10 สปอร์ตตัวแรง สามารถซื้อได้ จากผู้แทนจำหน่ายในไทย

แบ่งปันเรื่องนี้

เวลาจะซื้อรถสปอร์ตสักคันหลายคนคงคิดว่า จะมีแต่ก็ผู้นำเข้าอิสระ นำรถเหล่านี้เข้ามา ทั้งที่จริง บริษัทรถยนต์หลายเจ้า เปิดตัวรถสปอร์ตตัวแรงมากมายขายกันด้วย วันนี้เราลองมาดูสิว่า มีรุ่นไหนบ้าง ที่สามารถเป็นเจ้าของได้ และมั่นใจว่า มาจากตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

 

1.Subaru WRX Sti

ซูบารุ ประเทศไทย ถือเป็นบริษัทรถยนต์ชั้นนำผู้ยืนหยัดการทำตลาดรถสปอร์ตมานาน โดยเฉพาะขวัญใจนักขับ  Subaru WRX Sti   ขายมาตั้งแต่เปิดตัว มาจนวันนี้จัดเต็มออพชั่นมาครบเครื่องถูกใจสาวก ด้วยเครื่องยนต์ 2.5 ลิต รเทอร์โบ ชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า อยากซื้อต้องทำใจ มีเพียงเกียร์ธรรมดา 6 สปีดเท่านั้น  ทำความเร็วสูงสุด 250 ก.ม./ช.ม.

Subaru WRX S4 STI

รุ่นปัจจุบันมาเต็มด้วยระบบเบรก 4 พอท สปอร์ยเลอร์หลังขนาดใหญ่ , หลังคาซันรูฟ เรียกว่า เป็นรถที่ครบเครื่องออพชั่นมาเต็มคุ้มค่า

ส่วนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 2,790,000 บาทสำหรับ  Blankcar  ถ้าเอาประกันคุณภาพด้วยก็เคาะราคาบวกไปอีก 6 แสนบาท ก็เลือกเอาได้ตามความสะดวก

 

2.Nissan GT-R

นิสสันเอง ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในทางเลือกให้กับลูกค้าต้องการรถซิ่งด้วย   Nissan  GT-R  ซุปเปอร์คาร์จากเมืองโยโกฮาม่าสร้างชื่อมาตลอดทศวรรษนี้

นิสสัน จีทีอาร์ เดิมที นำรุ่น   Premium Edition  เข้ามาทำตลาด ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นตัว 50 ปี เข้ามาทำตลาดแทน มันเปี่ยมด้วยสเป็คซิ่งตอบโจทย์โดนใจตลาดไม่น้อย แต่แน่นอนว่าราคาขายรถรุ่นนี้ก็ทะยานไปกว่าเดิม  ที่ 11,300,000 บาท

มันให้กำลัง 555 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 632 นิวตันเมตร  ขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์  V6 3.8   ลิตร และเกียร์คลัทช์คู่ 6 สปีด ตอบสนองการขับขี่ เปลี่ยนแม่นยำฉับไวตามต้องการ

น่าเสียดาย นิสสันมีตัวแทนจำหน่ายรถรุ่นนี้เพียงแห่งเดียวแถวกระทุ่มแบน และไม่มีแผนขยายผู้พร้อมจำหน่ายรายอื่นในตลาดนี้  ดังนั้นจะซื้อจีทีอาร์ ราคาอาจไกลสักหน่อย ก็ไม่แปลกใจนัก

 

 

3.Ford Mustang

เราต้องนับถือความใจกล้า ของค่ายวงรรีสีน้ำเงิน ที่เปิดตัวรถ  Ford Mustang   มาขายเอง หลังจากโดนตลาดเกรย์มาร์เก็ตขายตัดหน้าไปยาวนาน

Ford Mustang

การมาของฟอร์ด มัสแตง เป็นการสร้างสีสันให้ตลาดอย่างไม่น่าเชื่อ และพวกเขาก็ขายรถรุ่นนี้ให้กับคนที่สนใจได้ในระดับหนึ่ง รถทุกคันนำเข้าจากโรงงาน แฟลทร๊อค ไม่ว่าจะตัว Ecoboost  2.3   เทอร์โบที่แรงได้ใจพอประมาณ ซดน้ำมันไม่มากมายอย่างที่คิด ถ้าขับธรรมดาทั่วไปไม่ซัดให้มันส์บาทา

ส่วนใครงบเยอะ ก็จัดรุ่น  V8 5.0   ลิตร  Ford Mustang  GT  ได้เลย เรื่องความแรงสบายใจหายห่วง  ได้ครบตามต้องการเหลือกินเหลือใช้สำหรับคอซิ่งตัวจริง รักรถ American Muscle   ควรมีไว้ครอบครอง

ส่วนราคาค่าตัว

Ford Mustang 2.3 Ecoboost   ราคาอยู่ที่ 3,699,000 บาท

Ford Mustang GT V8 5.0   ราคาอยู่ที่ 4,699,000 บาท

 

4.Toyota GR Supra

ใครจะคิดว่า  Toyota  จะบ้าดีเดือด เอารถ   Toyota GR Supra  เข้ามาขาย มันวางจำหน่ายเพียงรุ่นเดียว เครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงเทอร์โบชาร์จคู่ ให้กำลังสูงสุด 340 แรงม้า และให้แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร มากพอสำหรับการขับขี่สนองความเร้าใจ ด้วยชุดเกียร์ออโต้ 8 สปีด

ทั้งหมดจุในทรวทรงคูเป้อันเป็นเอกลักษณ์ของรถสปอร์ตรุ่นนี้  ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน  โดยมันวางจำหน่ายในราคาที่ยังไม่ชัดเจนว่าจะเคาะราคาอย่างเป็นทางการเท่าไร แต่ล็อตแรกปล่อยไป 5 คัน ราคาอยู่ที่ 4,990,000 บาท เอาเป็นใครจะสนใจ เดินไปซื้อได้ที่ศูนย์โตโยต้า ทั่วประเทศไทย

 

5.Mazda MX-5

เรื่องจริงที่หลายคนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อ ตั้งแต่  มาสด้า วางขายรถในไทย พวกเขาไม่เคยทิ้งรถสปอร์ตโรดสเตอร์แห่งยุค   Mazda MX-5   ผู้ครองสถิติ รถสปอร์ตที่มีการขายมายาวนานมากที่สุดในโลก

มาสด้า เอ็มเอ็กซ์ 5 อาจไม่ใช่รถที่ขายดี แต่ก็มีคนซื้อเรื่อยๆ เดือนละ คัน 2 คัน เท่าที่มีข้อมูล ตกเฉลี่ยปีละ ประมาณ 20 คันได้ ที่สำคัญมีให้เลือกทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา และเกียร์ออโต้ อยากขับแบบไหนเลือกเอาได้ตามสะดวก รถรุ้นนี้ปัจจุบัน มีเวอร์ชั่นหลังคาแข็งเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้าแล้วใครสนใจก็จัดไป

 

6.BMW M2 Competition

ต้องการรถเล็กสมรรถนะสูง ต้องคันนี้  BMW M2 Competition เจ้าซุปเปอร์คอมแพ็คคาร์ 410 ม้า ให้แรงบิดสูงสุด 550 นิวตันเมตร จากค่ายบาวาเรี่ย ที่พร้อมให้คุณสนุกสนานทุกเส้นทางในตัวถังเรือนร่างคูเป้ไซส์เล็ก ที่ได้รับการกล่าวขานในต่างประเทศว่า เป็นหนึ่งในรถที่มีความดิบที่สุดจากค่ายเยอรมันพันธ์แรง

BMW M2 Competition   ตอบตลาดด้วยความสนุกสนาน 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลาเพียง 4.2 วินาที จากรุ่น  M DCT เสกสรร ความสนุกสนานให้ได้ขับขี่กันอย่างเต็มอรรถรสในราคา  5.899 ล้านบาท

 

7.BMW M4

ขยับขึ้นอีก 3 ล้าน ตำนาน   BMW  พันธ์แรงจากซีรี่ย์  M3   พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของในการขับขี่ ใน  BMW M4 Coupe  และยังมีรุ่นเปิดประทุนให้เลือกด้วย ถ้าต้องการ ราคาก็จะเบิกเพิ่มนิดหน่อยในเวอร์ชั่นชมฟ้าชมฝน

ใต้เรือนร่าง   M4   พกเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ แถวเรียงขนาด 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 431 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 550 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา 4.3 วินาที มากพอสำหรับทุกความเร้าใจที่คุณต้องการ

แน่นอนสมรรถนะเครื่องยนต์เป็นพียงส่วนเดียวที่เราอาจจะพูดให้ฟังได้ แต่ถ้าคุณเลือก   Competition Package   ลงเงินไปอีก ก็จะมีระบบ  Adaptive M ,   ให้ล้อขอบ 20 นิ้ว มี   M Differential , เครื่องเพิ่มเป็น 450 แรงม้า

ตัวรถ  M4 เองพยายามทำให้รถเบา แม้ว่าจะมีคันใหญ่กว่า  M2 ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ในตัวรถมากขึ้น พร้อมช่วงล่าง  Adaptive M   ที่มี สอดรับในหลายรูปแบบการขับขี่

มันจึงเป็นทั้งรถสปอร์ตและรถบ้านตัวแรงในคันเดียว ราคาขายรถรุ่นนี้พื้นฐานอยู่ที่ 8,399,000 บาท

 

8.Audi TT

ถ้างบน้อยอยากได้รถเยอรมันแท้ ก็คงต้องคันนี้ Audi TT   ที่มีให้เลือกทั้งรุ่นปกติ หรือจะเอารุ่นแรงแซ่บจากโรงงาน   TTS   ก็ได้ มีให้เลือกทั้งในแบบ โรดสเตอร์และคูเป้ ตามแต่ใจจะปรารถนา

Audi tt 45 tfsi quattro s line minorchange

ตัวรถ  Audi TT   รุ่นปกติ มาพร้อมตัว   2.0 45 TFSI   ให้พลัง 230 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตร  ออกตัวแรงตั้งแต่ 1,600-3,200 รอบต่อนาที ขับลงเกียร์ออโต้ 6 สปีด เติมความแซ่บด้วยระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  Quattro  ตามฉบับค่าย  Audi   รถรุ่นนี้เป็นที่รู้กันว่าสมรรถนะของมัน ตอบการขับขี่ดีแค่ไหน

แถมนี่เรากำลังพูดถึงรถเยอรมันแท้ ในราคา เริ่มต้น 3.2 ล้านบาทเท่านั้น ถ้า   TTS  จะโดดอีก จบที่ 4.699 ล้านบาท

Audi TT Coupe  ราคา 3,299,000 บาท

Audi TT Roadster  ราคา 3,599,00 บาท

Audi TTS Coupe   ราคา 4,699,000 บาท

 

9.Mercedes AMG GT C Roadster

ทางเมอร์เซเดส 2-3 ปีที่ผ่านมา พวกเขาหันมาเล่นตลาดรถแรงแนะนำ AMG  เข้าสู่ตลาดในประเทศไทยต่อเนื่อง แต่ถ้าคุณชอบรถแรงสุดติ่งตอบโจทย์ขับขี่อย่างแท้จริง   AMG GT C Roadster   คือรถที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

หลายคนอาจไม่คิดว่ารถรุ่นนี้ขายในไทยพร้อมต้อนรับคอสปอร์ต ใจถึง ต้องการสมรรถนะระดับแถวหน้า ภายใต้ความเป็นเอเอ็มจี พัฒนาด้วยแพลทฟอร์มพิเศษ  Front Mid ship  แยกเครื่องยนต์และชุดเกียร์ออกจากกัน

ส่งกำลังผ่าน   Torque tube  จากเครื่องยนต์  V8 4.0   ลิตรทางด้านหน้า ไปยัง ชุดเกียร์  AMG Speedshift 7  สปีด ทางด้านหลัง  มันติดตั้งช่วงล่างปีกนกอิสระ 4 ล้อ เพื่อสมรรถนะสูงสุดในการขับขี่ทั้งบนถนนหรือในสนาม ให้ท่อไอเสียที่ออกแบบเฉพาะจากทาง  AMG

ตัวเครื่องยนต์ให้กำลังสูงสุด 557 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด  680 นิวตันเมตร เร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ใน 3.7 วินาที และทำความเร็วสูงสุด 316 ก.ม./ช.ม. ราคารวมภาษีรถรุ่นนี้ อยู่ที่ 17,190,000 บาท ถ้าสนใจ ก็สั่นจองกันได้

 

 

10 Lexus  LC 500

ในขณะที่ทุกคนมองข้ามแบรนด์รถยนต์สุดหรู Lexus   ไป ค่ายนี้เขาก็มีที่สุดรถแรงมาขายในไทยด้วย ใครอยากได้ก็ซื้อเอาตามสะดวก เขาพร้อมให้จองอยู่แล้ว กับ   Lexus LC 500   ใหม่

สุดยอดยนตรกรรมจากพรีเมี่ยมแบรนด์ญี่ปุ่น  มาพร้อมสไตล์ทันสมัยที่สุด มีทรวดทรงคูเป้  ครบเครื่องทั้งความงามอย่างมีสไตล์, ความหล่อเหลาอย่างสุดขั้วถึงใจ และแน่นอนความหรูหราตั้งแต่ภายนอกจรดภายใน สุดยอดไฮคลาสมีระดับตามแบบฉบับ Lexus

ด้านความแรงเป็นหน้าที่ของระบบขับเคลื่อน V8 5.0   ลิตร ให้กำลังสูงสุด 467 แรงม้า สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา 4.5 วินาที

ครบเครื่องแบบนี้ราคาของมันก็ไม่เบาเช่นกัน ทาง เล็กซัส ประเทศไทย ขายมันอยู่ที่ 16,950,000 บาท

 

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments