น้ำมันเครื่องใหม่ 0W-8 สำหรับ Toyota Yaris ขุมพลังไฮบริด

สด ๆ ออกจากเตากันเลยทีเดียวสำหรับน้ำมันเครื่องรุ่นใหม่ ที่พัฒนาขึ้นเพื่อใช้กับ Toyota Yaris เครื่องไฮบริดโฉมล่าสุด ซึ่งเบอร์น้ำมันมีรหัส 0W-8 บางเฉียบลื่นจัด

น้ำมันเครื่องคือสิ่งสำคัญที่ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ในทุกสภาวะ โดยเราทุกคนพอรู้ว่ายิ่งตัวเลขข้างหลังมาก แปลว่าฟิล์มน้ำมันเครื่องจะหนาปกป้องได้ดีกว่าเบอร์ต่ำ ๆ แต่สำหรับคนที่ใช้รถเครื่องไฮบริด อย่าง Toyota Yaris โฉมล่าสุด ทางโตโยต้าได้แนะนำน้ำมันเครื่องเบอร์ลื่นสุด 0W-8 เพื่อความเหมาะสมในทุกการใช้งาน

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โตโยต้าได้เปิดตัวน้ำมันเครื่องสูตรใหม่ Toyota Genuine Motor Oil 0W-8 GLV-1 ขนาดความจุ 4 ลิตร ที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยราคาจำหน่ายรวมภาษี 3,900 เยน (ราว 1,100 บาท) ซึ่งออกแบบเฉพาะเพื่อใช้กับ Toyota Yaris Hybrid รวมถึงรถยนต์รุ่นใหม่ต่อจากนี้ที่ใช้ขุมพลังแบบเดียวกัน

ทางโตโยต้าทำงานอย่างหนักเพื่อลดความหนืดของเนื้อน้ำมัน เพื่อช่วยให้ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงดีเยี่ยมที่สุด ซึ่งผลลัพธ์ก็คือเบอร์น้ำมันเครื่อง 0W-8 สูตรใหม่ ที่ผ่านมาตรฐานของญี่ปุ่น ระดับ JASO GLV-1

สารเติมแต่งที่ใส่ในน้ำมันเครื่องเบอร์ใสสูตรใหม่นี้ ทำให้อัตราความหนืดของน้ำมันในช่วงอุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียส ไหลได้ดีขึ้นถึง 25% นอกจากนี้ ฟิล์มน้ำมันที่เคลือบภายในเครื่องยนต์ยังช่วยลดแรงเสียดทานของชิ้นส่วนต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม ตลอดจนช่วยให้อุณหภูมิเครื่องยนต์ลดลงควบคู่กับสมรรถนะ และเพิ่มความประหยัดน้ำมันได้อีก 0.7% เมื่อเทียบกับน้ำมันเครื่องสูตรก่อนหน้าเบอร์ 0W-16

ติดตามข่าวสารและบทความดี ๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

Comments

comments