2021 Chevrolet Colorado .. ถ้าไม่จากไป รุ่นนี้แหละที่จะมา

แบ่งปันเรื่องนี้

การจากลาไปของ  Chevrolet  ในประเทศไทย นับว่าเป็นข่าวเศรา้ในวงการยานยนต์อย่างมาก หนึ่งในรถที่มีกระแสว่า   Chevrolet  จะฮึดสู้ตายหาไม่ปิดตัวเองไปก่อน คือ 2021 Chevrolet Colorado กระบะแกร่งอเมริกันอีกรุ่นท ี่หลายคนวางใจ

ล่าสุดในบราซิล   GM   ได้เปิดตัว   Chevrolet Colorado  2021 ออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และนี่อาจจะเป็นรถรุ่นใหม่ที่ไทยไม่มีโอกาสได้ สัมผัส และมันอาจจะเป็นรุ่นเดียวกับที่เคยมีข่าวว่าจะขายในไทาย ถ้าไม่ปิดบริษัทไปก่อน

2021 Chevrolet Colorado

2021 Chevrolet Colorado

2021 Chevrolet Colorado

ตัวรถได้รับงานออกแบบใหม่ ยังคงคงความเป็นอเมริกันไว้อย่างเหนียวแน่น ทุกรุ่นปรับเปลี่ยนกระจังหน้า , กันชนหน้าใหม่ ตลอดจน ล้ออัลลอย ที่ดูน่าใช้งานมากขึ้น ด้านท้านไม่เปลี่ยนแปลงจากเดิมนัก

ในรุ่น High Country  กระจังหน้าเปลี่ยนจาก โครเมี่ยมเป็นสีดำ รวมถึงกันชนหน้าถูกยกสูงขึ้น เพื่อให้พร้อมสำหรับเรื่องการลุยมากขึ้น ไฟเสริมด้านล่าง หรือคนไทย เรียกว่าไฟตัดหมอก ดวงใหญ่ขึ้น และยกสูงขึ้น รถมีคยวามสามารถมุมไต่ สูงสุด 29 องศา ทำให้ไปได้มากกว่ารุ่นเดิมที่อาจจะติดความหล่อ จนไปไหนไม่ได้มากนัก

2021 Chevrolet Colorado

2021 Chevrolet Colorado
Chevrolet 2021 S10 High Country
Chevrolet 2021 S10 High Country

ส่วนด้านนอกติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว  ด้านท้ายกระบะปรับขยาย จนมีความจุสูงสุด 1,329 ลิตร ให้การบรรทุกมากขึ้นกว่าเดิม

ทางด้านในห้องโดยสาร เชฟวี่ จัดการอัพเกรดความทันสมัย ด้วยระบบ Wifi   ภายในรถ รองรับการเชื่อมต่อระดับ  4G  ซึ่งทางเชฟโรเล็ตสามารถอัพเดท ซอฟท์แวรการขับขี่ รวมถึงยังใช้ให้ความบันเทิงในรถ และรุ่นใหม่ จัดการ อัพเดท ระบบ   Chevrolet Mylink  ด้วย

งานตบแต่งภายในไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก จากรุ่นก่อน  เมื่อเปรียบระหว่างกัน แต่สิ่งที่เชฟวี่ ทำ คือการอัพเดท สมรรถนะตัวรถให้ตอบสนองมากขึ้น ต่อการใช้งาน

ในบราซิล เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร ยังคงประจำการที่นั่น ตามรายงานของค่ายโบว์ไทน์ ทางวิศวกรได้จัดการอัพเดทเครื่องยนต์ 2.8 ลิตร ให้ตอบสนองดีขึ้น ด้วยเทอร์โบชุดใหม่ ลูกเดียวกับที่ใช้ในโคโรลาโดในอเมริกา กำลังเครื่องยนต์ เพิ่มเป็น 200 แรงม้า

ให้อัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. เร็วขึ้น 0.2 วินาที รุ่นเกียร์ออโต้ 6 สปีด ทำเวลาอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ใน 10.1 วินาที

และมันยังประหยัดขึ้น 3-10%  ขึ้นอยู่กับสภาวะการขับขี่ แม้ว่าจะมีกำลังแรงขึ้น ก็ยังลดการซดน้ำมันได้ด้วยเป็นของแถม

ส่วนในรุ่น high Country   มีการปรับปรุงช่วงล่างหลัง เพื่อเพิ่มความสบายในการขับขี่สูงสุด

ทางด้านความปลอดภัย ทางเชฟวี่ จัดการปรับปรุงโครงสร้างห้องโดยสารห้สามารถรองรับการกระแทกจากการชนได้ดีขึ้น โครงสร้างห้องโดยสารสามารถรับแรงกระแทกดีกว่าเดิมร้อยละ 20

ถ้าคิดว่ายังไงก็ยังสุ่มเสีย่งในรุ่นใหม่ รถทุกรุ่นมาพร้อมถุงลมนิรภัย 6 ใบในห้องโดยสารในทุกรุ่น

ส่วนการปกป้องเชิงป้องกัน ติดตั้งระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติทางด้านหน้ามาให้ มันทำงานตั้งแต่ความเร็ว 8-80 ก.ม./ช.ม. เมื่อตรวจพบว่ารถคันหน้าเบรก ระบบจะเบรกช่วย เพื่อหลีกเลี่ยง หรือ ลดความเสียหายจากอุบัติเหตุ

ระบบนี้แตกต่างจากคู่แข่ง ด้วยการทำงาน โดยอาศัย กล้องที่วางไว้ที่กระจกบังลมหน้า นอกจากนี้ถ้าระบบเห็นว่า มีความเป็นไปได้สูง ที่จะเกิดการชน แม้ผู้ขับขี่จะเบรกแล้ว ก็ดูเหมือนจะไม่พอ ระบบจะทำการเสริมแรงเบรกให้อัตโนมัติ

Chevrolet S10   ในบราซิล หรือ  Chevrolet Colorado   ในประเทศไทย อาจเพียงได้มองตราปริบๆ หลัง เชฟวี่ถอนตัวออกไปจากบ้านเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่ยังใช้รถเชฟวี่ อยู่ ก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะ เชฟวี่ จะยังสนับสนุน บริการหลังการขายอย่างต่อเนื่อง แม้จะไม่ขายรถแล้วก็ตาม 

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments