2021 Ford F-150 แกร่งรุ่นพี่ ทันสมัยมากขึ้น

ในที่สุดก็เปิดตัวออกมาอย่างสวยงามกับรถยนต์กระบะ  Full  Size   เจ้าตำนาน   Ford F-150   ใหม่ ที่เผยโฉมออกมาในวันนี้ในทางฝั่งอเมริกา ตัวรถรุ่นใหม่เรียกว่ามีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างจากรุ่นเดิม รวมถึงมันอาจเป็นอานิสงค์มาสู่  Ford Ranger   ด้วย

Ford -F-150  ใหม่ เพิ่งเปิดตัวในอเมริกาวันนี้  ด้วยเส้นสายงานออกแบบใหม่ล่าสุด รวมถึงการวิศวกรรมล่าสุดตั้งแต่โครงสร้างตัวรถ เพื่อให้เหมาะกับทุกการใช้งาน ทั้งทำงาน หรือเพื่อวันพักผ่อนสุดสัปดาห์

โครงสร้างแชสซีถูกพัฒนา ขึ้นด้วยเหล็ก   High Tensile Steel   และบางส่วนยังเหล็กระดับเกรดกองทัพใช้เพื่อความทนทานแข็งแกร่งในการใช้งาน โครงสร้างตัวถังรถในภาพรวมปรับมาใช้อลูมิเนียมบอดี้เพื่อความเบาขึ้นแะลดน้ำหนักจากโครงสร้างห้องโดยสารลง เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการขับขี่

ทางด้านงานออกแบบ ฟอร์ด นำเสนอ เส้นสายรายละเอียดใหม่ แต่ภาพรวมก็ยังคงความเป้นดุดันพร้อมลุตั้งแต่แรกเห็น ไฟหน้าไฟท้ายเป็นแบบ  LED   เพื่อให้ความสง่างาม  กระจังหน้าติดตั้งระบบ  Active Grill Shutter   ปิด กระจังหน้าเมื่อขับด้วยความเร็ว เพื่อเพิ่มความลู่ลมและประหยัดน้ำมันมากขึ้น ให้ฝากระโปรงหน้า  Power Dome   เพิ่มความดุดัน  ส่วนฝาท้ายออกแบบใหม่เพื่อลดแรงฉุดจากลมหมุนวนด้านท้าย และจัดวางตำแหน่งใหม่ด้วย

2021 Ford F-150 XLT

2021 Ford F-150 XLT
2021 Ford F-150 Limited

ทางด้านในห้องโดยสาร  Ford  นำเสนอ ประสบการณ์ความสบายในการขับขี่สูงสุดอย่างมีสไตล์ ใช้วัสดุหลากหลาย ช่องเก็บของเพียบ และยังมีให้เลือกหลากสีตาความต้องการของลูกค้า รายละเอียดให้ความสำคัญตั้งแต่พื้นรถ เช่นพื้นที่ป้องกันการจับตัวของฝุ่นหรือดินที่อาจเกาะติดรองเท้าเข้ามาในห้องโดยสาร

เรือนไมล์เป็นระบบดิจิตอลเต็มระบบขนาด 12 นิ้ว ให้ความชัดเจน ในข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการขับขี่ แสดงได้ทั้งโหมดการขับขี่ , ข้อมูลเวลาออฟโรด ไปจนถึง ระบบนำทางแบบจังหวะต่อจังหวะ

 

2021 Ford F-150 XLT

ส่วนตรงกลาง รุ่น  XLT High ขึ้นไป จะได้ระบบเครื่องเสียงหน้าจอขนาด 12 นิ้ว แนะนำพร้อมระบบความบันเทิง   Sync 4   , ทางด้านรุ่นล่างๆ จะได้หน้าจอเดียวกัน แต่ย่อขนาดเหลือ 8 นิ้วแทน

ทางด้านตัวเบาะ ออกแบบมาเป็นสไตล์ กัปตันซีท ในแบบรุหรูชั้นนำ เพื่อให้ผู้ใช้มีพื้นที่ส่วนตัวในการทำงาน หรืออร่อยกับมืออาหารในรถ ระหว่างทำงานได้อย่างสบายใจ  แถมในรุ่นท๊อปมี เบาะที่สามารถปรับเอนนอนได้ 180 องศา เพื่อการพักผ่อนสูงสุด ที่เรียกว่า  Max Recline  แลพมีตัวดันหลัง ยกสูงสุด 10 องศา เพื่อให้ความสบายตลอดการเดินทาง แนะนำในรุ่น King Ranch, Platinum ,และ  Limited ส่วนด้านเบาะหลังมีที่เก็บของใต้เบาะ สามารถใช้เพื่อเก็บของที่ต้องการพกไว้ในรถตลอดเวลา

 

Available lockable, fold-ßat, dividable storage extends the width of the interior under the rear seats and allows for safe storage of valuables. Great for long items like hunting gear, Þshing rods or blueprints.
Easily accessed flat load floor in the back of F-150 crew cabs allows customers to carry large items inside the cab.

ด้านท้ายกระบะใช่มีดีที่บรรทุก ฝาท้ายยังออกแบบให้สามารถทำงานกับมันได้ ตลอดเวลา ฟอร์ด ออกแบบให้ฝาม้ยมีลูกเล่น เช้นมีช่องเว้า เพื่อเว้นสำหรับจับชิ้นงาน และบนกระบะท้ายได้ทันที มีช่องสำหรับปากกา และดินสอ  ด้วย

ไม่เพียงเท่านี้ ลูกค้าสามารถเลือกซื้อออพชั่น   Power Pro   ซึ่งติดตั้งเครื่องปั่นไฟขนาดเล็ก ใช้ในการให้กำลังไฟกับเครื่องมือช่า หรือ ชาร์จรถมอเตอร์ไซค์ไฟ้า และเป็นที่พึ่งพอยามตั้งแคป์ได้ราวกับมีเวทมนต์ มันให้กำลัง 2.0 กิโลวัตติ แต่ถ้าต้องการใช้งานหนัก มีรุ่น Power Boost  ให้กำลัง 2.4 และสามารถเลือกซื้อ 7.2 กิโลวัตต์ ได้ด้วย

Available 7.2-kilowatt Pro Power Onboard™

ทางด้าน เครื่องยนต์  Ford  แนะนำขุมพลังเบนซิน V6 Ecoboost  3.5 ลิตร ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดกำลังอย่างเป็นทางการ งวดนี้ห้ความประหยัดมากขึ้นติดตั้งระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ไว้ในชุดเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ตัวมอเตอร์ให้กำลัง 47 แรงม้า ส่งกำลังจากแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออน 1.5 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ให้ความประหยัดจนถังเดียวขับได้ไกล 1,100 กิโลเมตร

ทางด้านระบบช่วยขับขี่ ฟอร์ดแนะนำ  Ford Co Pilot 360 เวอร์ชั่น 2 มีมาตรฐานอย่างระบบป้องกันการชนทางดา้น , เบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ พร้อมระบบตรวจจับคนเดินเท้า

 

2021 Ford F-150 XLT

2021 Ford F-150 XLT

นอกจากนี้ ฟอร์เตรียมแนะนำ ระบบ  Active Driving Assisted  ในรถ Ford F-150  ใหม่ ระบบดังกล่าวจะทำให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องใช้มือจับพวงมาลัย ช่วยลดการเหนือ่ยล้าเมื่อต้องเดินทางไกล และสามารถขับใช้ในทุกรัฐของอเมริกา ระบบนี้จ้องจ่ายเงินเพิ้ม โดยฟอร์จะแนะนำออกมาในช่วงไตรมาส 3 ปีหน้า

และใครที่ติดว่ารถคันใหญ่จอดยาก ระบบ Active Park Assisted   2.0  ช่วยให้เรื่องนี้ง่ายขึ้ นจนเรียกว่ากระบะคันนี้มีความสะดวกสบายไปเคียงข้างกับความพร้อมในการใช้งาน

2021 Ford F-150   ใหม่ เตรียมจะขายในอเมริกาเร็วๆนี้ ฟอร์ดยังไม่เปิดเผยว่า พวกเขาจะขายเมื่อไร แม้มันไม่มาไทย แต่เราเชื่อว่าแนวทางใหม่ในการออกแบบและความสบายในการโดยสาร อาจจะได้เห็นใน  Ford F-150

 

 Comments

comments