MG ZS EV Facelift อัพหน้าใหม่ แบตใหญ่ขึ้น ไทยมาแน่

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังจากทาง เอ็มจี ได้นำรถยนต์อเนกประสงค์ MG ZS EV เข้ามาขาย และได้รับความสนใจอย่างมาก จนขึ้นแท่นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย ล่าสุดรุ่นใหม่ MG ZS EV Facelift ก็เผยโฉมออกมาวางขาย พร้อมออพชั่นที่ดีขึ้นและหน้าตาหล่อขึ้นด้วย

MG ZS พลังไฟฟ้า รุ่นปรับโฉม ได้โผล่หน้าออกมาให้เรายลโฉมกันอย่างเป็นทางการแล้วในที่สุด หลังจากทาง เอ็มจี ยุติการจำหน่ายรถรุานเดิมไไปตั้งแต่ช่วงกลายปีทีผ่านมา ในโฉมใหม่นี้ทางเอ็มจี จัดการปรับรายละเอียดในตัวรถหลายส่วน เริ่มจากทางด้านหน้า ที่มาพร้อมกระจีงหน้าใหม่แบบปิดทึบ กันชนและกระจังเป็นสีเดียวกับตัวรถ ใช้ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ เหมือนกับที่วางจำหน่ายในตัวรถรุ่นเครืองสันดาป

MG ZS EV Facelift MY 2022 Debut
MG ZS EV Facelift MY 2022 Debut
ภายในห้องโดยสาร  MG ZS EV  รุ่นใหม่
ภายในห้องโดยสาร  MG ZS EV  รุ่นใหม่
รองรับระบบ Apple Car Play แล้วด้วย
เบาะนั่งมีการปรับปรุงการออกแบบใหม่

ทำให้หน้าตาของรถไม่เพียงแค่มันทันสมัยมากขึ้น ยังเพิ่มความน่าใช้งานมากขึ้นด้วย และมีหลักการอากาศพลศาสตร์ดีกว่ารถรุ่นเดิมที่วางหน่ายก่อนหน้านี้ ส่วนทางด้านหลังปรับไฟท้ายใหม่ ล้ออัลลอยยังคงลายเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง

ทางด้านในห้องโดยสาร ระบบความบันเทิงอัพเดทใหม่ งวดนี้สนับสนุนการใช้ apple Car Play และ Android auto มาแล้วเรียบร้อย ทำงานผ่านหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว และมีระบบ MG i-Smart ช่วยเข้ามาตอบโจทย์ในการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้นด้วย

รวมถึงทางเอ็มจี ยังแนะนำเรือนไมล์ใหม่ และฟังชั่นอย่างระบบ ชาร์จมือถือไร้สายเพิ่มความทันสมัยมาให้ด้วย

ส่วนที่ทางเอ็มจี มีการปรับปรุงใหญ่ในรถรุ่นนี้ คือการปรับขนาดแบตเตอร์รี่ให้ใหญ่ขึ้นตอบสนองในการใช้งานมากขึ้นจากเดิม ที่มีขนาด 44.5 กิโลวัตต์ เดินทางได้ 262 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ โดยมีให้เลือก 2 ขนาดคือ

ขนาด 51 กิโลวัตต์ สามารถเดินทางได้ 319 กิโลเมตรต่อการชาร์จ และขนาด 72 กิโลวัตต์ สามารถเดินทางได้ 439 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ

ไม่เพียงเท่านี้แบตเตอร์รี่ใหม่ ยังมีความสามารถในการชาร์จดีขึ้นรองรับกับความเป็นปัจจุบัน ด้วย ระบบ On Board Charge 7KW ในโหมด AC และ สำหรับโหมด DC สามารถรับได้ถึง 76 KW ทั้งยังเพิ่มไฟที่ Charging Status บอกค่าการทำงาาน

แบตเตอร์รี่ใหม่ รองรับการชาร์จที่เร้วขึ้น และมีระยะทางในการขับขี่มากขึ้น

ในส่วนของแบตเตอร์รี่ขนาด 72 กิโลวัตต์ สามารถชาร์จไฟฟ้าได้ จาก 0-100% ในเวลา 10.5 ชั่วโมง และในการชาร์จเร็ว ด้วยหัวชาร์จ 100KW ใช้เวลา 42 นาทีเท่านั้น

เรื่องพละกำลังขับคาดว่าเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ด้วยชุดมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังเทียบยเครื่องยนต์ 150 แรงม้า เหมือนเดิม

ทั้งนี้ ทาง MG UK เปิดเผยว่า MG ZS EV Facelift จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนนี้ ต้องติดตามว่าในไทย จะมาในช่วงเดียวกัน หรือไม่

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments