียงเท่านี้ การวิศวกรรมยังนักขับมากประสบการณ์ของโตโยต้า หลายคนเข้ามาช่วยในการพัฒนา เพื่อให้รถมีสมรรถนะดีที่สุด ตั้งแต่นักขับปกติ ไปจนถึง คนที่ผ่านประสบการณ์ แรลลี่ดาร์การ์ มาแล้ว

การพัฒนาดังกล่าว เริ่มจากการพัฒนาความสามารถในการยึดเกาะของยาง ช่วงล่างที่สามารถตอบสนอง ในการลุย แนะนำระบบ Electronic Kinetic Dynamic Suspension System หรือ EKDSS

ระบบ Electronic Kinetic Dynamic Suspension System หรือ EKDSS

ทั้งยังมีระบบ Multi-Terrain Monitor ช่วยตรวจสอบ สมรรถนะในการขับขี่ ในแบบเดียวกับที่คนขับสามารถจะสังเกตุเห็นรวมถึง โหมด Multi Terrain ซึ่งจะปรับการทำงานเอง รวมถึง ลูกค้ายังสามารถเลือกเองได้ตามต้องการ

ทางด้านเครื่องยนต์ มีให้เลือก 2 รุ่น ทั้งหมดเป็นเครื่องยนต์ V6 ได้แก่

  • เครื่องยนต์ เบนซิน V6 ขนาด 3.5 ลิตร ให้กำลังขับ 415 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 650 นิวตันเมตร
  • เครื่องยนต์ดีเซล V6 ขนาด 3.3 ลิตร ให้กำลังขับ 309 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 700 นิวตันเมตร

ทั้งหมดมาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ช่วยในการขับขี่ และเพิ่มความประหยัดน้ำมัน

ทางด้านงานออกแบบ เจ้า Toyota Land Cruiser ใหม่ มาพร้อม สไตล์ที่ดูหรูหรามากขึ้น และพร้อม สำหรับการขับขี่ทางลุย ในทุกรูปแบบ

ส่วนในห้องโดยสาร นำเสนอความสะดวกสบายในการลุยแง่ต่างๆ รวมถึง ตัวรถที่มีความสะดวกสบายในการใช้งาน มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ ให้เครื่องเสียพรีเมี่ยม จาก JBL รองรับการโดยสารสูงสุด 7 ที่นั่ง ในเบาะนั่ง 3 แถม ไปได้ยกครัว ทุกเมือที่ต้องการ

แน่อน สิ่งที่ขาดไม่ได้ในยุคนี้ คือ ความปลอดภัย Toyota Land Cruiser ใหม่ มาพร้อม Toyota Safety Sense ได้แก่

  • ระบบเตือนและป้องกันการชนทางด้านหน้า สามารถตรวจจับ คนเดิมเท้าและนักปั่นจักรยาน ระบบยังสามารถตรวจจับรถที่เลี้ยวและคนเดินเท้าที่ข้ามถนน ในมุมสายตาของเราได้ด้วย
  • ระบบช่วงหักพวงมาลัย ป้องกันเหตุฉุกเฉิน ระบบนี้จะทำการตัดสินใจ หักพวงมาลัยให้คุณเอง เมื่อเห็นว่าอยู่ในภาวะเสี่ยงต่อการชน โดยระบบจะทำงานอัตรโนมัติ เมื่อพบว่าไม่มีรถ แล่นในเลยตรงข้าม
  • ระบบเบรกอัตโนมัติ ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง สามารถตรวจจับและเบรกให้เองในความเร็วต่ำ

ทั้งนี้ Toyota Land Cruiser ใหม่ที่เปิดตัวออกมา ยังไม่มีกำหนดในการเผยโฉมตัวเป็นๆ อย่างเป็นทางการ แต่นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจ ในรถยนต์สายลุย

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments