2020 Hyundai Tucson ร่างใหม่ทันสมัย งามสง่ากว่าเดิม

แบ่งปันเรื่องนี้

Hyundai Tucson  รถอเนกประสงค์คอมแพ็ค จากค่ายเกาหลีกลับมาอีกครั้ง ด้วยทรวดทรงใหม่ อัพเดททันสมัยจนใครเห็นเชื่อว่าก้ต้องร้องว้าว !! ดังๆ

ฮุนได มอเตอร์ เกาหลี ประกาศเปิดตัว   Hyundai Tucson รุ่นที่ 4 อย่างเป็นทางการ เปิดศักราชใหม่ของรถยนต์อเนกประสงค์ฮุนได ที่ได้ชื่อว่าขายดีที่สุดในโลก ด้วยยอดขายกว่า  7 ล้าน ตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายในปี 2004  ทางค่ายเกาหลี เชื่อมั่นว่ารุ่นใหม่ ก็จะถูกใจลูกค้า อีกเช่นกัน

2020 Hyundai Tucson

ตัวรถ Hyundai Tucson  ใหม่ นำเสนอความสปอร์ตทันสมัย ก้าวล้ำเหนือใครไปอีกขั้น ภายใต้งานออกแบบที่เรียกว่า  Parametric Dynamic ให้ความรู้สึกเหมือนเครื่องประดับ ที่มีความสวงามและพร้อมใช้งานในหนึ่งเดียว

งานออกแบบนี้ผสานความทันสมัยครบเครื่องไว้ในตัว อาทิเช่น ไฟ Day Time Running Lamp   ที่ออกแบบมาแตกต่างจากรถรุ่นอื่นๆ อย่างสิ้นเชิง ตัวถังพยายามลดรอยห่างมีลักษณะความไร้ตะเข็บรอยต่อมองไม่สะดุดตา ด้านหลังใช้งานออกแบบ  kinetic design  ไฟทเาายที่ออกแบบมาทันสมัย กว้างและให้รายละเอียดชัดเจนแก่เพื่อนร่วมทาง ปัดน้ำฝนหลังถูดเอาไปซ่อนใต้สปอร์ยเลอร์ ขณะที่ด้านข้างให้เส้นสายมัดกล้าม โป่งล้อใหญ่ ดูพร้อมสมบุกสมบันตอบการขับขี่

2020 Hyundai Tucson

2020 Hyundai Tucson

ด้านในห้องโดยสาร ฮุนได เผยว่า ใช้งานออกแบบที่เรียกว่า   Interspace ให้ความรู้สึกกว้างขวางในการโดยสาร  แต่แฝงด้วยความทันสมัยเอาไว้อย่างครบเครื่องในหนึ่งเดียว

งานออกแบบภายในเป็นสีทูโทน คอนโซลหน้า เล่นระดับ มาพร้อมหน้าจอ 10.25 นิ้ว 2 ชุด โดยอันหนึ่งเป็นเรือนไมล์แสดงผลตลอดเวลาในการขับขี่ อีกอันเป็นหน้าจอระบบความบันเทิงรองรับการเชื่อมต่อเสร็จสรรพ ฮุนไดบุนุ่มในหลายชิ้น เรื่องฟังชั่นอเนกประสงค์เบาะแถว 2 สามารถปรับพับและกดต่ำได้ เพื่อให้ความสะดวกในการบรรทุกของมากกว่าเดิม

2020 Hyundai Tucson

ทางด้านเครื่องยนต์ ว่าที่ 2020  Hyundai Tucson จะมาพร้อมขุมพลัง เบนซิน 2.5 ลิตร 4 สูบ   Direct injection  ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า

นอกจากนี้ยังมีรุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรเทอร์โบ พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 230 แรงม้า ให้แรงบิด 195 ปอนด์ฟุตจากเครื่องยนต์ และให้แรงบิด 258 ปอนด์ ฟุต เมื่อขับพลังรวมกับมอเตอร์ไฟฟ้า

ทางฮุนไดยังแนะนำระบบ  E Handling  ให้ความคล่องตัว และมั่นคง แนะนำพร้อมระบบขับเคลื่อน  All Wheel Drive HTRAC เดิมทีมีโหมดการขับขี่สำคัญ ได้แก่ Eco/ Comfort / Smart /Sport ในเวอร์ชั่นล่าสุด จะมีฟังชั่นสำหรับทางลุยเติมเข้ามา ทั้ง Mud,Sand   และ  Snow

2020  Hyundai Tucson  จะเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนนี้ที่ประเทศเกาหลี และจะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา ในปีหน้า

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments