2020 Subaru Levorg เผยทุกข้อมูลพ่อบ้านดาวลูกไก่

แบ่งปันเรื่องนี้

อาจจะยังไม่มีกระแสว่าจะกลับมาขายในไทย เมื่อพูดถึงรถทรง 5 ประตูเอสเตท Subaru Levorg ที่เคยเข้ามาทำตลาดในไทย และรุ่นได้เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วในญี่ปุ่น จนสาวกหลายคนต่างบ่น ว่า น่าเสียดาย ถ้าจะไม่มา

กระแสซูบารุพ่อบ้าน Subaru Levorg ใหม่ โฉมปี 2020 ออกมาพร้อมความตั้งใจในการทำตลาดตอบลูกค้า ด้วยสไตล์ที่มีความแตกต่างจากรุ่นก่อน ภายใต้แนวคิดใหม่   Bold Design

2020 Subaru Levorg  ใหม่

ภายนอกตัวรถมีความคล้ายกับงานออกแบบ ตัวรถ   Subaru  Levorg Prototype   โชว์ตัวไปเมื่อเดือนตุลาคมปีกลาย หน้าตารุ่นใหม่ให้ความสปอร์ตทันสมัยกว่าเดิม ด้วยเส้นสายที่มีความเป็นคมสันมากขึ้น ยังไม่มีรายละเอียดเรื่องขนาดตัวรถจากทางซูบารุ

ที่แน่ๆ ตัวรถยังคงทรง 5 ประตู เอสเตท 5 ที่นั่งไว้อย่างเหนียวแน่น พร้อมจุดสำคัญ ท้ายรถมีพื้นที่สัมภาระขนาดใหญ่สำหรับการขนของในครอบครัว

2020 Subaru Levorg  ใหม่

2020 Subaru Levorg  ใหม่

2020 Subaru Levorg  ใหม่

ภายในห้องโดยสาร ทางซูบารุให้ความสำคัญกับงานออกแบบมากขึ้น ปรับปรุงให้มีความทันสมัยตอบการใช้งาน ภายใต้ความคิด  ProgressiveXImpressive   เจ้า ซูบารุ เลเวิกใหม่ จะเป็นรถรุ่นแรกทีห้นมาใช้หน้าจอเรือนไมล์  LCD Meter   ขนาด 12.3 นิ้ว ส่วนหน้าจอความบันเทิงได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยทรงแนวตั้งขนาด 11.6 นิ้ว  สามารถเข้าถึงการใช้งานเชื่อมต่อ และควบคุมรายละเอียดต่างๆ ของตัวรถ

2020 Subaru Levorg  ใหม่

ส่วนเบาะนั่งเอาใจสาวกซูบาร ผู้ชื่นชอบความสปอร์ต ด้วย เบาะนั่งทรงสปอร์ตคู่หน้า มีขนาดใหญ่นั่งสบายให้คงามรู้สึกผ่อนคลาย ตัดเย็บเดินด้ายน้ำเงิน ส่วนเบาะนั่งตอนหลังให้ที่สุดความเป็นรถนั่งด้วยพื้นที่วางขากว้างขวาง ตัดเย็บให้มีความสปอร์ต มีที่เท้าแขนตรงกลางให้ได้ผ่อนคลาย

แน่นอนว่าห้องสัมภาระท้ายใหญ่มหึมา ถึง 561 ลิตร โดยมีพื้นที่จริงบนพื้น 492 ลิตร และยังมีช่องลับเก็บของได้อีก 69 ลิตร ขนดพื้นที่สัมภาระมีความกว้าง 1,602 มม. ลึกเข้าไป 1,070 มม. และสูง 771 มม. ถ้าพื้นที่สัมภาระท้ายไม่พอ เบาะนั่งสามารถพับแยกได้ 3 ส่วน ในอัตรา  40/20/40  การเข้าห้องสัมภาระท้าย ใช้ระบบประตูท้ายไฟฟ้า โดยมีระบบ อังแล้วเปิด ซึ่งสะดวกกว่าระบบเตะ

ทางด้านการขับขี่ เป็นหน้าที่ของเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ขนาด 1.8 ลิตร พร้อมระบบจ่ายน้ำมันแบบ   Direct Injection ยังไม่ทราบกำลังขับชัดเจน แต่มันจะมีแรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร ให้ทั้งความประหยัดและพละกำลังสำหรับการใช้งานในทุกวัน

เครื่องยนต์ใหม่จะมาพร้อมเกียร์  Lineartronic  CVT   รุ่นล่าสุด มีอัตราทดทั้งหมด 8 เกียร์ แน่นอนว่ารถมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  Symmetrical  All Wheel Drive   เหมือนเดิม พร้อมปรับเซทช่วงล่างใหม่ให้มีความนุ่มนวลมากขึ้น

เรื่องความปลอดภัย  2020 Subauru Levorg  ก็ยังมีให้ครบถ้วนกระบวนความ ด้วยระบบ   Subaru  Eyesight  X   รุ่นใหม่ล่าสุด  ระบบใหม่นี้มีความสามารถในการปกป้อง 360 องศา ด้วยระบบเรดาห์รอบทิศทาง ซึ่งมีฟังชั่นใหม่ๆ เสริมเข้ามา เช่นการระวังรถ ซ้าย-ขวา ตรงทางร่วมทางแยก และสามารถหักหลบ เพื่อ เลี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ด้วย

และเพื่อความปลอดภัยในอีกด้าน ทางซูบารุได้จัดทำแผนที่นำทางใหม่แบบ 3 มิติ แสดงผลในจอเรือนไมล์ด้วยช่วยให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาเวลาขับขี่และบอกทางอย่างแม่นยำกว่าเดิม

ส่วนในเชิงปกป้อง ทางค่ายดาวลูกไก่อัพเดทโครงสร้าง  SGP   ด้วย   Inner Frame เพื่อปกป้องห้องโดยสาร เมื่อเกิดการชน ดีกว่าเดิม

Subaru  Levorg 2020   เตรียมเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันเปิดรับจองรถรุ่นนี้และคาดว่าจะส่งมอบในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยทางซูบารุ เปิดเผยว่า นี่คืออนาคตใหม่จองทางซูบารุ ส่วนบ้านเราจะมาหรือไม่ ติดตามกันต่อไป 

ที่มาข้อมูล Subaru Japan

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments