2022 Ford Maverick กระบะสายชิล ครบเรื่องไลฟ์สไตล์

แบ่งปันเรื่องนี้

ฟอร์ด กลายเป็นผู้ผลิตรถกระบที่ทุกคนต่างจับตามองการมา ของว่าที่รถรุ่นใหม่ อย่าง Ford Ranger   แต่ในตลาดอเมริกา ฟอร์ดได้เปิดตลาดกลุ่มใหม่  compact Pick up   ด้วยรถ   Ford Maverick  ที่เปิดตัวออกมาในวันนี้

2022 Ford Maverick เปิดตัวในวันนี้ บุกตลาด ที่ฟอร์ดเรียกว่า ตลาดคนไม่รู้ตัวว่าอยากได้กระบะมาก่อน เป้าหมายของรถรุ่นนี้เกิดมาตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย มีความดูดี ตอบสนองการขับขี่ด้วยการบรรทุกผู้โดยสารได้ 5 คน ในรูปแบบกระบะ 4 ประตูที่ และมีตัวรถที่ตอบสนองการใช้งานขับขี่ในเมือง

ตัวรถออกแบบแตกต่าสงจากกระบะทุกรุ่นที่เรารู้จัก ด้วยโครงสร้างแบบ Unibody   หรือ มีโครงสร้างแบบรถเก๋งที่ โครงสร้างและชาซีหลักตัวรถ คือชิ้นเดียวกัน

2022 Ford Maverick

พกเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร แคทคินสัน 4 สูบ ให้กำลังขับสูงสุด 191 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 204  นิวตันเมตร มันขับเคลื่อนล้อหน้า ตอบสนองในการขับขี่เนน้ความประหยัด

ฟอร์ด ได้พัฒนามอเตอร์ไฟฟ้ารถคันนี้เองในบ้าน เพื่อให้ความประหยัดดีที่ สุด และมันสามารถทำอัตราประหยัดได้ 40 ไมล์ ต่อแกลลอน (16.84 ก.ม./ลิตร)  มีความสามารถในการบรรทุก 600 กิโลกรัม และลากจูงได้ 980 กิโลกรัมนับว่ามากพอกับการใช้งานทั่วๆไป ไม่ได้หนักหนามาก

ถ้าคิดว่า นั่นยังไม่พอ ฟอร์ด ยังมีทางเลือก  Ford Maverick Ecoboost 2.0   มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์ดบชาร์จ ให้กำลังขับ 250 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 375 นิวตันเมตร ขับลงชุดเกียร์ออโต้ 8สปีด มีระบบขับเคลือนสี่ล้อ All Wheel Drive  สามารถลากจูงได้ 1,800 กิโลกรัม ตอบสนองการจูงเรือ ยาว 21 ฟุต ได้ สบาย

2022 Ford Maverick
2022 Ford Maverick Hybrid XLT. Preproduction vehicle with optional equipment shown. Available fall 2021.
2022 Ford Maverick
2022 Ford Maverick 2L-EcoBoost AWD Lariat. Preproduction vehicle with optional equipment shown. Available fall 2021.

ทางด้านตัวรถ ออกแบบ เป็นรถกระบะ 4 ประตู เท่านั้น ตัวรถออกมาเป็นทรงกล่อง เน้นความสบายในการโดยสาร ในห้องโดยสาร ส่วนการอกแบบตัวรถ เน้นเส้นสายที่ดูเรียบง่ายและสะอาดตา

ด้านในห้องโดยสาร ฟอร์ดให้ห้องโดยสารกว้างขวาง และมีความสบายในการเดินทางที่สุดเท่าที่จะทำได้ ใต้เบาะนั่งหลังมีที่เก็บของที่จำเป็น  รวมถึงยังแนะนำ ระบบ  FITS – Ford Integrated Tether System   ให้ลูกค้าสามารถเลือกแต่งช่องวางของได้เอง ด้วยในอนาคต ส่วนด้านหน้ามาพร้อมชุดจอขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple Car Play, Android Auto และ

จุดขายอีกอย่าง คงไม่พ้นกระบะท้าย ฟอร์ดมีเป้าหมายสำคัญ ในการให้พื้นที่กระบะทำได้มากกว่า แค่การบรรทุกของ ระบบ  Flexbed   ถูกแนะนำเข้ามา  

ภายในรุ่นไฮบริด
รุ่นไฮบริด จะเป็นเบาะนั่งผ้า
ภายในรุ่น 2.0 Ecoboost จะเน้นความพรีเมีย่มมากขึ้น

ฟอร์ดเผยว่า กระบะท้าย Flex Bed มาจากการศึกษาพฤติกรรมลูกค้า ที่มีการใช้งานหลากรูปแบบ กระบะ Ford Maverick สามารถจัดแบ่งได้ตามต้องการ ด้วยอุปกรณ์ง้ายๆ ที่สามารถซื้อได้จากร้านก่อนสร้างทั่วไป ลูกค้าสามารถแบ่งช่องในกระบ เพื่อใช้งานได้หลายรูปแบบตามต้องการ

ไม่เพียงเท่านี้ฟอร์ดยังให้ช่องชาร์จไฟ 12 V รวมถึงปลั้กไฟปกติ แรงดัน 110V กำลัง 400 วัตต์ สำหรับชาร์จไฟฟ้า กับอุปกรณืที่ต้องการ

ความสามารถในการบรรทุกสูงสุด 680 กิโลรัม
เมื่อเปิดฝาท้าย จะมีความยาว 1.82 เมตร ในการบรรทุกได้

กระบะท้ายมีพื้นที่ความยาว 1.37 เมตร สามารถรับน้ำหนักบรรทุกสูงสุด 680 กิโลกรัม และสามารถเพิ่มความยาวเป็น 1.82 เมตร เมื่อเปิดฝาท้ายใช้งาน

ทั้งนี้ Ford Maverick เปิดตัววางจำหน่ายด้วยราคา เริ่มต้น 19,995 ดอลล่าร์เท่านั้น หรือราวๆ 650,000 บาท ในรุ่นมาตรฐานเครื่องยนต์ไฮบริด รถรุ่นนี้เริ่มเปิดให้ผู้สนใจแสดงความเจตจำนงค์ และสั่งจองได้ทันที โดยจะเริ่มส่งมอบในไตรมาส 3 นี้

ทางฟอร์ด ยังไม่เปิดเผยว่า รถรุ่นนี้จะจำหน่ายในตลาดอื่นๆ หรือไม่ แต่ก้นับว่าเป็นรถที่น่าสนใจอย่างมากแบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments