2021 Mercedes Benz S Class เปลี่ยนร่างหรูให้ทันสมัยมากขึ้น

แบ่งปันเรื่องนี้

Mercedes Benz  S Class   เป็นรถยนต์ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความหรูหรา จากทางค่ายตราดาว การเปลี่ยนแปลงล่าสุดเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ เมื่อทาง เมอร์เซเดส ใช้โอกาสเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ก่อนจะเริ่มขายในปีหน้า

2021  Mercedes Benz  S Class กลับมาอีกครั้งด้วยหน้าตาใหม่ที่มีความทันสมัยมากขึ้น ผสมผสาานความหรูหราเข้ากับความปราดเปรียว ตามการพัฒนารถยนต์ ในยุคใหม่

จะเห็นได้ว่า ตัวรถมีเส้นสายสวยงาม เฉียบคมมากขึ้น เริ่มจากฝากระโปรงหน้ายาวขึ้น ตัวรถที่ดูภูมิฐานไปพร้อมความทันสมัย ไม่ได้ดูเป็นรถสำหรับผู้ใหญ่ ใช้นั่งสบายไปประชุมงานเพียงอย่างเดียว มันติดตั้งล้ออัลลอยขอบ 21 นิ้ว ตัวรถมาพร้อมมือจับเปิดประตูแบบอากาศยาน ทำให้ตัวถังรถมีความราบเรียบตลอดลำตัว

ทีมงานให้ความสำคัญเรื่องหลักอากาศพลศาสตร์ อย่างมาก มันมีค่าสัมประสิทธิ์เสียดทานเพียง 0.22 ซึ่งทำให้เจ้าซีดานคันโตมีความปราดเปรียวมากที่สุดในโลก เหนือกว่า   tesla Model S   ที่ค่าสัมประสิทธิเสียดทาน 0.24

ในด้านขนาดมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดเล็กน้อย เริ่มจาก ตัวรถมีความยาวขึ้น 1.3 นิ้ว กว้างกว่าเดิม 2 นิ้ว และสูงขึ้น 0.4 นิ้ว เช่นเดียวกันฐานล้อปรับขนาดเพิ่มขึ้น 2.0 นิ้ว ที่น่าแปลกใจที่สุด ทางเมอร์เซเดส ตั้งใจ ทำให้รถรุ่นนี้ มีระยะยื่นหน้าสั้น และระยะยื่นท้ายยาว นับเป้นงานออกแบบที่มีความประหลาดที่สุดในการออกแบบรถยนต์

ทางด้านในห้องโดยสารไม่ต้องแปลกใจในความทันสมัย หน้าทัชสกรีนขนาด 12.8 นิ้ว จับสายตาให้ความน่าสนใจ และน่าใช้งาน ในส่วนของคอนโซลหน้าให้รายละเอียดที่น่าสนใจในการตบแต่ง  เช่นคาร์บอนไฟเบอร์ , และ ตบแต่งด้วยลายไม้ เปียโน แบล็ค

ระบบเครื่องเสียง ขับกล่อมด้วย ชุดเครื่องเสียง   Burmester  แบบ 4  มิติ มีลำโพง ในห้องโดยสารทั้งหมด 30 จุด

ตรงหน้าคนขับให้พวงมาลัยที่ออกแบบมาให้ มีทัชแพด 2 จุด โดยเซนเซอร์ จัดวาวงไว้ 2 จุด ทั้งทางด้านหน้า และทางด้านหลัง ช่วยในการรับคำสั่งจากผู้ขับขี่ สัมผัสบนพวงมาลัย เน้นความสัมผัสสบายตลอดการเดินทาง

ด้านที่นั่งไม่ผิดคาด ด้วยการตัดเย็บให้ดูภูมิฐานนั่งสบาย ทั้งหมดหุ้มด้วยหนัง Nappa  ให้ความสบายตลอดการเดินทาง มีตัวรุ่นร้อนมาให้ พร้อมที่นั่งที่สามารถนวดให้คุณได้ระหว่างการเดินทาง

ถ้าใครเพิ่มงบหน่อย จะมีฟังชั่น   Ene2rgize  สามารถเลือกปรับตามอารมณ์ ใน โหมดต่างๆ ได้แก่   Refresh, Warmth, Vitality, Enjoyment, Well-Being, และ Training โดยแต่ละโหทด จะเซทติ้ง เพลง,ไฟในห้องโดยสาร, ท่านั่ง และ รายละเอียดอื่นๆ มากมาย ให้ เป็นไปตามอารมณ์ความต้องการในเวลานั้น

ด้านการโดยสารตอนหลัง ด้วยการยืดฐานล้อเพิ่มเติม ทำให้ พื้นที่โดยสารกว้างขึ้นตามลำดับ ไม่ว่าจะที่วางขา ,พื้นที่เหนือหัว รวมถึงพื้นที่ช่วงสะโพก ไม่ว่าคุณจะโดยสารตอนหน้า หรือตอนหลัง

ในส่วนของควาามทันสมัย ทั้งหมดอยู่ที่ชุดจอ 12.8 นิ้ว มันมาแทนจอ 10.2 นิ้วที่เคยให้มารุ่นที่แล้ว งานนี้เจ้าชุดจอนี้สามารถจะสั่งการณ์ด้วยเสียงได้  และรุ่นใหม่นี้ ผู้โดยสารแถว 2 สามารถใช้งานมันได้ด้วย

ขณะที่ตัวรถมีออพชั่นมากมายให้เลือกตบแต่ง หนึ่งในนั้น คือคุณสามารถติดตั้ง จอ 11.6 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง  และยังมีระบบเชื่อมต่อ ที่ผู้โดยสารสามารถสั่งคนขับ โดยไม่ต้องสื่อสารกันภายในรถ ด้วยเสียง

ทางด้านเครื่องยนต์ นำเสนอ 2 รุ่น เริ่มจาก  Mercedes Benz  S500  มาพร้อมเครื่องยนต์ 6 สูบ แถวเรียง พร้อมระบบ   EQ Boost   ให้กำลัง 429 แรงม้า ทำแรงบิด 284 ปอนด์-ฟุต  ระบบ  EQ Boost   ให้กำลังแรงบิดเพิ่มเติม 184 ปอนด์-ฟุต มีกำลัง 21 แรงม้า

แต่ถ้าต้องการสมรถนะมากกว่า จะมาพร้อมเครื่องยนต์  วี 8 เทอร์โบคู่ พร้อมระบบ   EQ Boost  ให้กำลังสูงสุด 469 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 516 ปอนด์-ฟุต

ในรุ่นใหม่ยังได้ระบบ  E-Active Body Control  และใช้ช่วงล่าง   Hydrophenumatic   คล้ายกับใน   SUV   ของบริษัท  ตัวรถใช้ช่วงล่างแบบ   Four Link   ทางด้านหน้า และด้านหลังใช้ระบบ   Multi Link งวดนี้ทางค่ายตราดาว ปรับระบบบังคับเลี้ยวให้มีความละเอียดมากขึ้นอีก 15%  จากรุ่นเดิมด้วย

ทางด้านความปลอด 2021  Mercedes Benz  S – Class   มาพร้อมระบบความปลอดภัย โดยเป็นรถรุ่นแรกที่มีถุงลมนิรภัยสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง ตรงคนขับมีระบบเตือนมุมอับสายตา ระบบนี้สามารถเตือนผู้ขับขี่ในระหว่างออกจากรถได้อีกต่างหาก

เรื่องความปลอดภัยยัง มีระบบ PinCode  ใช้ในการเคาะรหัสเข้ารถ รวมถึง ยังมี ระบบจดจำ ลายนิ้วมือ , หน้า และ เสียง เพื่อใช้ในการทำธุรกรรมในรถด้วย

สำหรับ ว่าที่  Mercedes Benz S Class ใหม่ จะมาขายในไทยอย่างแน่นอน ส่วนจะมาเปิดตัวรุ่นใหม่ เมื่อไร ต้องติดตามกันอีกที

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments