2023 Honda HR-V USDM โผล่ขายจีนในชื่อ ZR-V

แบ่งปันเรื่องนี้

ขณะที่ Honda HR-V USDM ตัวใหม่ล่าสุดยังคงสร้างความฉงนใจ ว่าเหตุใดมันถึงมีหน้าตาไม่เหมือนกับตัวรถชื่อเดียวกันในยุโรป ญี่ปุ่น และไทย ล่าสุดตัวรถรุ่นนี้ก็ทำให้ผู้คนเริ่มสงสัยขึ้นอีกขั้น เมื่อมันถูกนำไปเปิดตัวในประเทศจีนด้วยชื่อใหม่ นั่นคือ 2022 Honda ZR-V

ใช่ครับ สำหรับรถ 2022 Honda ZR-V ที่ทุกคนเห็นกันอยู่ในขณะนี้ แท้จริงแล้วมันก็คือ 2023 Honda HR-V สเป็ค USDM ที่ถูกนำไปเปิดตัวและเตรียมวางจำหน่ายในประเทศจีน แต่เพื่อให้ตัวรถดูถูกตาถูกใจลูกค้าในแดนมังกรมากยิ่งขึ้น ทาง GAC Honda ซึ่งเป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ Honda ในประเทศดังกล่าว ต้องทำการแต่งหน้าทาปากตัวรถใหม่อีกเล็กน้อย

กล่าวก็คือ หากเทียบกับตัวรถ HR-V รุ่นใหม่ล่าสุดในประเทศสหรัฐอเมริกา เจ้า ZR-V ที่เตรียมวางจำหน่ายในประเทศจีนนั้น จะมาพร้อมกับชิ้นส่วนตกแต่งเสริม ที่ทำให้ตัวรถดูหรูหรามากยิ่งขึ้น กล่าวก็คือ ในส่วนของกันชนหน้า ก็จะมีการเปลี่ยนกรอบล้อมไฟตัดหมอก จากสีดำเป็นสีโครเมียม เช่นเดียวกับกันชนท้าย ที่มีการขยายชิ้นงานชายกันชนล่างให้กว้างขึ้น และเปลี่ยนสีชิ้นงานจากสีเงินเป็นสีโครเมียม

รวมถึงการเพิ่มกรอบปลายท่อไอเสียออกคู่มาให้ ส่วนชุดล้อทั้งสี่ก็มีการเปลี่ยนลวดลายใหม่ แถมยังมีการกัดสีให้เห็นเนื้ออลูมิเนียมแวววาวมากขึ้นด้วย ขณะที่ชุดโคมไฟคู่หน้า LED ก็ถูกเปลี่ยนใหม่เป็นแบบมีไฟโปรเจ็กเตอร์ฝังเอาไว้ตรงกลางโคม เช่นเดียวกับแผ่นเลนไฟเลี้ยวสีส้มที่ถูกเปลี่ยนเป็นสีไส เนื่องจากข้อกฏหมายในจีนไม่ได้บังคับเหมือนในประเทศสหรัฐอเมริกา

ส่วนข้อมูลทางเทคนิคอื่นๆของตัวรถ อันที่จริงทาง GAC Honda ก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดในด้านนี้ออกมาใดๆทั้งสิ้น ทว่าจากการที่ตัวรถมีรหัส 240 แปะเอาไว้ที่ฝาท้าย บวกกับการที่แท้จริงแล้วมันใช้โครงสร้างพื้นฐานในการออกแบบร่วมกันกับ Honda Civic เจเนอเรชันที่ 11 จึงทำให้หลายฝ่ายคาดการณ์ว่ามันจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง 1.5 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ ลูกเดียวกับ Civic รุ่นล่าสุด ที่ให้กำลัง 182 แรงม้า PS กับแรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร และแน่นอนว่าจะต้องส่งกำลังไปยังชุดล้อคู่หน้าด้วยระบบเกียร์ CVT

ทั้งนี้ ทาง GAC Honda ก็ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลในเรื่องราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ 2022 Honda ZR-V คันนนี้ด้วยว่า จะถูกตั้งราคาไว้เท่าไหร่กันแน่ ซึ่งก็มีแต่จะต้องรอติดตามกันต่อไปเท่านั้น

ข้อมูลจาก Autoindustriya.com

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments