2021 Subaru Crosstrek เผยอัพเดท ครึ่งชีวิตรุ่นยอดนิยม

แบ่งปันเรื่องนี้

ในบรรดารถที่สร้างชื่อให้แบรนด์ ซูบารุ Subaru Crosstrek  หรือที่บ้านเรารู้จักในนาม   Subaru XV   ถือเป็นรถที่สร้างให้วันนี้ซูบารุ มีอนาคตในไทย เป็นที่รู้จักของหลายคน และกว่า 3 ปี นับตั้งแต่วางขายเป็นต้นมา ก็ได้เวลาอัพเดทมันแล้ว

2021 Subaru Crosstrek   เปิดตัวอย่างเป็นทางการวันนี้ในอเมริกาหลังจากเจอช่วงวิกฤติโควิดมายาวนาน จนต้องปิดโรงงานชั่วคราวก่อนกลับมาเปิดอีกครั้งเมื่อเดือนทีผ่านมา

2021 Subaru Crosstrek

2021 Subaru Crosstrek

2021 Subaru Crosstrek

การอัพเดท Subaru  Crosstrek ใหม่ มีหลายรายการ ภายนอก เริมจากแนะนำ 2 สีใหม่ ได้แก่ สีเหลืองมัสตาด   Plasma Yellow Pearl และสีน้ำเงินใหม่ Horizon Blue Pearl  เข้ามาเพิ่มเติมจากบรรดาสีเดิมที่เคยทำออกมาขาย

ด้านการตบแต่งปรับเปลี่ยนรายละเอียดหลัก คือกระจังหน้าสี Gunmetal   ให้ความดิบมากขึ้น ชิ้นส่วนตบแต่งสีดำด้านหน้า ปรับเปลี่ยนใหม่ ให้ความน่าใช้งานมากขึ้น ดูเหมือนลุงหนวดเฟิ้มขึ้น และเปลี่ยนลายล้อ17 นิ้วรุ่นใหม่ มาตอบโจทย์ลูกค้าให้ความสปอร์ตขึ้นด้วย

ด้านในห้องโดยสาร ตบแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ จอ LCD   เปลี่ยนใหม่ให้คุณภาพสูงขึ้น ส่วนประตูท้ายมีไฟ LED  ช่วยส่องสว่างเวลาต้องเก็บของยามค่ำคืน

เครื่องยนต์ไม่มีการเปลี่ยนแปลง รุ่นปกติยังใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 4 สูบ เหมือนเดิม ไม่เพิ่มกำลัง แต่คาดว่ามีการปรับให้ประหยัดขึ้น เนื่องจากมีการเคลมอัตราประหยัดน้ำมัน 1 ถังวิ่งได้ 500 ไมล์ หรือ 800 กิโลเมตร

ในส่วนรุ่นทริมใหม่   Subaru Crosstrek Sport   ติดตั้งเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร 182 แรงม้า ทำแรงบิด 238 นิวตัวเมตร (ยกมาจาก Subaru Outback) นำเสนอเฉพาะรุ่นเกียร์  CVT  ให้ความเร้าใจมากขึ้น

2021 Subaru Crosstrek Sport

2021 Subaru Crosstrek Sport

2021 Subaru Crosstrek Sport

ภายในรุ่นนี้ จะมาพร้อมการตัดเย็บเดินด้ายสีเหลือง ใช้หนังพิเศษที่เรียกว่า StarTex   หุ้มทั้งคันเกียร์ พวงมาลัย และแผงประตู ตัดเย็บเบาะต่างจากรุ่นปกติให้ความน่าใช้มากขึ้น

นอกจากการอัพเดทงานตบแต่งที่กล่าวไปแล้ว ทางซูบารุยังให้ความสำคัญกับความปลอดภัย โดยรุ่นเกียร์ออโต้ ทั้งหมด จะมาพร้อมระบบ  Subaru Eyesight ปรับปรุงอัพเดทการทำงานของระบบ Adaptive Cruise Control   ซึ่งในงวดนี้มีระบบช่วยจัดระเบียบรถกลางเลน หรือ  Lane Centering  มาด้วย

ทางซูบารุ อเมริกา กล่าวว่า รถน่าจะลงโชว์รูมในช่วงฤดูร้อนปีนี้ ซึ่งก็ประมาณภายในเดือนกรกฎาคม ส่วนประเทศไทย น่าจะอีกไม่นานเกินรอ

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments