2020 Peugeot 3008 เปลี่ยนทันสมัย พร้อมรุ่นใหม่เสียบปลั้ก

ในบรรดารถยุโรป ที่มาเขย่าตลาดเมืองไทย จนบรรดาผู้ผลิตญี่ปุ่นต้องหันมาเป้นตาเดียวกัน ชื่อ Peugeot   ดูจะทำให้หลายคนสนใจรถจากยุโรปอีกครั้ง โดยเฉพาะ  Peugeot 3008  อเนกประสงค์รุ่นเล็กที่มีราคาไม่ไกลเกินเอื้อมนัก

ล่าสุด 2020 Peugeot   3008 เพิ่งจะเปิดตัวตอบตลาดด้วยรถรุ่นใหม่ที่มีการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ให้น่าใช้งานมากขึ้น งานนี้เปลี่ยนรายละเอียดการออกแบบใหม่ทั้งคัน เริ่มจากกระจังหน้าใหม่ ดูมีความทันสมัยมากขึ้น รวมถึงไฟหน้าและไฟท้าย ใหม่ เปลี่ยนสไตล์ เป็น  LED   ให้ความสว่าง มันมาพร้อมสีใหม่ รวมถึงออพชั่นพิเศษ ที่เรียกว่า   Black Pack  ตบแต่งเพิ่มความดุด้วยสีดำ ขาดไม่ได้กับระบบ  i Cockpit   หน้าจอ 10 นิ้ว สุดอัจฉริยะในการขับขี่

ภายนอกก็อย่างที่เห็นกระจังหน้าแบบใหม่ เป็นสไตล์ไร้ขอบ ไฟตัดหมอกหน้าถูกประยุกต์เข้ากับกันชนหน้า ไฟท้ายรุ่นใหม่ เป็นแบบรมดำ ให้ความเท่ห์ มีสไตล์สปอร์ตมากขึ้น

ถ้าตัดสินใจซื้อพร้อม Black Pack  ตัวรถในหลายส่วนจะกลายเป็นสีดำ ให้ความดุดันมากขึ้น ทั้ง ราวหลังคา,สปอรยเลอร์หลัง , สเกิร์ตข้าง รวมถึง ยังได้ ล้ออัลลอยขอบ 19 นิ้ว ลายเฉพาะให้ความโดดเด่นมากขึ้น

ในห้องโดยสารจุดเด่นระบบ  i Cockpit  พร้อม จอ 10 นิ้ว ยังให้ความน่าสนใจ น่าใช้งาน ตัวรถยังเป็นเอกเรื่องงานออกแบบ โดยเฉพาะเอกลักษณ์ เปียโน คีย์ 7 อัน ยังให้มาครบถ้วนเหมือนเดิมไม่ได้เปลี่ยนแปลง เฉกเช่นเดิม ในรุ่นปกติ ยังมาพร้อม 3 โหมดการขับขี่ได้แก่ Normal , Sport  และ   Eco

เรื่องความปลอดภัยยังครบครัน ด้วยระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติเวอร์ชั่นล่าสุด ที่มีความแม่นยำในการตรวจจับวัตถุมากขึ้น , ระบบ  Adaptive Cruise Control ,ระบบอ่านป้ายจราจร และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ใส่เข้ามา  ส่วนเครื่องเสียง ตอนนี้มีระบบ   Miror Screen  สามารถ เอาหน้าจอโทรศัพท์ไปบังคับได้ที่เครื่องเสียง ยังรองรับการเชื่อมต่อทั้ง   Android Auto  และ Apple Car Play

เครื่องยนต์แบบที่ขายในไทย 1.6 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ปรับกำลังเป็น 177 แรงม้า มาพร้อมชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

นอกจากที่กล่าวแล้ว ทาง เปอร์โย ยังแนะนำ รุ่นไฮบริดเสียบปลั้ก  Hybrid 4 300  และ  Hybrid 225

รุ่น  Hybrid 4 300   เป็นรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ มาพร้อมเครื่องยนต์ Pure Tech  200  แรงม้า วางคู่กับ มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลัง 108 และ 110 แรงม้า ตามลำดับ

ส่วนรุ่น Hybrid 225  ใช้เครื่องยนต์ 177 แรงม้า และให้มอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว 108 แรงม้า ติดตั้งในชุดเกียร์

ทั้งคู่ใช้เวลาชาร์จจาก เครื่องชาร์จ ขนาด 7.4 กิโลวัตต์ ใน 4 ชั่วโมง และในการชาร์จปกติ ใช้เวลา เพียง  8 ชั่วโมง ด้วย  One Board Charger  3.7 กิโลวัตต์ชั่วโมง

ทั้งนี้ Peugeot 3008   ใหม่ จะวางจำหน่ายในปลายปีนี้ เริ่มจากตลาดยุโรป ส่วนในไทย จะอัพเดทโฉมเมื่อไร ต้องติดตามกันต่อไป

 

 Comments

comments