All New Isuzu D-max โฉมออสซี่จัดเต็มความปลอดภัย

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังจากที่ยลโฉมในประเทศไทยไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2019 และถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ล่าสุด Isuzu UTE ได้เปิดตัว All New Isuzu D-max อย่างเป็นทางการในวันนี้ (13 สิงหาคม 2020)

สำหรับ Isuzu D-max ถือเป็นรถกระบะที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศออสเตรเลีย และมีสัดส่วนยอดขายเป็นอันดับ 2 รองจากประเทศไทย จึงทำให้ All New Isuzu D-max เลือกที่จะเปิดตัวนอกประเทศไทยที่ออสเตรเลียเป็นประเทศแรกโดยรถจะถูกผลิตจากโรงงาน Isuzu Motors ประเทศไทย และเตรียมส่งมอบให้กับลูกค้าตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป

ด้านภายนอกแทบจะไม่แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าแบบ Bi-LED พร้อม Daytime Running Light และไฟเลี้ยวแยกส่วน กระจังหน้าดีไซน์ขนาดใหญ่ ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ไฟท้ายแบบ Dual LED เพียงแต่มีปรับในเรื่องชุดแต่งเล็กน้อยโดยเฉพาะรุ่น X-Terrain ที่มีการตกแต่งคล้ายกับรุ่น V-Cross 4×4 เวอร์ชั่นประเทศไทย แต่มีการเปลี่ยนสปอร์ตบาร์ พร้อมฝาปิดกระบะท้ายที่ติดตั้งมาให้จากโรงงาน ขณะที่ตัวถังมีให้เลือก 3 แบบคือ Single Cab / Space Cab (กระบะตอนครึ่ง แคปเปิดได้) และ Crew Cab (กระบะ 4 ประตู)

ภายในห้องโดยสารของ All New Isuzu D-max จะเหมือนกับเวอร์ชั่นประเทศไทยแทบทุกประการ ตั้งแต่มาตรวัดพร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสี MID ขนาด 4.2 นิ้ว พวงมาลัย 3 ก้าน ปรับทิศทางได้ 4 ระดับ พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและ Cruise Control เครื่องเสียงแบบจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว รองรับระบบ Infortainment อย่าง Apple Car Play และ Android Auto เครื่องปรับอากาศแบบอัตโนมัติ แยกฝั่งซ้าย-ขวา ส่วนโทนสีการตกแต่งจะเป็นสีดำล้วน และเบาะนั่งหุ้มด้วยวัสดุหนังในบางรุ่นย่อย

ส่วน Isuzu D-max ออสเตรเลีย จะมีเพียงบล็อกเดียวคือ เครื่องยนต์ดีเซลขนาด 3.0 ลิตร รหัส 4JJ3-TCX พร้อมเทอร์โบแปรผันแบบไฟฟ้า VGS และอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อม Manual Mode นอกจากนี้ยังได้พัฒนาแชสซีซ์ให้มีความทนทานมากขึ้น 23% ช่วงล่างเป็นแบบอิสระปีกนก 2 ชั้นคอย์ลสปริงและเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแบบแหนบแผ่นรูปครึ่งวงรี พร้อมโช้คอัพแก๊ส

ส่วนความปลอดภัยในเวอร์ชั่นออสเตรเลีย ได้ติดตั้งชุดความปลอดภัยในชื่อ IDAS (Intelligent Driver Assistance System)  เป็นครั้งแรกในรถกระบะจากค่ายนี้  ซึ่งออพชั่นดังกล่าวไม่มีแนะนำในประเทศไทย แต่อย่างใด

ทั้งนี้ All New Isuzu D-max ออสเตรเลีย เคาะราคาไว้ตั้งแต่ 32,200 ถึง 62,900 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 717,631 – 1,401,833 บาทไทย ยังไม่รวมภาษี) เริ่มส่งมอบอย่างเป็นทางการในตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนเป็นต้นไป

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments