แง้มภายใน All new Mercedes S-Class ก่อนเปิดตัวกันยายนนี้

แบ่งปันเรื่องนี้

ปล่อยของออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับซีดานเรือธงของ Mercedes-Benz อย่าง All New S-Class ที่ออกมาเรียกน้ำย่อยล่าสุดได้เผยภาพภายในออกมาบางส่วนก่อนจะเห็นเต็ม ๆ ในเดือนกันยายนนี้สำหรับภาพภายในที่ทาง Mercedes-Benz ปล่อยออกมา เป็นเผยให้เห็นการตกแต่งที่จัดเต็มและหรูหราขั้นสุด ตั้งแต่ไฟสร้างบรรยากาศ Ambient Light ที่ถูกติดตั้งรอบคันพร้อมแสงสีฟ้าให้ความรู้สึกที่ล้ำ หรูหรา คาดว่าจะสามารถเปลี่ยนสีได้ผ่านจอชุดเครื่องเสียงตรงกลางแบบแนวตั้ง MBUX เวอร์ชั่นใหม่ ที่แสดงทั้งแผนที่ เมนูหลักในการใช้งาน และเครื่องปรับอากาศ ถูกควบคุมผ่านปลายนิ้วสัมผัส อีกทั้งยังรองรับระบบ Infortaiment อย่าง Apple Car Play และ Android Auto ขับผ่านลำโพงของ Bowers & Wilkins รอบคัน  
ด้านเบาะนั่งได้มีตัดเย็บรูปแบบทะแยงมุม บุวัสดุนุ่มรองรับทุกสรีระ นอกจากนี้ยังมีระบบบันทึกตำแหน่งผู้ขับขี่ Memory Seat พร้อมระบบปรับอากาศที่เบาะนั่ง นอกจากนี้การตกแต่งภายในจะมาในโทนสีดำตัดกับสีน้ำตาล บางจุดมีการตกแต่งด้วยวัสดุสีดำ Black Glossy และลายไม้สีดำที่คาดว่าจะเป็นแบบ Piano Black 

ด้านขุมพลัง S-Class คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์ Hybrid ขนาด 3.0 ลิตร เบนซิน 6 สูบ และ 2.9 ลิตร ดีเซล 6 สูบ ส่วนรุ่น AMG จะเป็นเบนซิน 4.0 ลิตร V8 และอาจมีรุ่นพลังงานไฟฟ้าภายใต้ชื่อ “EQS” มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ชุด ส่งกำลังแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ คาดว่าจะรีดพละกำลังได้สูงถึง 400 แรงม้า นอกจากนี้ยังรองรับระบบขับขี่อัตโนมัติ (Autonomous Drive) เข้าไปด้วย

สำหรับ Mercedes-Benz S-Class W223 เตรียมเปิดตัวคันจริงอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกันยายนนี้ และคาดว่าจะเริ่มส่งมอบในช่วงประมาณต้นปี 2021

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments