2021 Honda Odyssey เอ็มพีวี 7 ที่นั่ง ปรับใหม่เอาใจครอบครัว

แบ่งปันเรื่องนี้

2021 Honda Odyssey รถเอ็มพีวี 7 ที่นั่ง รุ่นยอดฮิตปรับใหม่ประจำปีให้กับกลุ่มลูกค้าครอบครัวในสหรัฐฯ เสริมความสวยงาม และฟีเจอร์ในห้องโดยสารเพิ่มเติม

 

ตลาดรถเอ็มพีวีที่เมืองลุงแซมถือว่าใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยบรรดาบริษัททั้งญี่ปุ่นและสหรัฐฯ เอง ต่างนำรถหลายรุ่นในสไตล์ครอบครัวมาขายด้วยตัวเลือกหลากหลาย โดยรถอย่าง Honda Odyssey เอ็มพีวี 7 ที่นั่ง เจนเนเรชั่นที่ 5 ตัวขายของฮอนด้าเพิ่งปรับโฉมประจำปี ซึ่งดีไซน์เป็นเฉพาะของตลาดอเมริกาเหนือ ไม่เหมือนเวอร์ชั่นอื่น ๆ ในโลก

ความใหม่อย่างแรกที่เห็นได้ก็คือกระจังหน้าสีดำ ที่มีแถบโครเมียมสีเงินพาดผ่านจากโคมไฟหน้าด้านซ้ายไปด้านขวา ส่วนไฟหน้าแอลดีดีแบบเกล็ดปลาปัจจุบันมีเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย ถัดมาได้เปลี่ยนไฟตัดหมอกมาเป็นทรงสี่เหลี่ยมแนวตั้ง ด้านท้ายมีทริมตกแต่งสีดำอยู่ด้านล่างกระจกหลัง และคาดไว้ด้วยแถบโครเมียมยาวเพิ่มความหรูหรา

นอกจากทริมตกแต่งที่มีการปรับในหลายจุด ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว ถูกเปลี่ยนใหม่ ส่วนกระจกมองข้างนั้นมีการเพิ่มระบบปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติในรุ่นสูงสุด

มาถึงห้องโดยสารภายในยังคงเป็นแผงแดชบอร์ดเหมือนรุ่นปัจจุบัน แต่ทางฮอนด้าได้ปรับปรุงระบบปรับอากาศอัตโนมัติส่วนเบาะนั่งแถวที่ 2 สามารถปรับพับให้แบนราบ รวมถึงการถอดยกออกไปนอกตัวรถทำได้ง่ายขึ้นยิ่งกว่าเดิม ซึ่งอุปกรณ์ที่กล่าวมามีให้มาตั้งแต่รุ่น EX ส่วนต่อมาเป็นอุปกรณ์อย่างพรมปูพื้น 3 สี กับช่องเสียบชาร์จ USB แบบเรืองแสง ในรุ่นสูงขึ้นมามีการปรับดีไซน์เบาะนั่งกับตะเข็บเย็บ และเพิ่มปุ่มปรับดันหลังให้กับเบาะนั่งข้างคนขับ

จุดที่น่าประทับใจสำหรับครอบครัวยุคใหม่ คือการที่ระบบความปลอดภัย Honda Sensing มีติดตั้งมาให้ทุกรุ่นย่อย ที่รวมเอาระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังแก้ปัญหาการลืมเด็กทิ้งไว้ในรถ ด้วยระบบแจ้งเตือนคนหรือสัตว์ที่นั่งในเบาะหลังเมื่อผู้ขับขี่ออกจากรถไปแล้ว โดยระบบจะส่งเสียงเตือนเพื่อให้ผู้ขับขี่ทราบทันทีหากเผลอลืม

ตัวเลือกขุมพลังมีเพียงแบบเดียวคือ เครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 280 แรงม้า จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีระบบหยุดพักการทำงานของลูกสูบจาก 6 เหลือ 3 สูบ ได้แปรผันตามสถานการณ์

ติดตามข่าวสารและบทความดี ๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments