เงียบไปทั้งตลาด นับตั้งแต่   Subaru Cooperation  เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์   Subaru  Forester   ใหม่ ลงตลาดอย่างเป็นทางการเมื่อปีกลาย และในปีนี้พวกเขาดูเหมือนจะไม่มีรถใหม่ออกมาทำตลาด ทั้งที่น่าจะมีโผล่มา ทำเอาสาวกใจจอจ่อว่าที่รุ่นใหม่ที่จะมาในอนาคต

ในญี่ปุ่นมีกระสพูดถึว่าที่รถยนต์ใหม่จากค่ายดาวลูกไก่ว่า น่าจะมีรถทั้งหมด 3 รุ่น ที่กำลังจะมาให้จับจองในเร็วๆนี้ ได้แก่   Subaru  Levorg   , Subaru  WRX   และ  Subaru  WRX STi   โดยทั้ง 3 รุ่นจะมีความเหมือนกันอยู่เรื่องเดียว คือใช้   Subaru  Global  Platform  ใหม่ล่าสุด ที่แนะนำออกสู่ตลาดมาตั้งต่ปี 2017

แน่นนอว่า ประเด็นที่มีการพูดถึงอย่างหนาหูมาก ไม่พ้น เครื่องยนต์ใหม่จาก   Subaru  หลังมีการแนะนำ   เครื่อง 2.4 เทอร์โบ 260 แรงม้า ลงใน   Subaru  Ascent ออกมา

ล่าสุด มีการยืนยันว่า   Subaru   จะเผยเครื่องยนต์ใหม่อีก 2 รุ่น คือ   1.8   เทอร์โบ  เชื่อว่า อาจจะทำกำลังได้สูงถึง 270 แรงม้า คาดว่าเป็นเครื่องยนต์สำหรับ   Subaru  WRX   รุ่นปกติ และ   Subaru Levorg   ใหม่

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จใหม่ ให้กำลัง 150 แรงม้า เป็นรุ่นย่อย สำหรับ   Subaru  Levorg   ใหม่ ด้วย

Subaru

ส่วน   Subaru  WRX STi   จะผล จากเครื่องเดิมรหัส   EJ   ไปเป็น FA20   แล้วปรับจูนให้มีกำลังสูงขึ้นเป็น 320 แรงม้า หรือ มากกว่ารุ่นปัจจุบันอีก 15 ตัว

ทั้งนี้ ทางสื่อญี่ปุ่นเชื่อว่า   Subaru  จะเปิดตัว รถทั้ง 3 รุ่นขายในปีหน้า ด้าน  Subie Thailand   แจงว่า มีความเป็นไปได้สูง ที่จะเป็น   Subaru WRX   ใหม่ในเดือนตุลาคมปีนี้ ก่อนจะตามด้วยรุ่นแรง และ   Subaru Levorg   สำหรับตลาดยุโรป

 

ที่มา   Subie Thailand

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่