เผยภาพแรก 2021 Mercedes S-Class ก่อนยลโฉมครึ่งปีหลัง

แบ่งปันเรื่องนี้

เมื่อหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีภาพหลุดว่าที่ Mercedes-Benz S-Class รุ่นใหม่ ออกมาให้เห็นทั้งภายนอกและภายในแบบชัด ๆ วันนี้ได้เผยภาพแรกอย่างเป็นทางการก่อนเปิดตัวจริงในช่วงครึ่งปีหลัง 2020

Mercedes-Benz S-Class

ภาพที่ทาง Mercedes-Benz ได้ปล่อยออกมา เป็นส่วนด้านหน้าของตัวรถ S-Class รุ่นใหม่ ทำให้เห็นเส้นสายที่ชัดขึ้น ตั้งแต่กระจังหน้าขนาดใหญ่ที่โค้งมนกว่ารุ่นปัจจุบัน ไฟหน้าที่เรียวลงคล้ายกับรุ่น CLS ล้อที่มีดีไซน์ขนาดใหญ่ ภาพรวมของ S-Class รุ่นใหม่ ยังคงความใหญ่ หรู แต่เพิ่มความสปอร์ตมากขึ้น

Mercedes-Benz S-Class Mercedes-Benz S-Class

ทั้งนี้ข้อมูลที่สามารถอิงจากภาพหลุดที่ออกมาก่อนหน้านี้ คือภายในห้องโดยสาร ได้เปลี่ยนดีไซน์ใหม่หมดไม่เหลือรุ่นเดิม ตั้งแต่คอนโซลที่มาพร้อมพวงมาลัย 3 ก้านดีไซน์ใหม่ พร้อมติดตั้งเซนเซอร์ไว้ที่ก้านจับพวงมาลัย 2 โซน เพื่อวิเคราะห์และประมวลผลผ่านพฤติกรรมการขับขี่ อีกทั้งรองรับระบบขับขี่อัตโนมัติในอนาคต ส่วนปุ่มบนพวงมาลัยจะมาในรูปแบบปุ่มสัมผัสแทน มาตรวัดแบบ Full LCD จอเครื่องเสียงตรงกลางคอลโซลติดตั้งแบบแนวตั้งที่คล้ายกับ Tesla ส่วนเบาะหลังมีที่พักแขนพร้อมสวิชต์ควบคุม และจอแสดงภาพที่หมอนรองศรีษะสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

ด้านขุมพลัง S-Class คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์ Hybrid ขนาด 3.0 ลิตร เบนซิน 6 สูบ และ 2.9 ลิตร ดีเซล 6 สูบ ส่วนรุ่น AMG จะเป็นเบนซิน 4.0 ลิตร V8 และอาจมีรุ่นพลังงานไฟฟ้าภายใต้ชื่อ “EQS” มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ชุด ส่งกำลังแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ คาดว่าจะรีดพละกำลังได้สูงถึง 400 แรงม้า นอกจากนี้ยังรองรับระบบขับขี่อัตโนมัติ (Autonomous Drive) เข้าไปด้วย

Mercedes-Benz S-Class W223 คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในตลาดโลก ประมาณปลายปี 2020 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments